Sạc xe điện qua cột đèn cao áp

haithuphuong91

Thành viên
Tham gia
1/9/2014
Bài viết
0
Hiện nay, tại Munich (Đức) các hãng xe điện đang phát triển công nghệ cột đèn cao áp có tích hợp hệ thống sạc với tên gọi LED Light and Charge.s%E1%BA%A1c%20%C3%B4%20t%C3%B4%20nh%E1%BB%9D%20c%E1%BB%99t%20%C4%91%C3%A8n%20cao%20%C3%A1p_1438244742.jpg


Hiện nay, người sử dụng xe ôtô điện (EV – Electric Vehicles) còn khá khó khăn để kiếm được một điểm sạc điện trên đường. Với công nghệ mới này, mỗi cột đèn sẽ được tích hợp thành một trạm sạc, do đó, việc nạp năng lượng sẽ tiện lợi hơn, khắc phục tình trạng khó khăn cho người sử dụng xe hơi điện như hiện nay.

Theo BMW, trong quá trình phát triển có thể phát sinh nhiều vấn đề. Ví dụ không phải tất cả các nước đều cho phép đỗ xe ngay bên cạnh cột đèn và có thể hệ thống này sẽ không được miễn phí, người sử dụng sẽ phải thanh toán qua điện thoại.

BMW cũng đang phát triển hai mẫu xe điện hiện đại nhất của hãng i3 và i8, tuy nhiên, việc có quá ít các trạm sạc điện đang trở thành một rào cản lớn để phát triển phương tiện thân thiện với môi trường này. Chính vì thế, nếu công nghệ này thành công, chắc chắn những mẫu xe hơi điện này sẽ được nhiều người sử dụng.
Trong quá khứ cũng đã từng có nhiều cuộc nghiên cứu tương tự, tuy nhiên BMW lại là hãng phát triển thành công đầu tiên. Hiện cột đèn giao thông thử nghiệm đang được đặt tại trụ sở của BMW ở Munich.
 

×
Quay lại
Top