Phương pháp làm móng nông nhà thép

huynhanh1595

Thành viên
Tham gia
8/1/2016
Bài viết
0
Trước khi thực hành xây dựng nhà xưởng, nhà kho hay vô luận một công trình nhà thép nào khác ta phải tiến hành thực hành thật tốt phần móng. Hệ móng có vai trò rất quan yếu để giúp công trình đứng vững không bị nghiên hoặc đổ. Request của hệ móng đó là chất lượng đảm bảo khả năng chịu lực , đảm bộ độ lún trong khuôn khổ cho phép

Giải pháp làm móng nông là một trong những cách được khá nhiều công ti ưa thích bây giờ bạn có xác xuất tìm hiểu thêm bằng cách liên tưởng đến 08 6280 6789 chúng ta sẽ tham vấn cho bạn.

1. Phương pháp làm móng nông:
Đây là giải pháp đặt nền tảng công trình trên nền đất tự nhiên. Móng nông sử dụng trong thi công nhà thép tiền chế có xác xuất được chia ra làm 2 loại:

Móng đơn: Thường là hình vuông hoặc chữ nhật , nằm dưới chân cột nhiệm vụ của nó là chia tải của cột và những bộ phận khác. Hệ dầm móng có nhiệm vụ kết liên móng đơn , bên cạnh đó nó còn có hiệu quả đỡ hệ tường bên trên, vừa có hiệu quả giằng các móng đơn tránh hiện tượng lún lệch giữa các đài móng.

Móng băng: Chắc nhiều người sẽ nghĩ đến đường băng sân bay , móng này chạy theo dải , dọc theo tường và ngang nhà. Móng băng có độ yên ổn đẹp hơn hơn móng đơn nhưng nó chỉ phù hợp cho những công trình có diện tích nhỏ như nhà dân dụng.
ke-nha-kho-1.jpg

Móng bè: Móng này khá là tốn kém khi thi công , người ta sẽ tiến hành đổ bê tông thành bè trên tuốt không gian nền của ngôi nhà. Nhiệm vụ của móng đều là phân đều tải trọng từ bên trên. Móng bè được đánh giá cao nhất tuy nhiên điều đó cũng gây tốn kém vật liệu bê tông và thép, và khối lượng đào đắp lớn nên chỉ được sử dụng trong một số trường hợp tải trọng bên trên lớn và nền đất yếu. Thường thi công ti xây nhà thép tiền chế sẽ ứng dụng cách này cho quý khách hàng.

Móng cọc tre (cừ tràm): Xin mọi người đừng hiểu lầm đây không giải pháp móng cọc. Cọc tre và cừ tràm có hiệu quả nén chặt nền đất yếu giúp nền đất cứng để đảm bảo sự vững vàng cho công trình. Nhiệm vụ của móng cọc tre không truyền tải trọng qua nền đất yếu để xuống nền đất đẹp hơn như giải pháp móng cọc nêu dưới đây.

Cọc tre và cừ tràm chỉ ăn nhập trong trường hợp các công trình bùn, sét nhiều nước. Ví như gặp nền đất cứng, khô ráo thì không nên dùng cọc tre và cừ tràm vì sau sau thời kì cọc tre và cừ tràm sẽ mục nát và không có hiệu quả nén chặt nền đất.
 
×
Top Bottom