Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh

liendienlanh

Thành viên
Tham gia
21/3/2015
Bài viết
2
Lắp đặt máy lạnh như thế nào là thích hợp nhất để vừa tiện lợi lại có thể tránh hư hỏng cho máy là vấn đề quan tâm của tất cả những hộ gia đình dùng máy lạnh. Việc lắp đặt máy lạnh đúng cách luôn là tiêu chí hàng đầu giúp đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Vì vậy trước khi lắp đặt máy lạnh, bạn cần chú ý những tiêu chí sau:

lap-dat-may-lanh.jpg


1. Vị trí dàn lạnh

  • Vị trí lắp đặt dàn lạnh phải thật vững chắc và đảm bảo không bị rung khi hoạt động. Nếu máy lạnh lắp đặt ở vị trí ko chắc chắn, bị rung khi hoạt động có thể gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
  • Khi lắp đặt dàn lạnh bạn cũng cần chú ý mỹ quan trong phòng, tận dụng tối đa diện tích phòng.
  • Một điều lưu ý khi lắp dàn lạnh là bạn phải đặt cách xa nguồn điện, hơi nóng và không được chắn gió.
  • Nước ngưng tụ có thể chảy dễ dàng, đảm bảo an toàn điện.
2. Vị trí đặt dàn nóng

  • Dàn nóng phải đặt ở nơi thông thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh mưa.
  • Vị trí lắp đặt dàn nóng vững chắc, cao để đảm bảo an toàn cho mọi người và đảm bảo mỹ quan, ít tiếng ồn và ít gây ảnh hưởng cho những người xung quanh.
  • Không có không khí dễ cháy rò rỉ xung quanh dàn nóng.
  • Gió ra từ dàn nóng không bị cản trở.
  • vị trí lắp đặt phải thuận tiện cho quá trình vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh.
3. Lắp đặt vị trí dàn nóng như thế nào so với dàn lạnh?

Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người sử dụng máy lạnh.Cấu tạo bên trong dàn nóng máy lạnh có chứa dầu lạnh (dầu bôi trơn) ở carter máy nén để bôi trơn các chi tiết cơ khí. Khi máy lạnh hoạt động, gas sẽ tuần hoàn trong hệ thống, môi chất lạnh (gas lạnh) sẽ có lẫn dầu bôi trơn. Theo nguyên tắc trọng lực, nếu đặt dàn nóng cao hơn so với dàn lạnh thì dầu bôi trơn có lẫn trong môi chất lạnh có thể sẽ khó quay về máy nén (nếu áp suất trong hệ thống không đúng kỹ thuật). Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu dầu bôi trơn trong máy nén làm giảm tuổi thọ máy. Về kỹ thuật, tốt nhất là gắn dàn nóng thấp hơn dàn lạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không có vị trí thuận lợi, thợ lắp đặt máy lạnh vẫn gắn dàn nóng ngang hoặc cao hơn dàn lạnh ít nhiều. Trong trường hợp này phải sạc gas đúng và đủ, kích thước đường ống phải đúng chuẩn và thợ thường đặt thêm bẫy dầu để dầu không mất dần.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn lắp đặt, sửa máy lạnh tận nhà hoặc vệ sinh máy lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 086273.2222. Trung tâm của chúng tôi là đơn vị sửa máy lạnh uy tín chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ bạn tận nhà tại tp Hồ Chí Minh.
 
×
Top Bottom