mua thùng tôn đựng tài liệu ở đâu nhỉ

seomun

Thành viên
Tham gia
18/5/2015
Bài viết
0
Trong từ điển trí nhớ của bạn biết những cách cất giữ tài liệu nào, dưới hình thức nào nữa. Có bạn trả lời tôi chả phải cất giữ gì cả vì trên google có đủ cả cần gì tôi lên trên đó.Nhưng điều đó không phải đã đúng mà đang bị hiểu lệch đi thực chất google lưu trữ dưới dạng bản mềm còn bản cứng bạn xử lý sao? Công ty mình thường dùng thùng tôn đựng tài liệu văn phòng để lưu trữ những giấy tờ quan trọng. Quen thuộc là vậy nhưng đã bao giờ chúng ta quan tâm tìm hiểu về công việc và cuộc sống của người thợ gò thùng tôn chưa?
hom-ton%2B(2).jpg

Công việc gò thùng tôn nghệ thuật và phức tạp là vậy song người dân sống trong làng ai nấy cũng làm được. Những cụ bô lão già cao tuổi trong làng là những người có tay nghề cao nhất, thợ trẻ hai năm là nắm được nghề kha khá. Mặt hàng tôn có nhiều loại khác nhau đấy là thành quả của sự kỳ tài người thợ. Hoa tay di truyền cũng là một yếu tố bẩm sinh, đức tính kiên trì, cần cù cao độ của người thợ. Người thợ không thể nóng vội hấp tấp nhất là đối với nghề thùng tôn đựng tài liệu.

Làng xóm nơi đây không khác gì làng xóm nơi khác, có khác khi nghe âm thanh chan chát, rộn rực từ nhà này nối nhà kia từ ngõ này vọng ngõ kia đó là tiếng cắt tôn, búa đập, một âm thanh rất riêng của làng gò thùng tôn. Dân làng trong làng ai cũng công nhận cái nghề này quý thật nhưng rồi một lúc nào đó nó cũng phải suy giảm dần.
 
×
Quay lại
Top