Lựa chon dầu nhớt cho mercedes

greenspacee123

Thành viên
Tham gia
16/6/2021
Bài viết
0
Chọn dầu nhớt cho xe Mercedes chúng ta dựa vào các yêu tố sau chuẩn nhớt MB, dòng xe, đời xe và nhu cầu sử dụng xe. Đây là những yếu tố chủ yế để bạn lựa chọn được loại dầu nhớt tốt nhất cho xe mercedes.Chuẩn nhớt
Khuyến cáo của Mercedes những loại dầu nhớt có chuẩn MB là có thể sử dụng cho xe mercedes. Ngoài sản phẩm do hãng mercedes tạo ra thì còn rất nhiều loại dầu khác có thể sử dụng cho xe mercedes

Lựa chọn nhớt theo dòng xe.
Về cơ bản các loại nhớt tổng hợp đủ tiêu chuẩn MB là sử dụng được cho các xe Mercedes. Ví dụ như C class, e class… có thể sử dụng nhớt 5w30, 10w30. Với một số dòng cao cấp hơn như S class, GLS nên dùng dòng dầu tổng hợp toàn phần đa cấp.

Lựa chọn nhớt theo đời xe.

Dù là xe cấp hay trung cấp thì đời xe là một cột mốc ai sử dụng cũng phải lưu ý, bởi vì cột mốc đó gắng với công nghệ xe tại thời điểm đó cũng như thời gian xe đã sử dụng tính tới thời điểm hiện tại. Đời xe càng lâu chúng ta nên lựa chọn nhớt có độ nhớt cao để động cơ mượt mà hơn, xe mới đi các bạn nên đổ loại dầu có độ nhớt thấp như 0w20 hay 5w20.
Lựa chọn nhớt theo nhu cầu sử dụng xe

Nhu cầu sử dụng xe cũng là một trong những yếu tố chọn nhớt cho xe của bạn. Đối với xe Mercedes đa phần tại Việt Nam người sử dụng thường là những người có điều kiện và sử dụng xe nhằm mục đích đi lại là chính, nên xe thường được bảo dưỡng tốt và không hoạt động nhiều như xe để kinh doanh. Bởi đặc thù thị trường Việt Nam mà yếu tố này không được chú trọng, tuy nhiên nếu nhu cầu cá nhân đi lại của các bạn nhiều vẫn nên lưu ý để lựa chọn loại nhớt phù hợp.
Với xe đi nhiều và lâu đời nên lựa chọn loại nhớt tốt có độ nhớt cao như German Adler 5w30, 10w40…

Tham khảo: https://news.german-adler.vn/lua-chon-dau-nhot-cho-xe-mercedes/
 
×
Top Bottom