Samsung mang màn hình 5K đến CES 2023 có thể cạnh tranh với Studio Display của Apple

thanhnhan1994

Thành viên
Tham gia
20/9/2021
Bài viết
0
Samsung hôm nay đã tiết lộ một màn hình thông số kỹ thuật cao hoàn toàn mới, ngay trước thềm CES 2023. Viewfinity 5K là phiên bản mới nhất trong dòng sản phẩm Viewfinity và tự hào có một số thông số kỹ thuật bắt mắt có thể thu hút những người dùng chuyên nghiệp, khó tính. Đây cũng là màn hình được cho là một giải pháp thay thế cho Studio Display của Apple mà người dùng nên cân nhắc.

Đúng như tên gọi, màn hình máy tính này có độ phân giải 5K, khiến nó trở thành một trong những màn hình có nhiều pixel nhất của Samsung. Màn hình 16:9 của nó được trang bị bên trong khung kim loại 27 inch mỏng và có công nghệ IPS để có góc nhìn mạnh và độ chính xác của màu sắc. Viewfinity 5K có gam màu rộng (99% DCI-P3), hỗ trợ cho công việc có màu sắc chính xác.Với bảng thông số kỹ thuật cao cấp của nó và sự cạnh tranh giữa Samsung và Apple so sánh với Studio Display của Apple có vẻ phù hợp. Cả hai đều là 5K, bao gồm một webcam và có một số viền rất mỏng.

Xếp hạng HDR của Viewfinity 5K là 600 có nghĩa là nó cũng có thể sáng hơn, mặc dù vẫn chưa rõ liệu đó có phải là thông số kỹ thuật VESA chính thức hay không. Hiện tại vẫn chưa biết tỷ lệ tương phản của Viewfinity 5K, nhưng vì đây là tấm nền IPS thông thường nên đừng mong đợi bất cứ thứ gì có thể cạnh tranh với OLED.

Samsung không cung cấp tùy chọn mini-LED hoặc OLED. Chắc chắn, điều đó sẽ đẩy giá lên đáng kể, nhưng khi nói đến chất lượng hình ảnh thì không gì có thể so sánh được. Điều thú vị là Viewfinity 5K có lớp hoàn thiện mờ hơn là bóng. Màn hình mờ có xu hướng làm giảm mức độ hiển thị của màn hình sáng và rõ ràng, nhưng mang lại cho bạn lợi thế trong việc giảm độ chói và phản xạ.Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn nếu bạn muốn kết nối các thiết bị ngoại vi. Viewfinity 5K hỗ trợ Thunderbolt 4, USB-C, DisplayPort và HDMI 2.1, đồng thời có thể hỗ trợ 96W Power Delivery, nghĩa là nó có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết các Laptop. Nó cũng có thể đi kèm với nhiều khả năng điều chỉnh, bao gồm khả năng lật dọc sang chế độ dọc.

Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung hữu ích khác, bao gồm webcam 4K có thể tháo rời có thể tự động căn giữa các đối tượng trong khung hình và Viewfinity 5K cũng đóng vai trò như một nền tảng TV thông minh .

Hiện tại, giá cả vẫn chưa được công bố, nhưng chúng tôi hy vọng đây sẽ là một màn hình khá đắt tiền. Samsung cho biết nó sẽ có mặt vào khoảng đầu năm 2023.

Ngoài Viewfinity 5K, Samsung cũng đã công bố một bản cập nhật cho Smart Monitor M8 giống như TV, sản phẩm đã gây được tiếng vang lớn vào năm ngoái tại CES. Mẫu mới M80C, có kích thước 27 inch mới (bản gốc là 32 inch) và cập nhật một số tính năng thông minh. Tất cả đều không cần kết nối PC, một tính năng mới có tên “Nội dung của tôi” mang ảnh, lịch trình và thời tiết đến màn hình xung quanh của màn hình, trong khi SmartThings Hub cũng đã được nhúng để điều khiển các thiết bị thông minh từ màn hình. Giá cả và tình trạng sẵn có của Smart Monitor M80C vẫn chưa được công bố.
 
×
Quay lại
Top