Say đắm món thịt lợn muối chua ở Mộc Châu

tranvanchienhn

Thành viên
Tham gia
25/12/2015
Bài viết
0
Thịt lợn muối chua là một trong những món ăn truyền thống của người Dao, thịt chua được dùng trong mâm cỗ, đón tiếp khách, thịt chua được coi là nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của dân tộc Dao.


la-mieng-voi-thit-chua-moc-chau1.jpg


Thưởng thức món thịt lợn muối chua Mộc Châu. ( Nguồn: Internet )​

Thịt lợn muối chua Mộc Châu – nguyên liệu làm thịt chua khá đơn giản, cần thịt lợn, cơm nguội và muối tinh là có thể hoàn thành món thịt chua. Đầu tiên đem cắt thịt và ưới thật nhiều với muối, dùng tay xát mạnh cho muối thấm vào thịt, mõi miếng thị sau khi xát muối trộn thêm ít cơm nguội rồi xếp ngay ngắn vào chum, trên cùng chum cho thêm một lớp cơm nguội dày và đè chặt xuống.


Trên miệng chum lót thêm một lớp rơm sạch, dùng lá dong bít lại rồi lấy lạt buộc bên ngoài thật chặt, úp ngược chum trên một chiếc bế đựng đầy tro bếp.


la-mieng-voi-thit-chua-moc-chau4.jpg


Thịt lợn muối chua là món ăn đặc sắc của người Dao. ( Nguồn: Internet )​

Thịt lợn muối chua Mộc Châu thường ăn kèm lá lốt, thưởng thức thịt chua chúng ta sẽ có cảm giác ăn cái hương vị đậm đà của thịt ướp muối lâu năm, vị ngọt thơm của thịt, vị chua của sự lên men, hương thơm của lá lốt. Tất cả hòa quyện làm nên hương vị thịt chua khó quên.


Để được thưởng thức món thịt lợn muối chua, hãy đến vùng Tây Bắc, cùng người Dao làm thịt chua, thưởng thức món thịt chua Mộc Châu chỉ riêng có của người Dao, cùng nhau sống trong không khí ấm cúng, ngắm thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.
 
×
Top Bottom