Cũng là những món ốc quen thuộc nhưng nhờ các loại nước sốt lạ như nước quất, sốt bơ cay... quán ăn đã thu hút đông thực khách.
Đầu tiên là phải kể đến nước sốt quất. Vị chua chua hơi thanh đặc trưng của quất thấm đẫm vào từng con ốc đem lại một cảm giác lạ miệng, rất độc đáo cho người ăn. Cách chế biến cũng không có gì khác so với xào me hay xào tỏi. Đầu tiên, bạn luộc ốc vừa chín đến, không nên để ốc chín quá sẽ làm mất vị ngọt. Vớt ốc ra để ráo nước. Quất vắt lấy nước, pha với ít đường, ớt bằm rồi trộn đều. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho ốc vào đảo đều, khi ốc vừa nóng lên thì cho nước cốt quất vào. Lúc này nên để lửa nhỏ, đảo thật đều tay để nước quất được thấm đều vào từng con ốc. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại, tắt bếp. Mọi người vào link sau xem tiếp nhé: kenhsinhvien.net/forum/newthread.php?do=newthread&f=486#pagetitle
|
Ốc mỡ sốt nước quất. |