Nhiều lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

quentjvnet

Thành viên
Tham gia
16/3/2017
Bài viết
0
Sau hơn 5 năm thực hiện chính sách về xuất khẩu lao động, những thành quả đạt được đã minh chứng cho chủ trương đúng đắn của nhà nước ta. Nói đến mục tiêu về kinh tế, xóa đói giảm nghèo thì phải kể đến xuất khẩu lao động.

Đi XKLĐ nói chung và đi xuất khẩu lao động Nhật bản nói riêng có thể mang đến cho người lao động mức thu nhập lên đến 20 triệu/tháng.

Trong đề án hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh về chương trình XKLĐ để góp phần giảm nghèo bền vững trong giai đoạn 2009-2020 được chính phủ phê duyệt. Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng lao động ở các huyện tham gia chương trình XKLĐ, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và thực hiện giảm nghèo bền vững”.

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản, Hàn Quốc….không những mang đến cho người lao động lợi ích về kinh tế mà còn góp phần giải quết công ăn việc làm cho người lao động, tránh các tai tệ nạn xã hội.

Quy trình tổ chức hỗ trợ luôn cố gắng tạo sự thuận lợi cho các doanh nghiệp và người lao động. Các thông tin tuyên truyền sẽ gắn liền với đặc điểm về địa hình, tâm lý, trình độ và phong tục tập quán cũng như văn hóa khi phần lớn các đối tượng là người dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, các thông tin tuyên truyền cũng cần rõ ràng để người lao động có thể lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Tránh bị các đối tượng lừa đảo, lợi dụng vào chính sách của nhà nước để lừa đảo người lao động.

Với nhiều lợi ích mà xuất khẩu lao động mang lại, hy vọng người lao động nghèo sẽ có lựa chọn đúng đắn cho hướng đi của cuộc đời mình.
 

×
Quay lại
Top