một khoáng chất bảng gỗ khắc tên tự nhiên

trangpv01838

Thành viên
Tham gia
28/10/2018
Bài viết
0
Giấy nhám dường như là thứ đủ đơn giản: cát liên kết với giấy, phải không?Nhưng nếu bạn đọc các gói trên kệ cửa hàng, hoặc mua sắm trực tuyến, sự lựa chọn của bạn trong mài mòn có thể là quá sức và khó hiểu.

Hàng trăm sản phẩm, nhiều sản phẩm bảng gỗ treo cửa nhắm đến các cửa hàng thân xe, cửa hàng tủ công nghiệp, thợ kim loại, họa sĩ, thợ sửa ống nước và vách thạch cao, khiến nhiều thợ mộc rơi vào tình trạng khó khăn.Các thuật ngữ công nghiệp và tiếp thị nói thêm làm vẩn đục vùng biển.


May mắn thay, những gì bạn thực sự cần phải biết đến năm mục:kích thướccủa mài mòn;Làm thế nàodày đặccác mài mòn được đóng gói;Cácloạimài mòn;nhữngsự ủng hộvật chất;và liệu giấy nhám cóstearatehay không.Vì vậy, hãy sắp xếp những lựa chọn này.


Sự thật về grit

Tìm hiểu thêm về hai thang đo khác nhau, nhưng tương tự nhau để phân loại grit.


Đầu tiên, hãy xem xét kích thước grit khi chọn giấy nhám.Các chất mài mòn lớn, thô của 40, 60 và 80 grit dễ dàng tước sơn và thực hiện làm mịn ban đầu các bề mặt gồ ghề.Sử dụng 100, 120 và 150 grit để loại bỏ các khiếm khuyết bề mặt nhỏ được tạo ra bằng cách cắt và phay.Grits 180, 220 và 320 phục vụ cho việc chà nhám cuối cùng trước khi hoàn thiện và làm mịn giữa các lớp phủ hoàn thiện.Grits 320 và cao hơn kết thúc buff đến độ mịn cuối cùng.

Các trường hợp mở và đóng

Sau một quá trình chà nhám có trật tự giúp tiết kiệm thời gian và mang lại kết quả tuyệt vời.


Các vật liệu mài mòn được dán nhãn của Áo hở [ảnhbên dưới] có ít hơn 30% bụi bẩn, cung cấp không gian cho bụi, hoặc phiến đá, Hồi đi khi bạn làm việc.Chọn giấy mở khi chà nhám các loại gỗ mềm hoặc nhựa như gỗ thông và linh sam.

Giấy tờ có thể được dán nhãn như vậy.Giấy tờ kín thường không có chỉ định trên nhãn hoặc mặt sau.

Các loại giấy phủ kín có độ phủ gần 100% grit và cung cấp khả năng chà nhám nhanh hơn trên các loại gỗ cứng bởi vì các phiến trên các loài này không dính.


Các loại mài mòn

Nhiều, nhưng không phải tất cả, các bản vá cát liệt kê phương tiện mài mòn của chúng trên bao bì hoặc mặt sau của tờ.Mặc dù bất kỳ giấy nhám nào sẽ làm nhẵn gỗ, ba loại hoạt động tốt nhất cho chế biến gỗ, với loại thứ tư mà chúng ta cũng sẽ thảo luận.


Tìmgarnet[ảnhdưới đây], một khoáng chất bảng gỗ khắc tên tự nhiên, trên giấy nhám rẻ tiền được sử dụng tốt nhất để xử lý.Các hạt, ban đầu sắc nét, mòn nhanh chóng, đặc biệt là khi được sử dụng với máy chà nhám điện, điều này giải thích tại sao garnet không được ưa chuộng với nhiều thợ gỗ.


Garnet đã được sử dụng trên giấy nhám trong nhiều thập kỷ.Nó không tốn kém, nhưng nó không sử dụng được lâu, vì vậy bạn cuối cùng sử dụng nhiều hơn để có được kết quả tương tự đạt được với các chất mài mòn khác.

Cacbua siliccứng nhưng giòn[ảnhdưới] dễ bị gãy, tạo ra các cạnh cắt mới khi bạn làm việc.Độ giòn làm cho nó ít phù hợp hơn với các hạt thô nhưng là một lựa chọn tốt để hoàn thiện - chà nhám bằng tay, cũng như để chà xát hoàn thiện.Ngoài việc làm mịn gỗ, silicon carbide còn vượt trội trong việc đánh bóng các cạnh của kính cắt và nhựa, hoặc tạo ra ánh sáng trên bề mặt nhôm hoặc đồng.

Tìm từng loại mài mòn này trong một phạm vi đầy đủ từ 60 đến 220, với cacbua silic và oxit nhôm cung cấp các hạt mịn hơn.Ôxít nhômđã trở thành vật liệu mài mòn cho chế biến gỗ [ảnhdưới đây].Hợp chất giá rẻ này vượt trội trong gần như mọi khía cạnh của việc chuẩn bị bề mặt, từ loại bỏ sơn đến hoàn thiện cuối cùng.Các hạt rất cứng mòn chậm và có thể được sử dụng trong cả hoạt động chà nhám bằng tay và bằng điện.Nhôm oxit mòn trong quá trình sử dụng thay vì gãy.Kết quả là, nó cát mịn hơn khi mặc.

Mặc dù phù hợp hơn cho gia công kim loại, bạn có thể thấygốmtrong các cửa hàng bán lẻ, được quảng cáo cho chế biến gỗ.Các hạt gốm vỡ liên tục, liên tục lộ ra các cạnh cắt mới, nhưng một số loại gỗ có thể không đủ cứng để phá vỡ chúng.Các nhà sản xuất có thể pha trộn gốm với các chất mài mòn khác, chẳng hạn như oxit nhôm hoặc silicon carbide, để tạo ra giấy nhám bền hơn [ảnhdưới đây].Gạch thường có giá cao hơn, vì vậy nếu bạn tìm thấy giấy nhám trộn gốm với giá tương đương với các chất mài mòn khác, độ bền của nó làm cho nó có giá trị tốt.

Sao lưu xác định tính linh hoạt và độ bền

Một số loại vật liệu phục vụ như là sự ủng hộ cho mài mòn.Các nhà sản xuất sử dụng thang đo theo thứ tự chữ cái, với A là trọng lượng bảng gỗ trang trí nhẹ nhất và nặng hơn, bền hơn được chỉ định với các chữ cái tiếp theo.Chọn các giấy tờ có trọng số A, B hoặc C để chà nhám bằng tay, với C và D giữ tốt hơn các yêu cầu của các hạt mài thô nhất (36 đùa80).Giấy có trọng lượng nhẹ hơn uốn cong hơn, vì vậy hãy chọn nó khi chà nhám hồ sơ hoặc không gian nội thất nhỏ [ảnhdưới đây].
 
×
Quay lại
Top