Những món nấm tràm ngon tại miền tây

tho pham hnt

Thành viên
Tham gia
12/7/2016
Bài viết
1
Nấm tràm là đặc sản dân dã tại miền tây. Từ nấm tràm người ta có thể xào, náo canh,... Và một biến tấu vô cùng thú vị khác là canh nấm tràm hải sản.

Nếu đã tới Phú Quốc thì nhất định nên thử ăn nấm tràm, chẳng phải đây là loại món ngon cao sang, đắt đỏ gì, chỉ là thứ nấm bình dị nhưng những ngọn nấm chóng nở, chóng tàn với vị ngọt đắng đan xen này sẽ để lại trong thực khách những ấn tượng khó phai

Chính vì nấm nhanh tàn nên người ta thường phải thu hoạch nhanh rồi bảo quản. Nấm tràm tươi sau khi hái về, bỏ lớp gốc dính đất ở chân rồi mang rửa sạch, luộc chín, đưa nước lạnh. Mọi người có thể chế biến sơ qua rồi mới cho tủ. Phi thơm tỏi rồi cho nấm vào xào sơ, nêm mắm muối vào, để nguội là mang vào cất vào hộp trong tủ lạnh dùng dần.


b2ViibKBctWOHgCb10CZa-RZbnDl0L0eSyXlBQCoZuKIm1iPy_4F-aPkIdAsF6ujx63_tFhZKjndEGXH3q_c3XCzE0glvtX8Fr5vIKNomma80Qm2PKz8BaBb9_Bx8w96aMwyB4SQNếu muốn giữ nấm lâu hơn, bạn đem nấm đi phơi khô, tuy nhiên nấm tràm còn vị đắng, nấm khô ăn không thơm và không ngon giống loại nấm tươi. Nếu rửa thật sạch thì nấm sẽ bớt đắng hơn. Nấm mang ngâm, rửa nhiều lần rồi luộc qua vài lần nước rồi mới nấu. Sau đó, nấm không vị đắng nhiều mà lại ngọt và mát. Chính cái vị ngăm ngăm đắng đó sẽ tạo nên ấn tượng cho hương vị món ăn này.

Nấm tràm được nấu cũng đơn giản. Nấm tươi hay được nấu cùng hải sản như tôm, mực. Nấm khô thì xào cùng bào ngư hoặc hải sâm là tuyệt nhất. Người dân Phú Quốc cũng hay nấu nấm tràm với thịt gà, thịt lợn, trứng.

Súp nấm gà

Gà luộc chỉ chín tới, đổ nấm tươi vào là bạn đã có món súp nấm thơm lừng. Thịt gà thái nhỏ chấm muối ớt, ăn cùng chén súp nấm nóng hổi, đậm đà. Nấm vừa tới, ăn giòn giòn, vị ngọt quyện với vị đắng nhẹ, chén súp nóng, ngọt thơm mùi thịt gà.

Nấm tràm xào

Cho nấm vào đảo với tép bạc, thịt ba chỉ, tôm, đó sẽ là một món ăn rất ngon. Nếu có thể bắt được con cá rựa hay cá nhồng nào, ngư dân nhất định sẽ lấy thịt cá làm cá nấu cùng nấm tràm. Trước khi múc ra bát, đập thêm trứng vịt vào, vị the của nấm hòa với vị ngọt đậm đà của cá, vị béo của trứng vịt, vô cùng đậm đà mà bạn không thể thử ở bất kỳ đâu khác.


>>xem thêm: du lich
 
×
Quay lại
Top