Mẹo tiết kiệm chi tiêu trong thời kỳ giá dịch N- Covid 19

Nguoibanvang

Thành viên
Tham gia
6/8/2019
Bài viết
0
Tiết kiệm chi tiêu không chỉ là cách giúp bạn thực hiện những kế hoạch tương lai mà còn là cách giúp bạn dễ dàng vượt qua những lúc gặp khó khăn tài chính.

Warren Buffett đã có bài học về chi tiêu như sau: “Không nên tiết kiệm những khoản còn lại sau chi tiêu, mà hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm”. Và “Chỉ có tiết kiệm mới mang lại sự giàu sang cho bản thân và cho chính đất nước mình.”

Vai trò của tiết kiệm trong quản lý tài chính cá nhân không bao giờ là nhỏ, nhất là khi bạn có những dự định tương lai. Ngoài ra, tiết kiệm chi tiêu còn là một giải pháp thiết thực nhất những khi bạn gặp vấn đề tài chính.

tiet_kim_chi_tieu_2_a61c95b4b16c4e05b5d24a98f075fde6_grande.jpg


Tình trạng vật giá leo thang
Nguyên nhân chính khiến mọi người gặp vấn đề tài chính không đâu xa xôi chính là sự mất cân đối trong chi tiêu. Nếu thu nhập bạn không thay đổi, nhưng phải chi nhiều hơn cho cuộc sống thì không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng thiếu tiền.

Hơn hết, những diễn biến thị trường gần đây khiến một số nhu yếu phẩm tăng giá nhiều. Ngoài ra tình hình thiên tai, dịch bệnh cũng có xu hướng tăng nhiều những năm gần đây.

tiet_kim_chi_tieu_1_826280fdb95c4c8f8aff37510b60e3c7_grande.jpg


Đây chính là dấu hiệu bạn rất cần một kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và tăng thu nhập để ứng phó cho những lúc khó khăn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện ngay từ bây giờ.

Tiết kiệm chi tiêu bằng cách chuẩn bị bữa trưa mang theo
Thay vì ăn những bữa trưa bên ngoài không hợp vệ sinh và đắt đỏ, việc chuẩn bị bữa trưa mang theo giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và chủ động món ăn mình muốn.

tiet_kim_chi_tieu_3_4d56bc88b2d74dc096fd059b578d5872_grande.jpg


Cách này vô cùng phù hợp cho những người muốn cải thiện sức khỏe hay ăn kiêng. Bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn và tăng lượng rau cho bữa ăn một cách dễ dàng. Lợi ích lớn nhất là cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mà vẫn có đủ năng lượng làm việc.

Chỉ mua những gì mình “cần” chứ không phải mọi thứ mình muốn
Nhu cầu chi tiêu của mỗi người tuy khác nhau. Nhưng nhìn chung ai cũng có những sở thích và thú vui riêng để chi tiền. Tuy nhiên để tiết kiệm chi tiêu, bạn cần sáng suốt phân biệt được đâu là cái mình cần và đâu là cái mình muốn.

Hãy ưu tiên mua những thứ cần thiết và suy nghĩ kỹ trước những khoản chi cho sở thích hay thỏa mãn thói quen mua sắm. Những khoản chi cần thiết bao gồm: ăn, ở, đi lại và giáo dục.

Đối với những khoản chi lớn, bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định mua trong vòng 24h hoặc lâu hơn. Đôi khi sở thích cá nhân hay quyết định mua vội vã sẽ khiến bạn chi tiêu vào những khoản không cần thiết và tốn kém.

Đặt mục tiêu tiết kiệm
Tiết kiệm không bao giờ là thừa thãi trong xã hội ngày nay. Bạn sẽ không biết được khi nào bạn gặp biến cố trong cuộc sống. Hay những cơ hội ập đến giúp bạn tăng thu nhập hay tăng giá trị bản thân.

Việc nên làm là đặt một mục tiêu tiết kiệm và thực hiện nghiêm túc. Số tiền tiết kiệm được sẽ dùng cho những mục đích như giáo dục hay mua sắm những phương tiện cần thiết cho bản thân. Hoặc bạn có thể dành một khoản nhỏ trong số tiền đó cho những sở thích như du lịch, hay tự thưởng bản thân bằng vài món đắt tiền hay bữa ăn sang trọng. Nói cách khác, tiết kiệm cũng là một cách đầu tư cho bản thân.

Tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập ngắn hạn
Tiết kiệm chi tiêu không có nghĩa là bạn quá chi li trong vấn đề tiêu tiền. Tuy tiết kiệm là cần thiết nhưng không có nghĩa là bạn làm mọi cách để không phải tốn tiền. Biện pháp lâu dài và bền vững chính là tăng thu nhập của bản thân và đầu tư để nâng cao bản thân.

Trong ngắn hạn, bạn có thể tăng thu nhập bằng cách kinh doanh những sản phẩm theo mùa. Học hỏi thêm những kiến thức cần thiết, đầu tư vào các kênh dài hạn và đáng tin cậy.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình những giải pháp xoay tiền nhanh chóng và hiệu quả như cầm đồ, vay tiêu dùng…

Cầm đồ Người Bạn Vàng là địa chỉ uy tín bạn có thể tin tưởng. Người Bạn Vàng nhận cầm hầu hết các loại tài sản từ điện thoại, laptop đến vàng, trang sức thậm chí cả kim cương hàng tỷ đồng.

Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.

Định giá tài sản ngay tại đây.
 

×
Quay lại
Top