Phòng GD-ĐT "ép" GV, HS đóng tiền “ủng hộ” tôn tạo di tích

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí) - Công văn của Phòng GD-ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) yêu cầu cán bộ, giáo viên trong biên chế phải đóng 1 ngày lương và kể cả học sinh để “ủng hộ” di tích cách mạng nhà thờ họ Vương ở xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa khiến giáo viên bức xúc. Ngày 14/1/2013, Ban Thường vụ huyện ủy Thiệu Hóa ra kết luận số 21-KL/HU về việc tổ chức đợt vận động đóng góp kinh phí và Quyết định số 495-QĐ/HU ngày 6/2/2013 về việc thành lập Ban vận động xây dựng “Qũy nâng cấp, tôn tạo khu di tích lịch sử cách mạng Nhà thờ họ Vương”, ở làng Phúc Lộc, xã Thiệu Tiến, Thiệu Hóa.
Ngày 5/3/2013, Phòng GD-ĐT huyện Thiệu Hóa đã ban hành Công văn số 44/PGD&ĐT, gửi tới các trường học trên địa bàn kèm yêu cầu thực hiện đúng chỉ đạo trên.
Theo đó, Công văn này được đưa xuống tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện Thiệu Hóa. Mức vận động mà Phòng yêu cầu được quy định rõ ràng là: Đối với cán bộ, giáo viên trong biên chế đóng góp tối thiểu 1 ngày lương (tính bằng 1 tháng lương cơ bản hiện hưởng chia cho 30 ngày); đối với học sinh Tiểu học và THCS đóng góp tối thiểu là 2.000đ/học sinh.
Thời gian thực hiện cuộc “vận động” này được ấn định từ ngày 5/3 đến 31/3/2013. Toàn bộ số tiền từ các nhà trường, đều nộp về số tài khoản tại Kho bạc Nhà nước huyện Thiệu Hóa, dưới sự theo dõi giám sát việc thực hiện cũng như tiến độ được giao cho kế toán của Phòng GD-ĐT.

A1-%281%29-9267d.jpg
Công văn “vận động” nâng cấp tôn tạo khu di tích lịch sử nhà thờ họ Vương.
Điều đáng nói ở đây là việc thực hiện theo Công văn này đã khiến nhiều giáo viên đang công tác hoặc vừa chuyển công tác về giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện Thiệu Hóa phân vân. Nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc là việc vận động trên có đúng hay không. Đây là di tích gì nhiều người cũng không được biết. Việc vận động như thế này gửi xuống không khác gì “ép” các giáo viên, học sinh phải thực hiện, không thực hiện cũng không được.
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Tiến - Chánh văn phòng UBND huyện Thiệu Hóa (nguyên Trưởng phòng GD-ĐT, chuyển công tác từ ngày 1/4/2013, là người đã ký công văn gửi các trường - PV) cho biết: "Đây là thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, chỉ nhắc lại công văn của huyện ủy đối với các trường thôi. Đến ngày 31/3 là kết thúc đợt vận động, nhưng hôm đó là ngày chủ nhật mà sang ngày 1/4, tôi chuyển công tác và bàn giao lại công việc nên không nắm được cụ thể nữa".
Nguyễn Thùy - Duy Tuyên
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top