Mô Hình Những Xe Gom Rác Và Thiết Bị Thu Gom Rác Hữu Hiệu

tiendat230789

Thành viên
Tham gia
16/2/2017
Bài viết
0
Theo như tình hình hiện thời tình trạng rác thải thị thành đang tương đối bừa bộn, các xe gom rác động thái hết công suất bên cạnh đó vẫn chưa đủ thỏa mãn với hàm lượng rác thải nhoài ra trong thời gian này. nên phải nâng cao và cải tiến thêm xe thu nhặt rác và các dụng cụ như thùng rác nhựa ....vv.

Với những mô chính mình đưa ra như đặt ở khá nhiều nơi trong thành phố các công cụ như xe gom rác và các đồ dùng có thể tăng cường được tinh thần của nguwoif dân khi cho rác vào đúng những nơi đã được quy đinh, Tuy mô hình này có biến mất chút đỉnh nét đẹp của thành phố thế mặt khác nó lại đem đến được hữu hiệu thu nhặt rác khá cao, đặc việt với nước ta là một nước đnag trên đà phát triển vì vậy nên kiểm tra chuẩn xác vào tinh thần của người dân. phải nên tăng cường ý thức lúc dùng và xả rác đúng những noi mà các doanh nghiệp môi trường và đon vị sử lý rác thải đã đề ra.

Mô hình thu xe thu gom rác tự quản được bắt tay từ năm 2013, đến bây giờ, có 8 xã, phường tham dự và thành lập được 46 tổ tự quản tổ chức thu lượm cho 299 tuyến đường hẻm với tổng chiều dài 123km, hà tiện cho ngân sách 12,8 tỷ đồng/năm. tuy vậy, mô hình này còn vài vướng mắc về nhân lực, phương tiện: chính yếu quyền địa phương gặp khó trong tìm người khiến cho việc lượm lặt rác; người thu nhặt rác không nên cấp những loại bảo hiểm trong khi nghề lượm lặt rác rất độc hại và dễ xảy ra tai nạn giao thông; việc thu phí tổn vệ sinh gặp khó khăn; thu nhập của người lượm lặt rác thấp (2 - 3 triệu đồng/người/tháng, bao gồm cả chi phí bảo trì, bảo dưỡng xe). Với tuổi thọ xe 2 - 3 năm, các tổ thu gom rác tự quản không đủ kinh phí để trang bị lại phương tiện phải nên xảy ra tình trạng vài tổ lượm lặt rác tự quản đổ rác ra đường gây mất mỹ quan đô thị.

xe-gom-rac-400l-xe-thu-gom-rac-400-lit.jpg

bây giờ, hiện tượng xả rác bừa bãi diễn ra thường xuyên trên đường phố và các phạm vi công cộng do hầu như những tuyến đường và phạm vi công cộng chưa được trang bị xe gom rác đầy đủ. Trong thời gian qua, đô thị mới chỉ bố trí một số thùng rác nhựa tại công viên bãi biển dọc đường Trần Phú, công viên Yến Phi, công viên ngã Bảy; các phạm vi công cộng khác như: nhà ga, bến xe, những tuyến phố cốt tử chưa được lắp đặt áo quan rác nên phải du khách không biết bỏ rác ở nơi nào, người dân vứt rác tùy tiện.

từ thực trạng trên, UBND TP. Nha Trang xây dựng kế hoạch xe gom rác 400l thải trên địa bàn thành thị với mục tiêu: biến chuyển môi trường bên ngoài sống càng ngày càng bền vững, đảm bảo đường phố, các khu dân cư, điểm công cộng sạch bong, giảm ôi nhiễm môi trường; góp phần khiến đổi thay dung mạo, phong cảnh tỉnh thành, khiến đô thị thật sự “xanh, sạch sẽ, đẹp”. bên cạnh đó, kích thích hơn ý thức bổn phận của người dân đối bằng việc duy trì, bảo vệ môi trường bên ngoài và xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại nhất phê duyệt việc sử dụng áo quan rác công cộng; tăng cường danh tín dịch vụ công cộng tỉnh thành, góp phần thúc tiến phát triển kinh tế - xã hội của thành thị. thành thị phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ thu nhặt rác đạt 97%, những khu vực công cộng lắp đặt thùng rác đạt 90%.

Theo ông Lê Tiến Vĩnh - Giám đốc Ban Quản lý dịch vụ công ích thị thành, để thực hiện tốt kế hoạch xe gom rác 500l, đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đưa ra, UBND thành thị chỉ đạo triển khai một vài cách thức. thành thị sẽ trang bị xe cộ cho những tổ thu lượm rác tự quản các xã, phường; đầu tư lắp đặt những cỗ ván rác có kiểu dáng đẹp như ý, bền tại các công viên và những tuyến phố trong khu vực kế hoạch, cùng lúc, thay thế những cỗ áo rác cũ, quan tài rác di động do cỗ ván lượm lặt rác khăng khăng. Trước mắt, ưu tiên những tuyến chủ yếu khá nhiều khách du lịch, có vỉa hè đủ rộng để lắp đặt thùng gom rác nhựa. Đối với lượm lặt rác các đảo, thành thị sẽ kêu gọi xã hội hóa đầu tư những lò đốt rác kỹ thuật mới tại các đảo. tuy nhiên, Ban sẽ tham vấn UBND thành thị báo cáo đề xuất UBND tỉnh ban hành quy định chủ đầu tư các khu thành phố mới, ban quản trị chung cư nên ký hiệp đồng với những tổ chức cung cấp dịch vụ vệ sinh hoàn cảnh để doanh nghiệp thu nhặt rác. song, đẩy mạnh công tác đấu thầu thu nhặt rác thải để tiết giảm kinh phí. song song, rà soát những phạm vi chưa thu nhặt rác để giao cho các địa phương thành lập các tổ thu gom rác tự quản; đối với các địa phương không vận động thành lập được tổ nhặt nhạnh rác tự quản sẽ giao cho công ty Cổ phần môi trường bên ngoài đô thị Nha Trang lượm lặt theo loại hình tự quản để bảo đảm phủ kín công việc thu nhặt rác. Ban Quản lý dịch vụ công ích sẽ kích thích nhân lực để theo dõi, giám sát công việc thu lượm, giải quyết chất thải rắn để yêu cầu cách cụ thể trong từng giai đoạn. thị thành sẽ nâng cao công tác giải quyết vi phạm hành cốt yếu trong lĩnh vực bảo vệ ngoại cảnh và xe gom rác thải…

Ông Lê Huy Toàn - Phó chủ tịch UBND TP. Nha Trang đề nghị trong thì giờ đến, Ban Quản lý dịch vụ công ích đô thị nên tích cực, năng động hơn trong việc tham mưu triển khai công tác đấu thầu, xã hội hóa nhặt nhạnh rác, mua xe đẩy tay cho những xã, phường nhặt nhạnh rác tự quản; lắp đặt những thùng xe gom rác công cộng, đặc biệt nhất là tuyến công viên bãi biển. Đối với tuyến công viên bãi biển, Phòng Quản lý tỉnh thành, Ban Quản lý dịch vụ công ích, công ty Cổ phần môi trường tự nhiên thị thành Nha Trang phải cần kết hợp kiểm tra, giải quyết ở các phạm vi thuê lều, đặt ghế trên bãi cát xả rác để đảm bảo công viên bãi biển, nhất là bãi cát luôn sạch đẹp thanh thoát.
 
×
Top Bottom