Phong thủy phòng sếp

Bàn ăn giá tốt

Thành viên
Tham gia
9/12/2016
Bài viết
0
Phòng của sếp phải bài trí phong thủy như thế này mới hút tài lộc được
Nếu là sếp, bạn cần chú ý những nguyên tắc phong thủy của phòng làm việc để sự nghiệp thuận lợi và như ý.

Vị trí phòng làm việc

Vị trí tọa lạc và phương hướng của một gian phòng sẽ quyết định tên gọi và cát hung cho khu vực đó, chẳng hạn vị trí quý nhân, vị trí thần tài, vị trí hung sát v.v… Phòng làm việc của sếp cấp cao đương nhiên phải chọn nơi có quý nhân tương trợ để luôn chuyển hung thành cát và quản lý cấp dưới uy nghiêm, hiệu quả hơn, chuyện làm ăn cũng luôn được thuận lợi. Ngược lại, nếu phòng nằm ngay trên vị trí hung sát sẽ khiến người sếp mất đi uy tín và quyền lực, lúc khó khăn không có ai giúp đỡ, nhân viên khó quản lý và sự nghiệp trì trệ.

Vấn đề xác định chính xác vị trí may mắn để thiết kế phòng sếp phải nhờ đến chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, về nguyên tắc cơ bản thì phòng sếp nên nằm ở phần phía sau cơ quan, ngụ ý giống như vị tướng chỉ huy luôn đứng phía sau kiểm soát và điều lệnh cho binh sĩ. Bởi vì nếu phòng sếp lại nằm ngay sau cửa chính ra vào cơ quan sẽ giống như binh tốt mở trận, không phù hợp lẽ thường nên có của người chủ quản.

Ngoài ra, phòng sếp cấp cao có thể đặt ở vị trí Tây Bắc vì đây thuộc quẻ Càn, tượng trưng cho người chủ sự, tăng thêm uy nghi và bản lĩnh cho người đứng đầu tổ chức.

phong-thuy-phong-lam-viec.jpg

Không gian phòng làm việc

Có người làm lãnh đạo nhưng vì muốn tiết kiệm không gian nên không có phòng riêng cho mình, cũng có người muốn tỏ ra oai thế mà thiết kế phòng làm việc quá lớn. Hai tình huống này đều không tốt cho phong thủy.

Văn phòng của sếp cấp cao được ví như cái đầu rồng, quá lớn hay quá nhỏ hoặc thậm chí không có đều khiến cho cả công ty khó tiến triển linh hoạt, không có sự ứng biến thích hợp trước mọi cạnh tranh bên ngoài và luôn gặp trở ngại trong phát triển sự nghiệp.

Vậy phòng sếp nên rộng bao nhiêu là phù hợp? Thông thường, gian phòng này nên chiếm khoảng ¼ tổng diện tích của cả cơ quan là tốt nhất, chú ý ở đây không bao gồm phần nhà xưởng nếu có. Phòng sếp nếu quá lớn sẽ khó tụ khí, tượng trưng cho sự cô độc, sự nghiệp dễ suy thoái. Nhưng nếu phòng quá nhỏ lại khiến năng lực của người lãnh đạo bị hạn chế, chuyện làm ăn khó phát huy và thu hoạch sa sút.

Bố trí bàn ghế phòng làm việc

Phía sau ghế ngồi của người lãnh đạo không được để trống, nhất định phải có bức tường vững chãi đại diện cho “núi tựa” trong phong thủy. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng mà đặt ghế quá sát tường vì nó khiến người sếp thường không có đường lui trong những tình huống khó khăn.

Khoảng cách từ lưng tựa ghế đến bức tường sau lưng thông thường khoảng 50cm là phù hợp, vừa thuận tiện cho việc xoay chuyển tới lui vừa tượng trưng cho sự nghiệp của sếp luôn thuận lợi, tiến thoái đều có thể ứng biến linh hoạt và dễ dàng vượt qua trở ngại.

phong-thuy-2.jpg

Nguyên tắc mở cửa phòng làm việc

Điểm này có liên quan mật thiết với điểm thứ ba nói trên. Phương hướng mở cửa chính trong phòng làm việc của sếp cấp cao không được đặt ở bức tường sau lưng ghế ngồi. Như thế dễ khiến cấp dưới trong cơ quan có mưu đồ bất chính sau lưng, bản thân sếp khó quan sát và nhận ra, dễ đem đến tai họa và thiệt hại cho công ty.

Cửa chính mở đối thẳng trực diện với bàn của sếp cũng không được vì các trường khí xấu từ bên ngoài có thể “đâm thẳng” vào, gây bất lợi cho sự nghiệp của sếp. Nguyên tắc chuẩn nhất là cửa ra vào nên ở phía trước và bên phải bàn làm việc.

Hình dạng và lối đi vào phòng làm việc

Phòng làm việc của sếp cấp cao không nên thiết kế hình chữ “L” hoặc quá nhiều góc cạnh vì sẽ gây mất cân bằng và khó khăn cho việc giao tiếp với nhân viên lẫn khách hàng. Thông thường, phòng sếp có hình chữ nhật hay hình tròn là phù hợp.

Ngoài ra, lối đi từ cổng chính công ty dẫn vào phòng sếp không được vòng vèo, gấp khúc, không có vật cản vì khiến cho tài khí khó vào, sự phát triển của công ty luôn gặp khó khăn trở ngại.

Trang trí phòng làm việc

Phòng sếp cấp cao không nên lạm dụng thủy tinh, kính quá nhiều, quá lớn nếu không sẽ giảm đi tính kín đáo, bảo mật cần thiết cho người lãnh đạo. Những chỗ bao bọc bằng kính thì nên có rèm che lại. Các vật bày trí trong phòng cũng không nên đặt để lung tung gây cảm giác tù túng và dễ sinh trường khí xấu.

Ánh sáng cần đảm bảo tốt vì nếu phòng u ám sẽ gây ra âm khí nặng, tạo áp lực lớn cho công việc của sếp, cũng dễ bị tiểu nhân ganh ghét h.ãm hại. Màu sắc tường và các vật dụng nên dùng màu trang nhã, có thể tăng thêm chút màu đỏ nhiều hơn để bổ sung dương khí khi cần thiết.

Môi trường xung quanh phòng làm việc

Cho dù phòng sếp chỉ là một bộ phận của cả cơ quan nhưng bạn vẫn phải đảm bảo bên ngoài không có vật nhọn như góc cạnh của tòa nhà khác, các nhánh cây to, nhánh ăng-ten v.v… chĩa vào phòng. Những yếu tố bên ngoài này gây ra sát khí rất lớn khiến cho các trường khí xấu đi vào, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần người quản lý, đồng thời còn dễ bị cạnh tranh và tiểu nhân từ ngoài gây trở ngại.

Phòng làm việc sếp cũng nên tránh ở quá gần những nơi nhiều sát khí như nhà tù, bệnh viện, nghĩa trang, chùa miếu v.v… vì nó gây nhiễu từ trường tốt của người sếp, công việc làm ăn thường bị tổn thất, sự nghiệp khó phát triển.

Nguồn: emdep.vn/phong-thuy/phong-cua-sep-phai-bai-tri-phong-thuy-nhu-the-nay-moi-hut-tai-loc-duoc-20170627095204769.htm
 

Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top