Không phải ai cũng biết về miễn dịch chống vi khuẩn

hauvuong

Thành viên
Tham gia
29/12/2016
Bài viết
0
có thể nói miễn dịch chống vi khuẩn cũng tương tự như miễn dịch chống virut, là một đáp ứng miễn dịch chống lại sự truy kích của một số vi khuẩn vào bên trong cơ thể.Miễn dịch chống vi khuẩn có cơ chế sinh hoạt ra sao ? Bài viết sau giới thiệu đến bạn đọc một vài hiểu biết ban đầu về mien dich chong vi khuan.

Đáp ứng miễn dịch bình thường đối cho vi khuẩn

vi-khuan2.jpgKháng nguyên virus phần lớn có thể bị gây nên đáp ứng miễn dịch gồm có hai kiểu :

  • Kháng nguyên cấu trúc

  • một vài sản phẩm hòa tan của tế bào
Tương tác giữa hệ miễn dịch và khuẩn có nguy cơ tạo nên tương đối có hại :

  • Ức chế miễn dịch

  • khiêu gợi tính miễn dịch bảo vệ

  • Đáp ứng miễn dịch bất lợi gây nên những sự thay đổi mô.
các kháng nguyên virus có khả năng gây sự bất thường trực tiếp lên hiệu nghiệm của sự đáp ứng miễn dịch đối cho viêm nhiễm.

một vài sản phẩm siêu vi chẳng hạn như nội độc tố là chất kích thích rất mạnh với một số đáp ứng miễn dịch và dẫn đến sự hoạt hóa lympho B đa clon. Trong một vài trường hợp viêm thì sự phát triển lg huyết thanh có thể là bởi sự khiêu khích đa clon , còn sự tăng sinh của kháng thể chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ lg huyết thanh. Thông thường các bạn rất khó có khả năng phân biệt được hiệu nghiệm gây độc trực tiếp bởi sự viêm nhiễm đối cho các có hại tạo nên vì những phản ứng miễn dịch chống kháng nguyên khuẩn.

biến thể bởi vì đáp ứng miễn dịch chống vi khuẩn

vi-khuan1.jpgđặc trưng của hậu quả bởi đáp ứng miễn dịch chống khuẩn đó chính là hiện tượng góp mặt bệnh lý thấp khớp cấp.

Thấp khớp cấp là 1 bệnh lý lí hệ thống xảy đến ngay sau khi mắc truyền liên cầu beta tan máu đường hô hấp trên trong khoảng thời kì từ một với năm tuần. một trong một số nguồn gốc chính dẫn tới hiện tượng thấp khớp cấp đó chính là vì di lây nhiễm. khá nhiều sự ưu việt đi chuyên sâu cho xác định rằng, nếu trong gia đình có cha hay mẹ bị thấp khớp cấp thì con cái có tỷ lệ bị bệnh lý rất cao.

một số bệnh vì đáp ứng miễn dịch chống siêu vi hình thành như : viêm tim vì thấp, thiếu hụt máu huyết tán tự miễn, nhiễm trùng khớp, nhiễm khuẩn mạch , viêm nhiễm cầu thận và các bệnh lý về thần kinh ngoại biên.
Mời bạn xem thêm tại: rối loạn miễn dịch.
 
×
Quay lại
Top