NHỮNG CÔNG TY NÊN TRÁNH KHI ĐI TÌM VIỆC

phudu_aoanh

Thành viên
Tham gia
19/12/2012
Bài viết
4
Tôi lập cái này chia sẻ cho các bạn SV muốn tìm việc làm thêm cảnh giác, tâm lý SV muốn tìm việc để kiếm tiền tôi hiểu rất rõ cho dù có là SV năm 1 hay là năm... n!!!
Cái khó của SV là tâm lý thôi thúc muốn kiếm tiền mà lại chưa có bằng cấp nên rất dễ bị vào tròng, nhất là khi các bạn chủ yếu tìm việc trên mạng, một nơi thượng vàng hạ cám không có ai đảm bảo.
Thường mấy cái cty này hoạt động dưới dạng đa cấp với nhiều hình thức biến dạng khác nhau trong nhiều lĩnh vực, khi vào pv nó sẽ nói hươu nói vượn gì gì đó mục đích cuối là bắt người xin việc nộp tiền cho nó vài trăm ngàn, số tiền khá nhiều, rồi sau đó công việc là phải đi tìm khách hàng về cho nó và tiền lương dựa vô số khách kiếm được, xét về luật thì nó không phạm pháp nhưng đối với những người cần tìm việc để trang trải chi phí (không chỉ SV) thì nó không được hợp lý.
Bản thân tôi cũng đã bị một lần ở cái cty viễn thông nạp tiền điện thoại gì đó gần sân bay cho nên khi thấy cty tuyển dụng kiểu này các bạn lưu ý. :KSV@15:
Những ý kiến này tôi thu thập trên mạng từ những bạn đã đi phỏng vấn kể lại và sẽ luôn cập nhật nếu có đk. Đồng thời bạn nào đã nếm mùi thì cũng chia sẻ lại cho mọi người nhé. Giờ thì vô:

ss1n Hồng Lĩnh Phường 15 Quận 10, https://vozforums.com/showthread.php?t=2874289
391 Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11, https://vozforums.com/showthread.php?t=3246975
 

×
Quay lại
Top