Thanh Hóa: Tuyển dụng giáo viên cho các huyện miền núi

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Để sớm bố trí đủ giáo viên trước khi bước vào năm học mới, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn chỉ đạo về việc giải quyết tình trạng giáo viên tiểu học và THCS còn thiếu ở 2 huyện miền núi Mường Lát và Quan Hóa (Thanh Hóa).
images669100_images664720_a1_tr11.jpg

Lớp học ở bản Co Cài, xã Trung Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa). Ảnh:gdtd.vn
Theo đó, đối với cấp tiểu học, huyện Mường Lát còn thiếu 37 giáo viên, huyện Quan Hóa thiếu 22 giáo viên. Để đảm bảo đủ giáo viên tiểu học cho 2 huyện trên, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo: Huyện Mường Lát và huyện Quan Hóa tổ chức tuyển dụng hợp đồng giáo viên tiểu học là những người tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm, Đại học Sư phạm bậc tiểu học hệ cử tuyển của các huyện miền núi;

Sau khi tổ chức tuyển dụng như trên mà vẫn còn thiếu thì được tuyển dụng hợp đồng đối với những người tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm, Đại học Sư phạm bậc tiểu học là người dân tộc thiểu số (không thuộc dạng cử tuyển) của các huyện miền núi.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Mường Lát và huyện Quan Hóa tổ chức tuyển dụng hợp đồng giáo viên tiểu học phải công khai, minh bạch, khách quan, dân chủ, đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với việc giải quyết vấn đề thiếu giáo viên THCS của 2 huyện này, ông Vương Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh - đã ký quyết định điều động 25 giáo viên THCS của các huyện: Như Thanh, Ngọc Lặc, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh đến công tác và giảng dạy tại các trường THCS của huyện Mường Lát và Quan Hóa.

Tuy nhiên, hiện tại huyện Mường Lát vẫn còn thiếu 5 giáo viên và huyện Quan Hóa thiếu 6 giáo viên THCS. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tiếp tục tham mưu, đề xuất điều động biệt phái từ các huyện lân cận thừa giáo viên THCS các môn mà 2 huyện còn thiếu.

Theo giaoducthoidai.vn
 
×
Quay lại
Top