Món ăn tốt cho người Bệnh tiểu đường

minhly996

Thành viên
Tham gia
7/5/2018
Bài viết
0
Từ trước đến nay, bên cạnh chế độ thuốc men, trị Bệnh tiểu đường bằng ăn uống rất quan yếu, thực hành chế độ ăn uống hợp lý bằng món ăn cho người tiểu đường theo đề nghị của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cấp thiết trong máu.
Người Tiểu đường không nên kiêng khem quá khả năng chịu đựng mà nên sử dụng đa dạng thực phẩm nhằm cung cấp đủ calo cho th.ân thể.
Dưới đây là một vài món cháo, canh súp người Đái tháo đường nên ăn góp phần tăng hữu hiệu chữa trị bệnh.

một số món cháo, cơm

Cháo bột sắn: Bột sắn 30g, gạo tẻ 50g. Gạo tẻ ngâm nước 1 đêm vo rửa sạch nấu thành cháo đặc, cho bột sắn hoà với nước, nấu với cháo đặc trên.
Dùng cho bệnh nhân Đái tháo đường týp II, khát nước, miệng họng khô.

benh-tieu-duong-can-kieng-nhung-gi.jpg
Cháo địa cốt bì: Địa cốt bì 30g, tang bạch bì 15g, mạch môn đông 15g, bột miến dong 100g. Đem 3 loại dược liệu cùng sắc lấy nước, đem nước sắc này nấu với bột miến dong thành cháo.
Dùng cho người bệnh Bệnh tiểu đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu suy kiệt.
Cháo rau cần tây: Cần Tây tươi 60g, gạo tẻ 50 – 100g. Cần Tây y tươi rửa sạch thái nhỏ đem nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm muối gia vị, cho ăn nóng sáng và chiều. Chỉ định cho một số trường hợp tăng huyết áp và Bệnh tiểu đường.
Cháo khoai lang: Khoai lang 60g, kê 30g. Khoai lang gọt vỏ thái lát nấu cháo với kê. Ẳn bữa sáng. Dùng cho người bệnh Đái tháo đường có tỳ vị hư nhược.
Cháo hoặc cơm tiểu mạch: Mì hạt đã xát vỏ hoặc bột mì ngâm nước đãi sạch, nấu thành cơm hoặc cháo. Dùng cho những trường hợp sốt nóng, miệng họng khô khát nước; người Bệnh tiểu đường có khả năng ăn nhưng phải tuân thủ định lượng theo thực đơn định ra.
Cháo ý dĩ: Ý dĩ nấu cháo cho ăn hằng ngày. Dùng cho một số bệnh nhân Tiểu đường khát nhiều, uống nhiều.
Cháo thục địa, nhục quế: Nhục quế 3g, thục địa hoàng 10g, gạo tẻ 100g. Nhục quế, thục địa nấu với gạo tẻ thành dạng cháo loãng.
Khi cháo được cho thêm 30g rau hẹ tươi và chút muối gia vị. Dùng cho người mắc bệnh Bệnh tiểu đường.
Cơm kê: Kê được đồ nhưng nấu thành dạng cơm xôi. Dành cho một số người mắc bệnh Đái tháo đường.

các món canh, súp người Tiểu đường nên dùng
Súp bào ngư, củ cải, cà rốt: Bào ngư khô 20g (tươi 60g), củ cải 100g, cà rốt 100g, thêm tôm nõn nhưng thịt nạc liều lượng tuỳ ý cùng gia vị phù hợp, nấu thành dạng súp cho ăn bình thường hoặc cách 2 – 3 ngày/lần. Dùng cho những trường hợp Bệnh tiểu đường.
benh-tieu-duong-can-kieng-nhung-gi-01.jpg
Cá chép hầm đậu đỏ: Cá chép 1 con (500g), xích tiểu đậu 50g, trần bì 6g, ớt đỏ 6g, thảo quả 6g. Cá chép làm sạch, cho xích tiểu đậu, trần bì, ớt đỏ, thảo quả vào trong bụng cá, thêm gừng, hành, muối, tiêu và đổ nước;
Nấu tất cả trong khoảng 1 giờ, cho thêm hành thái lát, rau tươi tuỳ ý, đun sôi, thêm nước dùng, gia vị, cho ăn khi còn nóng.
Canh thịt dê, đậu hũ: Phổi dê 1 lá, thịt dê 100g, đậu phụ 100g, muối, nước. Phổi dê và thịt dê rửa sạch thái lát, thêm nước và gia vị, nấu thành dạng canh thịt. Dùng cho người mắc bệnh đái nhiều.
Lòng bò nấu dấm chua: dạ dày bò 200g thái lát nấu với dấm và gia vị thành dạng canh súp. Dùng cho những trường hợp Bệnh tiểu đường, suy nhược choáng váng, xây sẩm, hoa mắt nhanh mặt.
Nước ép thịt thỏ: Thỏ 1 con lột da, bỏ lòng ruột, làm sạch, hầm lấy nước, để nguội, cho uống khi khát. Dùng cho các trường hợp Tiểu đường suy kiệt.
Nước ép thịt ngỗng: Thịt ngỗng cả con, làm sạch bỏ ruột, hầm nhừ ép lấy nước. Dùng cho người bệnh Đái tháo đường.
Ngỗng hầm song bổ thang: Thịt ngỗng 1 con, thịt lợn nạc 200g, sơn dược 20g, sa sâm 20g, ngọc trúc 20g.
Thịt ngỗng chặt nhỏ, thịt lợn thái lát, sơn dược, xa sâm, ngọc trúc đều thái nhỏ, thêm gia vị và lượng nước thích hợp, hầm nhừ.

tong-hop-cac-mon-an-tot-nhat-danh-cho-nguoi-tieu-duong.jpg
Dùng để bổ khí, bổ âm trong các trường hợp miệng và họng khô, khát nước, mệt mỏi, tiểu đường…
Canh lá sen, cá trạch: Cá trạch 200g, lá sen tươi bánh tẻ 100g, thêm gia vị nấu canh. Dùng cho những trường hợp Tiểu đường, khát, uống nhiều.
Rùa hầm bắp nếp: Thịt rùa 200g, ngô nếp hoặc ngô tẻ 200g. Thịt rùa chặt nhỏ, ngô tẽ lấy hạt và để cả râu, thêm gia vị, nước sạch lượng phù hợp, hầm nhừ dạng canh súp.
Dùng cho những trường hợp Tiểu đường, tăng huyết áp.
Canh trai, rau hẹ: Trai 150g, rau hẹ 60 – 120g, thêm nước, gia vị nấu canh ăn. Dùng cho những trường hợp Tiểu đường.
Canh hẹ, hẹ xào: Hẹ tươi 90 -150g, mỗi ngày nấu canh thường xuyên xào không cho muối. Dùng cho người bệnh Đái tháo đường khát nhiều.
 
×
Quay lại
Top