Ôn thi thời @

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Không cần chen chúc đến các “lò” luyện “đất chật người đông”, nhiều thí sinh chọn cho mình giải pháp ôn thi trực truyến. Đây được đánh giá là một phương pháp ôn tập tiện lợi, cô đọng về kiến thức, lại tiết kiệm được nhiều sĩ tử lựa chọn.
860783-luyen-thi-dai-hoc-202.jpgÔn thi qua mạng là phương pháp học tập mới, tiên tiến, hiện đại nên không ít thí sinh còn bỡ ngỡ, e dè. PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM, đnáh giá: “Ôn thi qua mạng là một phương pháp mới, nhưng rất thuận lợi và hiệu quả. Sau khi học, thí sinh có thể làm bài thi trực tuyến, biết ngay kết quả sau khi làm bài. Điều này giúp thí sinh biết rõ mức độ hiểu bài của mình để có kế hoạch ôn tập cho phù hợp”.


PGS Đỗ Thành Triết - Trưởng Bộ môn Sinh học, Trường THPT Nguyễn Khuyến TP.HCM, phân tích: “Ôn thi trên mạng hiện nay rất phổ biến lại cho hiệu quả cao. Tôi cũng đang dạy tại trang onthi.net.vn. Tôi nhận thấy, dạy trên mạng cũng như đứng lớp thực tế. Khung bài giảng vẫn phải đảm bảo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, kiến thức được phân loại theo từng chuyên đề, sẽ giúp học sinh hệ thống bài học nhanh, gọn, chính xác.”


Khi luyện thi tại trung tâm, thí sinh phải học theo một thời gian biểu nhất định. Điều này khiến không ít thí sinh gặp khó khăn khi phân bố thời gian ôn tập. Ngược lại, ôn thi trên mạng rất tiện lợi, đơn giản chỉ cần có mạng internet là được. Bạn Nguyễn Tường Minh, lớp 12A trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: “Khi ôn thi trực tuyến, em có thể chủ động học, không bị hạn chế về thời gian và địa điểm, chỉ cần máy tính có nối mạng thì em sẽ học được dù bất cứ ở đâu”.


Nhiều bậc phụ huynh phải tiêu một khoản tiền lớn cho con em mình luyện thi. Trong khi đó, ôn thi trên mạng là giải pháp siêu tiết kiệm mà hiệu quả. "Mỗi ngày em chỉ mất có 2.000 đồng để học một môn, em muốn học phần nào cũng được. Tính ra, mỗi tháng em chỉ tốn khoảng 50.000 đồng tiền học phí cho mỗi môn học” - Bạn Trần Đăng Khoa, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bộc bạch như vậy.


Để tìm được một trang ôn thi trực tuyến đủ sức thuyết phục cũng là một vấn đề nan giải. Bạn Phan Như Tố Trinh chia sẽ: “Hiện nay có rất nhiều website tự học, bạn nên chọn một trang mà bạn thấy tin tưởng nhất. Nếu trang nào bạn cũng học, sẽ dẫn đến “bội thực” kiến thức. Bản thân mình chọn onthi.net.vn vì ở đây thầy cô dạy dễ hiểu, học rất hiệu quả. Mỗi ngày có hàng chục ngàn người tham gia học ôn ở trang này, nên mình rất yên tâm.”


Không cần chen chúc, cũng chẳng cần “tự bơi”, chỉ cần “click” chuột là có thể luyện thi. Chất lượng, hiệu quả mà tiết kiệm. Ôn thi thời @ là thế.
Nguồn :phapluattp.vn
 
×
Quay lại
Top