Món ngon dễ làm: Đậu phụ xốt nấm thịt băm

monngon

Banned
Tham gia
22/8/2012
Bài viết
1
Ẩm thực 365.vn Với cách chế biến dễ dàng, mùi thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt mềm của thịt và độ ngậy của đậu phụ quyện vào nhau làm cho món ngon, hấp dẫn. Bữa trưa nay bạn có thể đổi món cho cả nhà với món đậu phụ xốt nấm thịt băm thơm ngon và cực nhanh này nhé!

Món đậu phụ xốt nấm này là món ngon dễ làm, đơn giản,nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Các bạn cùng thử nhé!
Nguyên liệu:

  • 5 bìa đậu phụ
  • 300gr thịt lợn xay: chọn loại thịt nách thủng có cả mỡ.
  • Khoảng 30 cái nấm rơm
  • 4 thìa xì dầu
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ. 2 c ủ hành hành khô băm nhỏ.
  • 3 thìa dầu hào
  • 1 chén nước dùng
  • Hành mùi
  • Gia vị


Cách làm:
Sơ chế nấm:

450-341-dau-phu-xot-nam-thit-bam-0abd.jpg

Nấm nhặt sạch, chần qua nước sôi, rửa sạch với nước lã sạch. Để ráo nước, thái vát.
450-337-dau-phu-xot-nam-thit-bam-f633.jpg

Sơ chế đậu phụ:
450-337-dau-phu-xot-nam-thit-bam-2805.jpg

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
450-338-dau-phu-xot-nam-thit-bam-d3ae.jpg

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rán đậu sơ qua khi vừa chớm vàng các mặt thì dừng lại, vớt ra để đĩa.
450-338-dau-phu-xot-nam-thit-bam-b088.jpg

Sơ chế thịt:
500-333-dau-phu-xot-nam-thit-bam-d250.jpg

Thịt rửa sạch, có thể say ở hàng thịt hoặc dùng dao để băm nhuyễn trên thớt. Ướp trước khi xào 10 phút với nước mắm ngon, gia vị, mì chính, hành khô.
Chế biến:
450-344-dau-phu-xot-nam-thit-bam-712b.jpg

Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều sao cho thịt chín đều và không vón cục.
450-337-dau-phu-xot-nam-thit-bam-09dd.jpg

Khi thịt vừa chín tới, không còn màu hồng thì cho nấm vào đảo cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào đảo cùng.
450-339-dau-phu-xot-nam-thit-bam-cfe8.jpg

Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được).
Thưởng thức:
450-343-dau-phu-xot-nam-thit-bam-c800.jpg

Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp và bày ra bát. Món này ăn nóng với cơm trắng, rau muống luộc hay rau muống xào đều rất ngon.
495-368-dau-phu-xot-nam-thit-bam-1dec.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nhà hàng,Ẩm thực,Tiệc cưới,Tiệc cưới ấm áp
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom