Review chi tiết về máy đo độ pH đất DM-15 bạn cần biết

Maytoidien

Thành viên
Tham gia
1/9/2022
Bài viết
0
Như các bạn đã biết, máy đo độ pH là một trong số các phương pháp xác định chỉ số pH hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ có thiết bị này mà công việc xác định chỉ số pH trở lên đơn giản mà đặc biệt là cho kết quả đo pH chính xác cao.

Vậy nếu xác định chỉ số pH đất thì nên chọn dòng máy nào cho phù hợp? Có khá nhiều thiết bị phù hợp cho bạn lựa chọn và câu hỏi đặt ra của đông đảo người dùng đó là “Có nên mua máy đo độ pH đất DM-15 hay không?” Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!
Bang-do-do-ph-xac-dinh-moi-truong-cho-dat.jpg

Chỉ số pH đất với cây trồng hiện nay

Việc xác định chỉ số pH của cây trồng sẽ giúp cho cây trồng phát triển tốt, điển hình như nếu cây ăn quả sẽ cho ra đúng vị của hoa quả, sai trái. Hoặc cây rau màu cây sẽ phát triển tốt hơn mà không sợ bị các bệnh hoa màu.

Tùy từng cây trồng sẽ có mức chỉ số pH khác nhau, khi xác định được chỉ số pH bạn sẽ cải thiện được môi trường đất đó một cách phù hợp.

Vậy có nên mua máy đo pH DM-15 hay không?

Trước khi xem có nên mua máy đo ph đất này không thì chúng ta cùng tham khảo những ưu điểm nổi bật của máy đo pH đất DM-15 này nhé.
May-Do-Do-Ph-Dat-Nao-Tot-3-Tieu-Chi-Danh-Gia-Thiet-Bi-Do.jpg

Đặc điểm nổi bật của máy đo pH DM-15

- Về thiết kế: máy được thiết kế dạng bút đo cực kì nhỏ gọn có thể linh hoạt trong việc di chuyển, đo đạc.

- Về giá thành: Hiện đây là một trong số những dòng máy đo pH đất có mức giá thành thấp nhất hiện nay và được cực kì nhiều hộ trồng trọt ưa chuộng và sử dụng.

- Về chức năng: Dòng máy này ngoài khả năng xác định chỉ số pH ra thì còn có khả năng xác định độ ẩm của đất

Thông số kĩ thuật của máy đo ph đất DM-15

- Phân giải độ pH: ±0.2 pH

- Khoảng đo pH: 3 – 8 pH

- Phân giải độ ẩm: ±5%

- Khoảng đo độ ẩm: 10 – 80%
may-do-ph-dat.png

Thiết bị đo pH này được sản xuất tại Nhật Bản đến từ thương hiệu nổi tiếng Takemura – được cực kì nhiều các đơn vị trên thế giới tin dùng.

Nhưng bên cạnh đó, dòng máy này cũng có một nhược điểm đó là khoảng đo ph chỉ có từ 3 đến 8 nếu môi trường đó tính axit hay bazo quá mạnh thì máy không thể xác định được.

Với mức giá thành rẻ, sản phẩm chất lượng đặc biệt được sản xuất tại Nhật Bản thì không lý do nào chúng ta có thể từ tối. Tuy nhiên, nếu môi trường đất đó nằm ngoài khoảng 3-8 pH thì chúng ta phải chọn dòng thiết bị đo độ pH khác.

Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu và có nên mua thiết bị đo pH hay không.​
 
×
Quay lại
Top