Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

lgvietnam2017

Thành viên
Tham gia
12/4/2017
Bài viết
0
Điều hòa, điều hòa giảm giá là thiết bị được xem như ngốn điện nhất trong gia đình bạn song song với các thiết bị điện dân dụng khác như tủ lạnh, máy giặt v.v. vì vậy rất nhiều câu hỏi đặt ra làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm hơn khi mùa nắng nóng đang đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa đúng cách mà vẫn tiết kiệm điện năng sử dụng.

dieu%2Bhoa%2Bgiam%2Bgia.jpg

Nguồn: Internet​

Lựa chọn công suất: Khi mua điều hòa, bạn cần lưu ý đến vấn đề công suất của máy so với diện tích phòng trong gia đình. Nhiều người cho rằng điều hòa công suất càng lớn thì làm lạnh càng nhanh, điều này chỉ đúng trong trường hợp điều hòa được lắp đúng diện tích phòng. Đối với phòng diện tích nhỏ nhưng lắp điều hòa công suất lớn sẽ gây lãng phí điện và ngược lại phòng lớn nhưng lắp điều hòa công suất nhỏ sẽ làm lạnh chậm hơn. Đối với phòng có diện tích dưới 15m2 nên mua điều hòa 1HP và đối với diện tích từ 20-30 M2 nên chọn điều hòa 2HP…

Vị trí lắp đặt điều hòa: Vị trí lắp đặt điều hòa rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của máy nhưng ít người quan tâm đến vấn đề này. Nếu điều hòa được lắp ở vị trí nóng, hướng nắng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh phòng vô hình chung gây hao tốn nhiều điện năng. Vì vậy để khắc phục vấn đề này, điều hòa cần được lắp ở vi trí mát, ít bị ảnh hưởng bởi nắng ở những nơi khô mát không ẩm thấp v.v..

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ: Bảo dưỡng điều hòa định kỳ cũng là cách để sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện nhất. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc là các nguyên nhân gây bệnh viêm đường hô hấp cấp cho người sử dụng.

Không sử dụng máy thường xuyên: Nhiều gia đình có thói quen bật điều hòa 24/24 ngay cả khi không sử dụng đến. Hãy tắt máy khi ra khỏi nhà hoặc khi phòng đã mát, lúc này có thể tăng nhiệt độ điều hòa lên và sử dụng quạt để khuếch tán hơi lạnh của điều hòa đi khắp phòng như vậy máy sẽ không bị quá tải đồng thời tiết kiệm được năng lượng hơn.

Không nên bật tắt điều hòa liên tục: Việc bật tắt điều hòa liên tục điều hòa tiết kiệm điện phải sử dụng rất nhiều điện năng để khởi động lại và giữ nhiệt độ phòng ổn định. Nếu bật tắc máy thường xuyên sẽ làm cho điện năng tiêu tốn nhiều hơn và không thực sự hiệu quả khi làm lạnh phòng.
 
×
Quay lại
Top