Lạc Vào Ảo Mộng

Vinn Trần

Thành viên
Tham gia
9/7/2024
Bài viết
3
Chương I: Thuần Âm

Từ Trung dáng vẻ dè chừng nép sát sau cánh cửa gỗ, hắn đưa ánh mắt tò mò nhìn vào gian phòng tối mịt bên trong. Một gian phòng nhỏ, với những thứ gỗ bốc mùi đã sớm chuyển màu.

Từ trông đấy một Lão già lọm khọm gầy guộc bước ra, lão trong nhem nhuốc, tóc tai lão rủ rượi, tay chân đen ngòm. Miệng lưỡi lão cứ lẩm bẩm thứ Phương ngữ vùng Tây Tạng. Mắt lão ta cứ nhìn ngang liếc dọc, không ngừng chuyển động nhầm bao trùm cái không gian nhỏ bé này vào tròng.

Lúc này, một giọng nói trầm thấp vang lên, xé tan bầu không khí ngột ngạt.

- Mụ ta đã nói gì với Lão chăng?

Thiên Tuấn từ đầu đã ngồi đợi bên vách khi thấy Lão bước ra mà dáng vẻ khác thường, mặt mày khó hiểu, liền hỏi Lão cho thõa lòng.

- Ngươi không cần bận tâm, chuyện này, ta và ngươi sớm muộn cũng sẽ phải gánh chịu .Đợi khi nào thích hợp tự khắc ngươi sẽ hiểu. Nói đoạn, Lão quay hoắc đi về phía cái cửa gỗ, dẫn thẳng ra ngoài vách. Từ Trung thấy Lão bước đi thì vội vã đuổi theo. Hai người bọn họ cứ vậy thoáng chốc đã biến đi mất hút.

Thiên Tuấn một thân, đôi mày cau có khó hiểu. Gì mà gánh chịu? Hắn phải gánh chịu điều gì?Mặt hắn trầm ngâm mà suy chuyện.

Phải nhắc đến từ 4 ngày trước, khi hắn bắt gặp Lão và một tên ăn mày điên điên, dại dại gặp nguy ở dưới núi. Hắn tiến đến cược mạng với bầy sói để cứu Lão, đàn sói hung hãn khát khao vị máu, sớm đã rất đói. Tóm được con mồi béo bỡ chúng chắc chắn sẽ không từ bỏ.

Đoạn, hắn vung đao không chần chừ, nhắm vào con sói đầu đàn mà chém xuống. Đao vừa vung xuống, khiến rừng cây rít mạnh lên tiếng gió. Sói đầu đàn gục chết trên vũng máu lớn với cái đầu đã lìa khỏi cổ, mắt nó sáng lên dù đã chết. Đôi mắt đầy câm phẫn cùng hận thù, ghim chặt bóng hình kia vào sâu trong ký ức.

Nhưng đàn sói kia không bị dọa sợ vì sự ra đi của sói đầu đàn, chúng gầm gừ với khi thế hung hăng hơn trước, thấy trước mắt tình thế nguy nan, chung quanh là đàn sói đói bạo tàn. Gương mặt hắn có chút lo lắng, vội điều chỉnh suy nghĩ. Hắn giữ đao thật chặt, hướng mũi đao vào bầy sói giữa đội hình. Dự sẽ xé toạt chúng mở đường thoát thân.

Bỗng một con sói lớn trong đàn từ trong bóng tối lao vút vồ lấy hắn, hắn tay chân nhanh nhạy thoát được một mạng, chưa vội suy nghĩ. Mũi đao đã lao thẳng về phía con sói lớn, nó gầm gừ như chẳng chịu thua trước hắn.

Hai người một già đang thoi thóp, một trẻ thì què quặt ở phía sau không khỏi run rẩy.

Từ con sói lớn đến những con sói trẻ khác vội lao lên vây lấy hắn. Hắn nhận thấy cứ như vậy thì chóc nữa chắc chắn sẽ làm mồi cho chúng. Hắn nắm chặt lấy thanh đao, đưa lên trước mặt, miệng lẩm bẩm thứ chú thuật kỳ lạ rồi cắn mạnh vào đầu ngón tay trỏ bàn tay trái. Hắn kéo một đường dài huyết đỏ bên trên thanh đao. Máu tươi đi đến đâu, thanh đao sáng lên đến đấy, ánh lên sức sáng xanh khiến người ta lóa mắt.

Hắn lao vào đàn sói, tổng lực uyển chuyển lướt thanh đao qua bầy sói dữ, sát thú tan tát, ngỗn ngang máu thịt. Mùi tanh tưởi xộc lên khoang mũi, xông thẳng lên đại não, khiến ta thấy ghê người. Hắn bước đi lên đóng thịt nhừ, vội lau đi thanh đao phủ đầy máu đỏ, ánh sáng xanh ban nãy trên thanh đao kia vụt tắt. Đàn sói dữ ban đầu khốc liệt, bạo tàn, giờ đây chỉ còn là một bãi thịt băm. Máu hòa đất bùn, lắm lem.

Lão già và tên ăn mày điên kia chực chờ phía sau một gốc tre lớn, lắp ló cái đầu, Lão già đưa ra cặp mắt trắng dã nhìn hắn. Hắn đi đến bên lão và tên ăn mày. Bọn họ vốn là những người lan bạt muôn phương, xem quẻ kiếm cơm qua ngày. Lão già ấy chẳng có nổi một cái tên, còn tên ăn mày điên điên kia là Từ Trung, hắn vốn là con nhà trưởng họ Từ, quan một huyện của thành Thụy. Mãi sau này bọn thổ phí xông vào Thành Thụy, tàn sát vô độ, hắn chịu phải cảnh tan nhà nát cửa, cha mẹ tứ chi lìa thân, mặt mày trắng nhách, trở nên thần hồn nát thần tính.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Tác giả VINN TRẦN
Truyện lấy tình tiếc hư cấu và không có thật. Các thuật ngữ, địa điểm trong truyện đều mang tính tưởng tượng, không dựa trên bất kỳ định nghĩa và nghiên cứu nào.

Chân thành cảm ơn bạn đọc, Vinn sẽ ra phần tiếp theo của chương 1 sớm nhất.
 
×
Top Bottom