Một vài lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa 11

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, thời tiết nước ta dường như nóng quanh năm, đặc biệt là ở miền Nam Trung Bộ. Hiện tại, phần lớn những gia đình đều được lắp đặt máy điều hòa để đương đầu với cái nóng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu gây ra. Lắp đặt máy điều hòa sai vị trí không chỉ gây mất thẩm mỹ cho căn phòng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt dối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Trước khi lắp đặt, bạn nên chọn loại máy thích hợp với diện tích phòng cũng như số lượng người dùng. Chọn máy có công suất và tính năng thích hợp sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tối đa những hóa đơn tiền điện cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Lúc đã chọn được, bạn sẽ biết chính xác kích thước của máy, và từ đó, có thể chọn lựa những vị trí lắp đặt phù hợp nhất, thẩm mỹ nhất.

Không lắp máy trên nóc tủ những trang bị trong phòng: Bạn không nên lắp đặt máy điều hòa trên nóc TV, tủ lạnh,…Khi những thiết bị này hoạt động, chúng sẽ tỏa ra tương đối nóng cũng như nhiệt độ cao. Điều này gây xung đột với khá mát mà không khí lạnh từ điều hòa tỏa ra, khiến điều hòa phải hoạt động nhiều hơn để làm mát không gian phòng.

Đảm bảo tương đối lạnh của máy điều hòa được luân chuyển đều khắp phòng: Trong quá trình lắp đặt, bạn cần lưu ý điều này nhằm tiết kiệm tối đa điện năng và duy trì độ bền của máy khi sử dụng đúng công suất. Hóa đơn tiền điện sẽ không làm bạn choáng ngợp nếu bạn thực hiện đúng lưu ý này. Hướng gió của máy điều hòa: Nếu hướng gió của máy điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể, điều đấy đồng nghĩa với việc bạn đã lắp đặt sai vị trí. Việc gió từ điều hòa thổi trực tiếp vào người thời gian dài sẽ khiến cơ thể gặp những bệnh lý như: tai, mũi, họng,...

tai-sao-dieu-hoa-co-mui-hoi-3.jpg

- Một số vị trí không nên lắp đặt máy điều hòa

Có một số vị trí được nhiều người xem là tiện dụng để lắp đặt máy; tuy nhiên, các vị trí này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng trong thời gian dài.

Trên đầu ghế sofa: Trong phòng khách, nếu lắp đặt máy lạnh trên đầu ghế sofa sẽ vừa ảnh hưởng tới phong thủy lại vừa không tốt cho sức khỏe của bạn. Vấn đề nghiêm trọng ở đây là gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, khiến th.ân thể dễ bị nhiễm bệnh.

Kế bên phải hoặc trái của gi.ường: Vị trí máy điều hòa ở bên phải và trái cũng gi.ường cũng điều hướng không khí lạnh thổi thẳng vào người nằm. Tuy không gây khó chịu như vị trí ngay đầu, máy điều hòa ở hai kề bên gi.ường cũng khiến người sử dụng khó chịu và dễ bị cảm cúm.

Đặt điều hoà ở trên hoặc kề bên cửa sổ phòng ngủ: Vị trí này sẽ tác động tới độ bền của máy điều hòa. Cửa sổ là nơi tiếp thu phần lớn ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đặt máy ở trên hoặc bên cạnh cửa sổ, máy điều hòa sẽ hút hết không khí nóng, vì vậy máy phải làm việc quá tải để làm mát không gian căn phòng. Không chỉ vậy, ánh nắng từ cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến máy điều hòa, đặc biệt là trong những ngày mùa hè oi bức. Điều này sẽ gây nóng máy, dẫn đến hư hại hoặc giảm tuổi thọ của máy.

Lắp máy lạnh ngay đầu gi.ường: Nhiều người thường chọn vị trí này vì sự tiện dụng cũng như đảm bảo khả năng làm mát cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực tiễn hoàn toàn ngược lại. Đặt máy lạnh ở vị trí đầu gi.ường khiến luồng gió của máy xộc thẳng vào bộ phận đầu của th.ân thể, gây cảm giác khó chịu cho chúng ta. Người dùng sẽ dễ bị các bệnh về: tai, mũi, họng, thậm chí các bệnh mạn tính như: viêm xoang, viêm mũi dị ứng…Vì vậy, tuyệt đối không lắp đặt máy điều hòa ở vị trí đầu gi.ường để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

>>> Tìm hiểu thêm:
 
×
Quay lại
Top