Làm phụ nữ thì rất khó để tiết kiệm? 4 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả cho chị em

Nguoibanvang

Thành viên
Tham gia
6/8/2019
Bài viết
0
Các chị em phụ nữ dù độc thân hay đã có gia đình đều hay than rằng không thể tiết kiệm được. Tuy nhiên không gì là không thể, hãy thủ sẵn những mẹo hữu ích để tiết kiệm một cách hiệu quả.

Vì sao phụ nữ cần chi nhiều?
Từ trước đến nay, phụ nữ luôn được xem là chi tiêu nhiều hơn so với nam giới đồng trang lứa. Nếu một anh chàng độc thân chẳng cần bao nhiêu tiền mỗi tháng cho việc chăm chút diện mạo thì các cô nàng sẽ phải chi khá nhiều cho các khoản làm đẹp như son, phấn, quần áo…

tiet_kiem_tien_31d788f82af040699c22103c1eecf4a1_grande.jpg

Tiệc tùng, đám cưới, sinh nhật là những lúc phụ nữ càng tốn kém hơn. Ngoài khoản tiền mừng họ còn phải tốn khá nhiều tiền cho việc làm đẹp.

Đến khi lập gia đình thì họ lại phải tiếp tục cân đối chi tiêu trong nhà, nên dường như rất khó cho việc tiết kiệm. Việc xây tổ ấm của người phụ nữ không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn vun vén cho gia đình hạnh mà còn phải cân bằng giữa công việc cũng như việc quản lý tài chính gia đình.


Hy vọng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn cân đối chi tiêu và tiết kiệm tiền một cách hiệu quả.

Lập kế hoạch chi tiêu - mẹo tiết kiệm tiền cho phụ nữ quan trọng nhất
Để bắt đầu tiết kiệm, hãy lập kế hoạch chi tiêu của bạn trong một khoảng thời gian một tháng. Sau đó theo dõi chi tiêu và nếu bạn đã chi tiêu nhiều hơn mức bạn dự định ban đầu có thể điều chỉnh vào tháng sau hay thay đổi mục tiêu cho phù hợp.


Chia thu nhập vào các tài khoản khác nhau cho các mục đích khác nhau
Bất kỳ người thành công hay tỷ phú nào cũng đều có cách quản lý tiền bạc hiệu quả. Bởi bí quyết tạo ra sự giàu có là quản lý tiền bạc. Bạn có thể thực hành việc này bằng cách chia tiền vào các tài khoản cụ thể cho các mục đích cụ và chỉ sử dụng nó cho mục đích đó.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ quan trọng - đầu tư thay vì tiết kiệm
Tiền tiết kiệm của bạn nếu chỉ nhàn rỗi thì đó vô tình là một sự phung phí. Bởi tiền bạc luôn bị ảnh hưởng của lạm pháp. Số tiền bạn có tuy không đổi nhưng giá trị của đồng tiền lại giảm theo thời gian. Dù bạn có gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì mức lãi suất tiết kiệm cũng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát. Tức là bạn vẫn đang mất tiền một cách bị động. Do vậy, ngoài việc tiết kiệm hãy nghĩ đến những hình thức đầu tư rủi ro thấp để có thêm thu nhập thụ động.


Bạn có thể đầu tư vào việc kinh doanh shop online, đầu tư chứng khoán, đầu tư cho chính bản thân mình bằng những khóa học hữu ích để tăng thêm kỹ năng giúp ích cho công việc sau này.


Đầu tư cho giá trị của bản thân
Không một hình thức đầu tư nào nên thực hiện hơn đầu tư vào bản thân. Hãy luôn có tinh thần học tập và cải thiện kỹ năng của bản thân. Hay luyện tập thể thao để có thêm sức khỏe và tinh thần minh mẫn. Đây không chỉ là cách chi tiêu hợp lý mà còn là cách tốt nhất để bạn tận dụng thời gian rãnh rỗi.


Nếu bạn muốn có một công việc mới hay được thăng tiến, bạn phải tìm ra cách đóng góp giá trị của mình đối với doanh nghiệp đó. Trình độ học vấn, tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm tất là là những khoảng đầu tư cho năng lực của bạn nhằm đóng góp một giá trị nào đó mà nhờ vậy bạn có thể được trả lương.
 

×
Quay lại
Top