Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn nhiều không?

thangphuxuan

Thành viên
Tham gia
30/5/2016
Bài viết
0
Tổn phí xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn là chủ đề được phần nhiều lao động thắc mắc khi đang có dự kiến đi XKLĐ. Câu hỏi đặt ra ở đây là tổng phí tổn XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền từ lúc nhận hồ sơ đến khi nhập cảnh và phải chi trả những gì?

co-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-lam-viec-khong.jpg


Hiện tại tiêu phí đi xuất khẩu lao động sinh hoạt tại Nhật có sự dị thường tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương chủ công theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh tương tự môi trường làm việc tại Nhật Bản. tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn. ngay hiện tại phần đông các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn hiệp đồng từ 1 đến 3 năm được rất nhiều người lao động quan hoài. Trong đó các đơn hàng 1 năm được khá nhiều người lựa chọn bởi mức phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm.

Lưu ý: Ngày nay chương trình xuất khẩu lao động nhật bản giá rẻ phê chuẩn visa thực tập kỹ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). do vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về kĩ năng tài chính gần giống nguyện vọng bản thân.

Chi phí dịch vụ

Đây là khoản tổn phí cơ mà người lao động phải trả cho công ty để thực hiện giao kèo đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo phép tắc tổng tổn phí dịch vụ không được quá 1 tháng lương lậu cho hợp đồng XKLĐ 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động tối đa không quá ba tháng lương theo hiệp đồng.

Tổn phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: Người Nhật Bản đề xuất người lao động phải phục vụ được các điều kiện sức khỏe để đi lao động xuất khẩu, vì vậy tất cả những ai đăng ký nhập cuộc chương trình này đều phải khám sức khỏe gạn lọc ban sơ thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động ngay hiện tại 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi hoạt động tại nước ngoài.

Chi phí học tiếng Nhật Bản

Ở Nhật Bản yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học Nhật ngữ hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. thành thử với các lao động có trình độ ngôn ngữ Nhật còn hạn chế sẽ phải tiêu phí đào tạo tiếng Nhật Bản để đạt điều kiện xuất cảnh. Đối với những chúng ta đã có chứng chỉ tiếng Nhật Bản thì không cần khoản này nữa.

Chi phí huấn luyện tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng lao động xuất khẩu như xuất khẩu lao động nhật bản ngành điện tử hay đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản nghành cơ khí đề xuất kỹ năng thì công ty sẽ đơn vị huấn luyện để người lao động cũng có thể đáp ứng được các đề xuất của doanh nghiệp Nhật Bản. thường nhật tổn phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự đặc trưng.

Một số chuyên chú tất yêu khi tổn phí xuất khẩu sang Nhật Bản

- Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền tài tập sự sinh khi đã trúng tuyển, đã được ký kết giao kèo lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách tạm cư hoạt động.

- bạn không nên đi lao động xuất khẩu qua môi giới để tránh chi phí XKLĐ đội lên gấp nhiều lần.

- Mức tiêu phí thường dựa dẫm vào yếu tố: ngành nghề, mức lương, khu vực hoạt động. Vì nhiều lý do nhưng mà các mức tổn phí xuất khẩu lao động Nhật Bản này cũng có thể đội tăng trào từ 20 - 40 triệu; trong đó người lao động đi qua trung gian - môi giới là lý do lớn nhất.
 

×
Quay lại
Top