Làm thế nào chọn mua được van bướm điều khiển điện chất lượng

hoangson234

Thành viên
Tham gia
14/3/2016
Bài viết
0
Bởi có cấu thành thân van không giống nhau, van bướm điều khiển điện có thể dùng trong vô số nhiều môi trường. Vậy trước lúc triển khai chọn lựa van bướm điện chuẩn chỉnh xác, hãy hướng đến van bướm điện là gi.
Van bướm điều khiển bằng điện là gì?
van bướm điều khiển bằng điện là loại van bướm được điều khiển điện đóng, mở bằng dòng điện. Van được cấu thành từ bộ điều khiển điện được kết nối thông qua trục van bước & khối hệ thống bánh răng chuyển động của bộ điều khiển điện với cùng một van bướm. Khi cấp điện, mô tơ điện quay, trải qua hệ thống bánh răng được kết nối với trục van bướm hoạt động sẽ làm van đóng hoặc mở. Khi ván đóng hoặc mở trọn vẹn mô tơ được tắt thông qua hai công tắc hành trình.
CyGeqS.jpg

kết cấu từng phần van bướm điều khiển điện
1. Van bướm

Van bướm tiến hành tác dụng của một loại van chặn. Thân van bướm có kết cấu dạng ống and trang bị goăng là nguyên vật liệu mềm, phụ thuộc vào môi trường mà lựa chọn nguyên liệu thông thường goăng được thiết kế bằng cao su đặc (FPDM), teflon (PTFE). Thân van thường được chế tạo bằng hợp kim hoặc bằng nhựa đặc biệt. Có một trục xuyên thẳng qua thân & đĩa van bằng kim loại. Đĩa van quay góc từ 0 độ đến 90 độ khi trục quay. Van đóng khi đĩa van nằm vuông góc với đường ống, khi này lưu chất sẽ không còn chảy qua. Khi đĩa van tại phần tuy nhiên song với đường ống có nghĩa là van ở trạng thái mở trọn vẹn lúc này lưu lượng chảy qua van là lớn nhất.
Áp lực thao tác làm việc của van bướm thông dụng thường là 10k, 16k, nhiệt độ thao tác làm việc 80 độ C đến 150 độ C.Kết nối dạng wafer hoặc mặt bích
Để điều chỉnh lưu lượng, van bướm điều khiển điện phụ thuộc vào góc mở của đĩa van. Bộ điều khiển điện khí nén hoặc bộ điều khiển điện được nắp thêm bên trên van bướm để sử dụng trong hệ thống tự động hóa hóa. Ở đây họ chỉ đề cập đến bộ điều khiển điện.
2. Bộ điều khiển điện ( bộ chuyền động bằng điện)
Bộ điều khiển điện cũng chia nhỏ ra làm hai dạng là điều khiển điện On/ Off ( đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn) & điều khiển điện regulating hay modulating (vô cấp tuyến tính).
Sử dụng điện những dải điện áp phổ biến như DC 24v, AC 24V-/AC110/AC 220V/ AC 380V 50 Hz. Một pha hoặc ba pha để quản lý.
van bướm điều khiển bằng điện có ưu nhược điểm:
1. Ưu điểm:
- Van đóng mở auto bằng điện chính vì thế việc vận hành hệ thống đường ống không tốn nhiều Ngân sách chi tiêu nhân công. các sự cố đường ống sẽ đc giải quyết nhanh và kịp thời vì van sẽ báo tín hiệu về hệ thống.
- Van bướm điện đóng mở chậm thường từ 10 giấy đến 45 giây nên ko gây nên hiện tượng shock áp trong đường ống như những van đóng mở nhanh.
- Tuổi thọ and tính ổn định của van cao. Sử dụng được cả ngoài trời lẫn trong nhà theo chuẩn chỉnh chống thẩm thấu nước IP67
- Kết nối wafer giúp lắp đặt & thay thế đơn giản nhanh chóng
- Sử dụng thông dụng trong những khối hệ thống tự động, and các nhà máy công nghiệp
2. điểm yếu
- Thời gian đóng mở van lâu hơn van bướm điều khiển bằng điện khí nén and van điện từ.
- giá thành cao hơn đối với van quản lý và vận hành bằng tay thủ công & van điều khiển điện khí nén
sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện Cửa Hàng chúng tôi cung ứng đc bh 12 tháng với chính sách một đổi một, van bướm điện đều nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghiệp tự động phát triển. Hãy Liên hệ ngay với Shop chúng tôi để sở hữu được mức giá khuyến mãi kèm theo nhất.
 
×
Quay lại
Top