hathanhphuc
Thành viên
- Tham gia
- 15/10/2023
- Bài viết
- 2
Một sự lựa chọn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đủ chất cho bé là món cháo yến mạch được làm từ ngũ cốc yến mạch. Vậy có những cách nấu cháo yến mạch nào cho bé? Cùng Hạt Hạnh Phúc Tham khảo các bí quyết cho mẹ cách nấu cháo yến mạch cho bé đơn giản và ăn ngon miệng nhất.
Bên cạnh đó, yến mạch giúp bé ăn ngon miệng và dễ hấp thu thức ăn tốt hơn với lượng chất xơ dồi dào. Đồng thời, yến mạch còn ngăn ngừa các gốc tự do gây bệnh cho bé nhờ vào các chất oxy hóa có trong thực phẩm.
Yến mạch nguyên chất cán mỏng vị truyền thống Quaker 420g (dành cho bé từ 3 tuổi)
Trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được yến mạch
Bố mẹ chỉ nên cho trẻ dùng 3 - 4 muỗng yến mạch mỗi ngày
Cháo yến mạch với tôm mang lại dinh dưỡng cao cho bé
cách nấu cháo yến mạch sườn non rau cải xanh
Nấu cháo yến mạch cho bé bằng rau củ sẽ tạo ra món cháo hấp dẫn cho bé
Tại sao yến mạch lại tốt cho bé ăn dặm?
Yến mạch chứa nhiều vitamin như vitamin B, vitamin E, vitamin K,... và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, kẽm, magie,... Những thành phần này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bé.Bên cạnh đó, yến mạch giúp bé ăn ngon miệng và dễ hấp thu thức ăn tốt hơn với lượng chất xơ dồi dào. Đồng thời, yến mạch còn ngăn ngừa các gốc tự do gây bệnh cho bé nhờ vào các chất oxy hóa có trong thực phẩm.
Trẻ mấy tháng ăn được yến mạch?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được yến mạch, tuy nhiên cần ăn loại yến mạch nguyên sơ (không thêm rau củ nấu chung với cháo). Ở một vài trường hợp khác, mẹ có thể cho bé ăn bột yến mạch vào 4 tháng tuổi nhưng cần có sự đồng ý của các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.Lượng yến mạch nên cho bé ăn mỗi ngày
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, bố mẹ chỉ nên cho trẻ dùng 3 - 4 muỗng yến mạch mỗi ngày với tần suất khoảng 3 - 4 lần/tuần. Lưu ý, mỗi lần bạn không nên dùng quá 100g để con hấp thụ trọn vẹn chất xơ và chất dinh dưỡng.Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm
Cháo yến mạch với tôm
Nguyên vật liệu:- 3 thìa yến mạch.
- 50g tôm tươi.
- 2 - 3 lá cải ngọt.
- Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút để làm mềm thực phẩm.
- Bước 2: Tiếp đó, mẹ bóc vỏ tôm và nhớ rút chỉ ở lưng nhé. Sau đó, rửa sạch và băm nhuyễn tôm.
- Bước 3: Bạn dùng nước sạch rửa cải ngọt rồi xay nhuyễn, lọc lại bằng rây để cải mịn.
- Bước 4: Cho 200 ml nước lọc vào nồi đun và cho tôm vào khuấy đều 5 phút khi nước sôi.
- Bước 5: Bắt đầu cho yến mạch vào và khuấy hỗn hợp đều tay.
- Bước 6: Cuối cùng, bạn thêm một cải ngọt và một ít gia vị là đã hoàn thành món ngon cho bé.
Cháo yến mạch sườn non rau cải xanh
Nguyên vật liệu:- 50g rau cải xanh.
- 50g yến mạch.
- 50g sườn non.
- Bước 1: Rửa sạch sườn non và dùng nước sôi chần sơ qua rồi cho vào nồi hầm.
- Bước 2: Loại bỏ phần lá sâu của rau cải và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, ngâm rau cải trong nước muối pha loãng (5 - 10 phút) và xả lại bằng nước sạch. Sau đấy, bạn thái nhỏ rồi nấu với sườn non.
- Bước 3: Đổ yến mạch vào, khuấy đều và nấu khoảng 5 - 10 phút.
- Bước 4: Đổ cháo ra chén để nguội và cho 1 thìa dầu ăn cho bé. Cuối cùng, bạn gỡ thịt trên sườn nón thêm vào cháo và cho bé ăn ngay.
cách nấu cháo yến mạch sườn non rau cải xanh
Cháo yến mạch với rau củ
Nguyên vật liệu:- 25g yến mạch.
- 125 ml nước.
- 25g đậu Hà Lan.
- 25g ngô bao tử.
- 25g cà rốt.
- Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái sợi mỏng.
- Bước 2: Bóc vỏ đậu Hà Lan và hầm nhừ trong nồi.
- Bước 3: Tách ngô bao tử và lấy hạt.
- Bước 4: Cho một ít nước tinh khiết cùng đậu Hà Lan, cà rốt và hạt ngô vào máy xay xay nhuyễn.
- Bước 5: Thêm yến mạch và lượng nước vừa phải vào nồi đun. Khi nước sôi, mẹ cho hỗn hợp rau củ vừa xay vào để nấu cho đến khi hỗn hợp nhừ.
- Bước 6: Đổ cháo và ray lại, nghiền mịn bằng muỗng rồi cho bé ăn khi cháo bớt nguội.