Khi Conan và Kuroba Kaito tình cờ gặp nhau

BCmanga

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/9/2020
Bài viết
53
Khi Conan và Kuroba Kaito tình cờ gặp nhau sẽ như thế nào??
Có lẽ điều fan mong chờ một ngày nào đó Conan và Kaito gặp nhau trong 1 vụ án nào đó mà không phải phi vụ của Kid.
Điều mọi người mong chờ nhất là, liệu Conan có nhận ra được Kid thông qua sự đối mặt với Kaito và điều còn lại là liệu Kaito có giúp đở hay gợi ý cho Conan như khi là Kid không?
Mình viết về chủ đề như thế này... các bạn cảm thấy như thế nào về điều này??

Mình đã và đang viết về chủ đề này, để Conan biết về Kid, củng như Kid biết về Shinichi sẽ công bằng hơn phải không?

Thật ra trong DC, Kid biết mọi thứ nhưng không ai biết về Kid nên mình mới cho ra chủ đề này để thiên hạ bớt hụt hẫng về mối liên kết giữa Kid và Conan.

Nên mọi người tiếp tục ủng hộ mình nhé!
 
Hiệu chỉnh:
Chương1: Khởi đầu!

"Đứng lại Kaito Kid!"
Một giọng nói lanh lảnh mang theo âm điệu trẻ con phát ra giữa màn đêm tỉnh lặng, kèm trong tiếng gió thổi mang theo vạc áo trắng bay phần phậc dưới ánh trăng lung linh huyền diệu.

"Chào nhóc thám tử, chúng ta lại gặp nhau nữa rồi!"
Kaito Kid điềm tỉnh không chút ngạc nhiên về sự có mặt của ai đó, thu hồi ánh mắt đang chăm chú nhìn lên viên đá quí vừa lấy cắp trước ánh sáng của mặt trăng chiếu gọi, liếc mắt về hình dáng nhỏ bé phía sau lưng mà nở nụ cười kiêu ngạo.

Reng reng reng...

Tiếng chuông tan học làm Conan tỉnh giấc...

"Cậu vừa ngủ gật hết tiết học đấy, Kudo!"
Giọng nói vừa chế giễu vừa thắc mắc của cô bé tóc nâu đỏ ngồi bên cạnh càng làm cho Conan quay về với hiện thực nhanh hơn...

"Tại tối qua tớ thức cả đêm theo đuổi vụ án, nên giờ không còn hơi sức nữa.." giọng Conan thều thào..

"Tối qua? Là vụ của Kaito Kid à?" Haibara vừa đi vừa hỏi. Như thường lệ bọn nhóc thám tử nhí và cả 2 về chung trên một con đường, Conan và Haibara đi phía sau, họ luôn nói chuyện riêng tư gì đó..có khi khiến lũ trẻ vừa đi vừa bàn luận phía trước củng phải tò mò.

"Chỉ có tên đó mới thích xuất hiện đêm hôm khuya khoắt đến vậy..oáp" Conan vừa đi vừa ngáp..

"Không phải cứ mỗi lần có phi vụ của Kid, cậu đều sốt sắn bất kể thời gian sao? Mà cậu là người ở gần anh ta nhiều hơn bất cứ ai không phải sao?" Haibara vừa quay sang Conan vừa nói với với nụ cười ẩn ý khó đoán.

"Ý cậu là sao? Tên đó tiếp xúc với rất nhiều người đâu phải riêng mình tớ...có lần hắn cải trang thành Kazuha ở cùng tên Hattori suốt, mà hắn không nhận ra nữa kìa.." Conan lườm mắt về phía người nào đó đính chính.

"Thì tớ đang thắc mắc là loại người thích sự thật như cậu sao lại không tìm hiểu về bộ mặt thật của Kid...củng như cậu đang truy tìm tung tích của bọn người áo đen vậy thôi..nhất là khi cậu và Kid đã ở cùng nhau khá lâu khi cậu bị hắn bắt đi..." (movie 23)
Haibara nhìn thẳng phía trước vừa đi vừa nói như không có gì quan trọng.
"..." Conan trầm mặt giây lát...
"..." Hai liếc nhìn cậu như đợi câu trả lời.
"Kid khác với tổ chức áo đen. Có lẽ với tớ, thân phận thật của Kid không phải là một thách thức như những phi vụ mà hắn tạo ra" Conan nhanh chóng đưa ra câu trả lời, kèm theo đó là sự đối nghịch trong nụ cười và ánh mắt đầy tự tin...
"Ý cậu là, cậu cố ý thả hắn đi để hắn bày thêm nhiều vụ trộm khác đó hả?!" Haibara vừa đùa vừa thật hỏi lại với vẻ mặt không vừa ý.

"Ý tớ đâu phải vậy.." Conan biểu tình không nói nên lời...
"Tớ chỉ muốn nói....tớ muốn phá giải các phi vụ mà hắn tạo ra để bắt hắn ngay lúc đó mới thật sự là thắng lợi" Conan trịnh trọng chỉnh giọng...
"Với lại tên đó ranh ma, xảo quyệt lắm, không dễ như cậu nghĩ đâu..." Conan bất đắc dĩ phân trần.
"Không phải Kid đã nhiều lần giúp chúng ta sao, với tớ...anh ta và cậu bây giờ có vẻ thân thiết hơn nhiều rồi, có khi sẽ trở thành bạn củng không chừng. Không lẻ cậu thật sự không tò mò về thân phận thật của Kaito Kid là ai sao?" Haibara đứng trước mặt Conan nghiêm túc trong lời nói làm Conan nghệt mặt ra như nghe một điều không thể ngờ tới.

"Thật ra..."
"Conan! Ai!" Conan chưa kịp thốt ra thì từ đằng xa tiếng cô bé Ayumi vọng lại..."lại đây xem này!"
Cả 2 cùng đi tới, Ayumi chỉ tay vào màn hình đang phát tin tức về tên cướp giật, hành hung người rồi bỏ trốn.
"Nghe nói vụ này xảy ra ở đường gần nhà của Genta đó" cậu bé có đôi má chi chít tàn nhan thốt lên như hiểu biết tường tận.
"Tớ có nghe mẹ kể nhưng không để ý cho lắm, vì tớ củng không hay về khuya nên không phải sợ..ha ha" cậu bé mập mạp kế bên vô tư trả lời.

"Vụ này mới xảy ra tối hôm trước mà bây giờ mới đưa tin sao? haibara thắc mắc..

"Do nạn nhân vụ cướp vừa qua đời hôm nay nên vụ cướp trở thành vụ cướp của giết người vì vậy tin tức mới đưa tin rầm rộ" Conan vừa lên tiếng vừa lướt nhìn điện thoại.

"Không phải thời gian đó cậu lo theo vụ của Kid sao? Củng có thời gian biết tới vụ này nữa ah" Haibara châm chọc..

"Này.." Conan nhìn với vẻ mặt không hài lòng

"Như vậy là thủ phạm vẫn còn ngoài kia, không chừng sẽ có người bị hại tiếp theo thì sao?" cô bé Ayumi lo lắng..

"sẽ không sao nếu như chúng ta đi về sớm và đi thẳng về nhà chung với mọi người" Haibara lên tiếng trấn an..
"Đúng đó..cảnh sát đang tuần tra để truy bắt hung thủ nên hắn không dại gì hành động ở khu vực này nữa đâu." Conan lên tiếng, lũ trẻ đồng thanh gật đầu, sau đó cùng nhau về nhà của mỗi người sau giờ tan học.

Chào mọi người!
Mình mới bắt đầu viết nếu có gì sai sót mong mọi người thông cảm và góp ý!☺️
 
Chương 2: Tình cờ!

Khi Conan vừa về đến văn phòng thám tử Mori.

"Cháu về rồi ạ!" vừa mở cửa Conan vừa lên tiếng.
"Conan về rồi ah" Ran trên tay vừa bưng mâm tách trà, vừa hướng Conan dịu dàng nói.

"A, Nhà hôm nay có khách!" nhìn thấy người ngồi đối diện với thám tử mori Conan lên tiếng hỏi.

"Cậu bé dễ thương quá! là con trai của ngày thám tử à?" người đàn ông khoảng trên 40 tuổi hướng nhìn Conan và lên tiếng hỏi.

"Nó là con của người bạn gửi ở nhờ nhà tôi thôi." thám tử mori lên tiếng.
"Theo như ông nói, việc mình thấy mặt tên cướp vào đêm hôm trước nhưng sao ông không trình báo với phía cảnh sát." Thám tử mori nghiêm túc hỏi vị khách.

"Vì tôi củng không dám chắc điều đó có đúng không, ngộ nhỡ tôi nhầm lẫn mà đi trình báo thì không hay lắm!" vị khách lo lắng..

"Vậy ông tìm tôi để làm gì..ông muốn tôi điều tra xem người đó có phải là hung thủ hay không sao?" Thám tử mori hỏi thẳng.

"Vâng...tôi nhờ ngài cùng với tôi đi gặp để xác nhận xem người đó có phải hung thủ hay không? Với con mắt chuyên gia và tài điều tra của ngài thám tử đây, tôi nghĩ nếu là thủ phạm sẽ lộ diện thôi." vị khách giải thích

"Nhưng mà chú gì ơi? Nếu chú nghĩ người đó là hung thủ lại đi gặp trực tiếp vậy sẽ rất nguy hiểm không phải sao?" dùng giọng điệu và ánh mắt trẻ con sẳn có Conan chen vào cuộc trò chuyện như một thắc mắc tình cờ sau khi cùng Ran nghe được đoạn nói chuyện vừa rồi.

"Tôi nghĩ thằng bé nói đúng đó, ông nên báo cảnh sát vẫn tốt hơn." thám tử mori hiếm hoi thuận theo ý Conan mà không quát tháo..

"Thật ra..người đó là người tôi quen biết, cậu ta còn khá trẻ chúng tôi thường gặp nhau tại quán cà phê ZXY ở tầng 3 trung tâm mua sắm.... Nên tôi muốn nhờ ngài thám tử ngày mai khoảng 11h tới đó, tôi sẽ giới thiệu cậu ta với ngài như một cuộc gặp gỡ tình cờ..sẽ không khiến cậu ta nghi ngờ đâu.." Vị khách vội vàng phân bua.

"..." Conan trầm ngâm không nói gì.

"Thôi được...nhưng..." thám tử mori lên tiếng ra vẻ trịnh trọng với khuôn mặt nghiêm túc đầy lịch lãm.

Ngày hôm sau, tầng 3, khu mua sắm.....

"Nhưng...mọi chi phí đi lại và ăn uống tại đó sẽ do ông chi trả" Conan vừa ngồi nhìn lão thám tử râu kẽm đang hả hê thưởng thức bửa ăn và hương vị cà phê tại quán với ánh mắt lờ đi...

"Không ngờ thức ăn ở đây củng ngon quá Conan nhỉ" Ran hớn hở vì được ra ngoài ăn vào bửa trưa thứ 7 như thế này.

"Ông mori này thật biết lợi dụng thời điểm ghê" Conan vừa hút ly nước trên tay vừa suy nghĩ.

"Đã hơn 11h rồi, sao chú ấy vẫn còn chưa tới?" Ran nhìn đồng hồ đã 11h20 nên thắc mắc.

"Mặc kệ ông ta, ông ta chỉ bảo mình cứ ngồi đây tự ông ta sẽ dẫn người tới nên chúng ta không cần phải lo lắng nhiều, cứ ăn xong đi đã." Ông mori phớt lờ giờ hẹn, xem như một phi vụ béo bở không cần công sức gì.

"Hay là ông ấy chưa gặp được người bạn đó vì người đó củng trễ giờ" Conan lên tiếng..

"Củng có thể.." Ran nhìn lên ra vẻ suy nghĩ.

"Để ta gọi ông ta xem sao?ông mori vừa lấy di động ra thì...
"Á Á Á Á Á..có người chết!!!!!!!!!"
Một tiếng la thất thanh phát ra phía sau lưng..
Nhanh chóng xác định hướng đó là hướng nhà vệ sinh Conan cùng mọi người chạy tới...
Khi tới hiện trường có 2 nhân viên phục vụ 1nam và 1 nữ đã ở đó...cùng với thi thể nạn nhân, chính là vị khách của thám tử mori.

20 phút sau, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra. Theo yêu cầu của thám tử mori tất cả khách tại quán cà phê tại thời điểm đó được giữ lại chờ khai báo với cảnh sát cộng với việc trích xuất camera quan sát tại khu vực ra vào hiện trường.. cảnh sát đã tìm ra 4 người thuộc diện tình nghi.

"Tôi vào nhà vệ sinh 2 lần, lần đầu là tôi đi vệ sinh, lần sau là do Minako bảo nghe thấy tiếng rên trong nhà vệ sinh nữ nên kêu tôi đi theo xem." nghi phạm đầu tiên tên Suya Takana 23 tuổi, sinh viên, nhân viên tại quán.

"Tôi là Minako Masumi, vừa bước vào tolet nữ, tôi nghe thấy tiếng động lạ nên không dám vào liền chạy ra tìm Suya vào xem thử." nghi phạm thứ 2, Minako Masumi 25tuổi nhân viên quán.

Nghi phạm thứ 3 là một vị khách của quán anh ta vào tolet ngay sau nạn nhân.... "Tôi là khách quen của tiệm cà phê này, là nhân viên môi giới nên tôi thường đợi khách ở đây, tôi tên là Rei Takagi" nghi phạm thứ3, Rei Takagi 34 tuổi chuyên viên môi giới.

"Không phải có 4 người tình nghi sao? Người thứ 4 đâu?" thanh tra megune thắc mắc.

"Cậu ta đang bận gọi điện thoại cho bạn đi cùng để báo vụ việc xãy ra, sẽ vào ngay thưa sếp!" trung sĩ Takeshi báo cáo.

"Bác Megune ơi! Thứ tự vào tolet của 4 người họ như thế nào vậy bác?" Conan ra vẻ mặt hồn nhiên nhất có thể để hỏi..
"Cậu nhân viên vào tolet đầu tiên trước khi nạn nhân vào, tiếp đến là anh chàng môi giới, kế nữa là nghi phạm thứ 4 và sau cùng là cô gái nhân viên cùng cậu nhân viên vào lần đầu tiên." Ông thanh tra trả lời như thể chuyện bình thường với một cậu bé mà hầu như trong vụ án mạng nào ông ta phụ trách củng có mặt cậu và hỏi những câu tương tự...

"Cái thằng nhóc lộn xộn này, tránh ra chổ khác cho người lớn làm việc!!" Ông mori quát mắng..

"Ba kỳ quá! Không phải Conan luôn phát hiện ra những tình tiết quan trọng trong vụ án sao." Ran vặc lại ông bố hay mắng mỏ thằng bé..

"Thôi được rồi, chúng ta cần nghe lời khai của nghi phạm thứ 4 đã.." Thanh tra Megune ngán ngẫm...rồi quay ra hỏi trung sĩ Takeshi "sao nghi phạm còn chưa vào?"

"Vâng, cậu ấy sẽ vào ngay, thưa sếp!"
"Không chừng tên đó là hung thủ nên tìm cách kéo dài thời gian..vì theo thứ tự hắn là kẻ vào nhà vệ sinh sau cùng trước khi 2 người kia phát hiện cái xác củng là người có cơ hội để ra tay nhất rồi." Ông mori phán đoán như khẳng định, làm tất cả những người trong phòng điều đứng hình...

'Chưa gặp mặt nghi phạm lấy lời khai mà đã suy ra hung thủ rồi...ông bác râu kẽm chắc có ngày bị thưa ra toà vì tội vu khống." Conan vừa suy nghĩ vừa không thể thốt nên lời với ông bác đang đứng trước mặt...

"Thành thật xin cáo lỗi! Đã để các vị chờ lâu.."

Nghe âm điệu quen thuộc đập vào tai bất thình lình Conan giật mình quay mặt hướng nhìn về phía người thanh niên vừa mới bước vào cảm giác người vừa xa lạ, vừa quen thuộc như thể đã gặp ở đâu đó rất nhiều lần.

:Conan23:
 
Chương 3: Nghi hoặc!

"Thật ra...bí mật về Kid còn làm tớ tò mò hơn các vụ án, nếu nói không muốn biết thì thật là giả dối, nhưng thật lòng mà nói trong thâm tâm tớ vẫn giành cho hắn một sự tôn trọng nhất định, tớ nghĩ những ai từng truy bắt Kaito Kid củng sẽ có suy nghĩ như tớ. Có một ngày nào đó tự tay tớ sẽ lột được mặt nạ của hắn xuống.. Nhưng với tính cách của tên đó...nếu như hắn đột nhiên xuất hiện trước mặt tớ có khi tớ nhận ra không chừng!?" giống như hồi ức trở về, những lời Conan định nói với Haibara hôm qua còn bỏ dỡ chợt hiển hiện trong tâm trí, chỉ bởi một điều mà cậu chưa dám khẳng định đó là sự hiện diện của một người cho cậu cảm giác thật giống với hắn ta, từ hình dáng đến ngữ điệu lời nói như thể nghe được bao lần khi cả hai đối mặt trong đêm.
Ánh mắt Conan vẫn chăm chú nhìn người thanh niên vừa mới bước vào hình dáng cao gầy, ăn mặc giản dị áo khoát ngoài nhẹ nhàn và áo thun bên trong giống như cậu và Ran khi ra ngoài ăn uống, khuôn mặt quá trẻ, có cảm giác khá quen (giống mình không nhận ra)...Conan quay sang phía Ran đang đứng bên cạnh, dùng chất giọng thường ngày "Chị Ran ơi! Chị có thấy anh này quen mặt không?" đáp lại câu hỏi của Conan là sự im lặng đến sửng sờ của Ran, cô bạn gái vẫn đang chăm chú nhìn người thanh niên đó với ánh mắt còn tập trung cao độ hơn cả Conan khi nãy...hơi khó chịu về đường nhìn này Conan lớn tiếng gọi "Chị Ran?"
Ran như sựt tỉnh quay xuống nhìn Conan, nở nụ cười hiền dịu "Chuyện gì vậy Conan?"
"Dạ, em muốn hỏi chị có quen anh đó không?" Conan đè nén cảm xúc khó chịu trong lòng nở nụ cười ngây thơ chỉ tay về phía người kia.
"Chị củng không biết." Ran vẫn nhìn người đó trả lời nhẹ nhàn như không có chuyện gì.
Conan cảm nhận được biểu hiện của Ran rất rỏ, trong lòng khó chịu từ lúc nào, chuyện gì khiến Ran phản ứng như vậy....

"Cậu vui lòng giới thiệu về mình và lý do có mặt ở đây?" Thanh tra Megune mở miệng cắt đứt mạch suy nghĩ của cậu, sau một lúc khá sửng sờ với người trước mặt.

"Vâng, cháu là Kuroba Kaito! Cháu đến cùng người bạn và đang đợi người đó ở đây." chàng trai nhẹ nhàn đáp lại với biểu cảm thảnh nhiên trên khuôn mặt. Nghi phạm thứ 4, Kuroba Kaito 17tuổi.

Conan bất giác liếc nhìn ánh mắt không di lệch của Ran mori nhìn về người đó, trong lòng chưa kịp nhen nhóm cơn ghen thì cậu nhóc như nhớ tới một điều....'người thanh niên đó có khuôn mặt rất giống mình', không lẽ nào...

"Vậy người bạn của cậu đâu?" ông râu kẽm lên tiếng khiến lý trí Conan quay lại vụ án.

"Cháu không nghĩ người đó liên quan tới chuyện này đâu thưa ông chú!" cậu ta hướng về phía ông bác râu kẽm trả lời kèm theo một nụ cười nhẹ rất đổi khó ưa..~
"..."
"Cậu.." ông mori tức giận khi thấy biểu cảm và cách trả lời của cậu thanh niên này, với ông nó giống với cái cách nói chuyện của tên thám tử ranh con nào đó mà ông biết.

Thanh tra Megune bất đắc dĩ phải can thiệp vào 2 con người trước mặt đang lườm nhau bằng ánh mắt "Thôi đủ rồi, các vị hãy theo tôi vào hiện trường."

"Mình cùng đi nhé chị Ran?" Conan vừa gọi vừa nhìn về phía Ran mori. Khi mà đường nhìn của cô luôn về phía một người nào đó.

"Ờ...!" Ran đáp lại với vẻ mặt kiên cưỡng.

Với Ran lúc này, thật sự người trước mắt rất giống với Shinichi mà cô trông đợi...dù cô vẫn biết người này không phải, tuy gương mặt họ giống nhau nhưng có nhiều sự khác biệt quá rỏ ràng. Ngoài khuôn mặt ra, một điều gì đó khiến cô bị thu hút ánh nhìn...mà chính cô củng không giải thích được.

"Nạn nhân là ông Yoshiba Kobe, 48 tuổi, hiện đang sống một mình, từng là bảo vệ cho tiệm cà phê này, ông ấy đã được cho thôi việc cách đây 2 tháng." Thanh tra Megune tóm tắt tiểu sử nạn nhân cho tất cả mọi người nghe.
"Đúng là ông Yoshiba, ông đã đến đây từ rất sớm." cô nhân viên lên tiếng.
"Đúng là ông ấy, khi tôi tới đây vẫn thấy ông ta ngồi ở bàn, như đang đợi ai đó?" anh nhân viên phục vụ như nhớ lại.
"Anh có biết là nạn nhân đang đợi ai ko? Thanh tra hỏi lại.
"Tôi không biết nữa" anh nhân viên bình tĩnh đáp.

"Vậy mời mọi người ra ngoài để chúng tôi tiến hành lấy lời từng người." Thanh tra mời mọi người ra ngoài, khi tất cả bước đi, ông mori nắm vai kề sát tai thanh tra nói nhỏ điều gì đó...

"Cậu nói là, nạn nhân hẹn cậu ở đây để vạch mặt kẻ mà ông ta nghi ngờ là tên cướp gây chết người tại đường B mấy hôm trước" Thanh tra ngạc nhiên.

"Đúng vậy, không hiểu sao ông ta đến trễ, rồi sau đó mới phát hiện ông ta bị giết ở đây và không chừng 2 kẻ đó có thể là 1" Thám tử mori tiếp tục. "Tôi cố ý dẫn bọn nhỏ theo để hắn không nghi ngờ gì cứ như chúng tôi đi ăn uống bình thường." ông mori ra vẻ chuyên nghiệp.

"Nhưng ông ấy đã không xuất hiện dù cho bác mori đã đến đây sớm hơn giờ hẹn 30 phút" Conan dùng âm điệu trẻ con cất cao giọng như tỏ ra giận dỗi người lớn thất hứa.

"Nhưng theo camera quan sát ông ấy đã ở đây từ lúc 10h và đã vào nhà vệ sinh 1 lần lúc 10h47 phút như camera ghi lại." Thanh tra thắc mắc.
"Có thể là do tên đó chưa đến nên ông ta không muốn đánh động thôi" ông mori đột nhiên sâu sắc..^^
" Vấn đề bây giờ là, có thể hung thủ của lần này và tên cướp là cùng một người" ông mori sờ cằm suy nghĩ.
"Vậy nạn nhân có từng nói về tên cướp có hình dáng như thế nào không?" thanh tra hỏi lại
"Điều này..tôi không rỏ cho lắm!" thám tử mori đăm chiêu nhớ lại..

"Bác mori ơi! Không phải chú đó gọi người kia là 'cậu ta' sao, và còn nói người đó khá trẻ nữa. Nên có khi là một người thanh niên còn trẻ không chừng?!" Conan cao giọng biểu hiện như mình vừa nhớ ra.

"Ờ..đúng là ông ta đã nói vậy thì phải!?" thám tử râu kẽm vẫn còn ẩm ờ vì không nhớ rỏ.

"Con củng nghe như Conan vậy đó ba." Ran lên tiếng khẳng định.

"Nếu vậy thì cả 4 nghi phạm củng nằm trong nghi vấn vì đều còn khá trẻ..à, có thể loại trừ được cô gái phục vụ vì là nữ thì không ai gọi là 'cậu ta' hết phải không?" ông thanh tra suy nghĩ.

"Báo cáo Sếp, chúng tôi đã lấy lời khai của 4 nghi phạm xong." trung sĩ đi vào báo cáo.

"Có gì khả nghi không?" thanh tra hỏi lại

"Theo từng tự, anh nhân viên Suya takana vào tiệm lúc 10h30 để thay ca cho nhân viên khác và có vào nhà vệ sinh vào khoảng 10h45phút trước khi nạn nhân vào và ở trong đó tầm 10 phút." trung sĩ báo cáo.

"So với thời gian camera ghi nhận thì anh ta ở trong đó tầm 13 phút" thanh tra vừa xem màn hình vừa so sánh.
"Theo lời các nhân viên khác thì giữa anh ta và nạn nhân không hề có mâu thuẫn gì, anh ta làm việc ở đây mới được 3 tháng" trung sĩ tiếp tục báo cáo.
"Anh ta vào trước khi nạn nhân đi vào..có thể thấy anh ta vô cang trong chuyện này" thám tử mori đánh giá.
"Điều đó không thể biết được, người tiếp theo đi?" thanh tra megune hồi đáp

"Vâng, tiếp theo là anh Rei Takagi nhân viên môi giới, anh ta vào quán nước lúc 10h45phút vì có hẹn khách hàng lúc 11h. Anh ta vào nhà vệ sinh lúc 10h55phút và ở trong đó tầm vài phút để rửa tay, theo như anh ta nói do khách hàng là người rất kỹ tính nên lỡ làm dính đường từ ly cà phê nên phải đi vào nhà vệ sinh để rửa. Anh ta không quen biết nạn nhân."
"Tiếp theo là cậu Kuroba Kaito, cậu ấy vào quán khoảng hơn 10h nhưng không nhớ vào nhà vệ sinh khi nào, cậu ta củng không quen biết nạn nhân. Vị trí ngồi của cậu ấy ở cạnh cửa kính nhìn ra ngoài nên cậu ấy chỉ chăm chú nhìn ra phía ngoài thôi. Và theo camera quan sát được cậu ta vào nhà vệ sinh lúc 11h 12 phút đến 11h15 phút."
"Còn cô Minako masumi thì vào tiệm từ lúc 9h và vào nhà vệ sinh lúc 11h25 phút, nghe thấy tiếng động lạ cô sợ quá nên quay ra tìm anh Suya Tanaka cùng vào xem và phát hiện nạn nhân. Theo như lời kể của nhân viên thì nạn nhân và cô Minako củng không có xích mích gì. Thời gian cô ấy làm ở đây đã gần 2 năm." trung sĩ báo cáo liền một mạch (cho đỡ mất thời gian..~)

"Xem ra không phải vì mâu thuẫn cá nhân" thanh tra megune chống cằm suy nghĩ.

"Vậy thì chắc chắn là có liên quan đến tên cướp đó rồi" ông mori nối tiếp lời.

"Còn nạn nhân thì sao ạ, có điều tra được gì về ông ấy không chú Takeshi?" Conan quay về phía anh trung sĩ hỏi.

"Ông ta vào đây lúc 10h và vào nhà vệ sinh lúc 10h47 phút như camera ghi lại, còn về hoàn cảnh nạn nhân bên chú đang điều tra thêm." anh trung sĩ tường tận trả lời.

"Xem ra vụ án khá bế tắt, manh mối duy nhất chúng ta có đơn thuần chỉ là hình ảnh camera ghi lại những ai vào nhà vệ sinh lúc đó..hầu như ai củng có thể là hung thủ, còn hiện trường thì không có gì đặc biệt, trên người bọn họ củng không có gì khả nghi" thanh tra trầm ngâm suy nghĩ.
"Theo tôi thấy, chỉ có 2 người vào sau nạn nhân mới có thể gây án được thôi" ông mori chắc mẩm.
"Cậu giải thích thử xem?" thanh tra thắc mắc.
"Thông thường khi hung thủ để ý con mồi tất nhiên hắn sẽ bám sát theo sau chờ cơ hội để ra tay rồi. Anh nhân viên phục vụ vào trước nạn nhân đương nhiên vô cang vì làm sao biết được nạn nhân vào khi nào mà đợi, còn cô gái thì thời gian vào nhà vệ sinh quá ít nên không thể gây án được, đương nhiên chỉ còn 2 kẻ vào sau nạn nhân là khả nghi nhất" ông mori tự tin lập luận.

"Nghe ra củng có lý." Thanh tra Megune gật gù đồng tình.

"Nếu nói vậy thì anh nhân viên môi giới kia là khả nghi nhất sao?" Ran thắc mắc.
"Có lẽ không, vì khi anh ta vào tiệm thì nạn nhân đã đi vào nhà vệ sinh ngay sau đó, thêm nữa chúng tôi đã xác nhận anh ta thực sự có hẹn khách hàng lúc 11h." trung sĩ Takeshi trả lời.

"Nếu nói vậy thì chỉ còn tên nhóc con đó thôi, hắn là khả nghi nhất, củng ứng với những gì nạn nhân nói trước đó là một thanh niên trẻ tuổi, hơn nữa lời khai của hắn ta không rỏ ràng nhất" Thám tử mori nói như khẳng định.

"Không phải những người kia củng rất trẻ sao?" Ran phản bác lại lời ông bố của mình.

"Hơn nữa cậu ta vào nhà vệ sinh sau nạn nhân tới hơn 20 phút, không lý do gì nạn nhân lại ở trong đó lâu vậy để đợi cậu ta vào sát hại?" Thanh tra Megune củng phản đối lập luận của ông râu kẽm.

"Sao chúng ta không để 4 nghi phạm cùng đối thoại với nhau tại đây, có khi một trong số đó có phát hiện gì khi đi vào nhà vệ sinh củng nên phải không bác mori?" Conan ra vẻ trẻ con nói như bao lần tình cờ gợi ý cho ông bác phá án.

:Conan17:
P/s
Thật ra mình không phải chuyên viết trinh thám nhé! Nên những vấn đề xoay quanh vụ án có lẽ không được đề cập rỏ ràng mong mọi người thông cảm!
Mình chủ yếu viết về chủ đề nhé! Nhưng từ từ..nhe..

?
 
Hình như không có ai hưởng ứng chủ đề này vậy ta.?
Nếu ai cùng sở thích hưởng ứng để mình có động lực viết tiếp nhé!?
Đặc biệt, rất ủng hộ bạn nào góp ý xây dựng tích cực cho nội dung được hoàn thiện hơn.
?
 
Mình không có ý định viết đam mỹ đâu nhé?

Mình sẽ bám sát mạch truyện của bác già, không tô vẽ quá nhiều làm mất hình tượng nhân vật, một sự tôn trọng đáng có!?
 
Chương 4: Gợi ý!

"Nạn nhân Yoshiba Kobe 48 tuổi, được phát hiện tử vong vào lúc 11h25phút. Trước đó, nạn nhân vào tiệm cà phê lúc 10h và đã vào nhà vệ sinh lúc 10h47phút và sau đó không trở ra đến khi được phát hiện.
Trong khoảng thời gian đó, thì có 4 người đã vào nhà vệ sinh đó là anh Suya Tanaka đã vào trước nạn nhân 2phút và đã lưu lại đó khoảng 13phút, kế tiếp là anh Rei Takagi đã vào sau nạn nhân lúc 10h 55 phút để rửa tay mất khoảng 2phút, cậu Kuroba Kaito thì vào lúc 11h12phút thời gian lưu lại là 3 phút, cô Minako masumi thì vào lúc 11h25phút và ra ngay, sau đó cùng anh Suya tanaka vào lần nữa thì phát hiện xác nạn nhân.
Đó là tất cả những gì camera ghi được, các anh chị có muốn bổ sung gì thêm không?" Thanh tra tóm tắt sơ lượt và cho 4 nghi phạm cùng xem đoạn camera an ninh.

"Rỏ ràng là tôi đã đi vào trước ông Yoshiba, nên chuyện ông ấy đi vào tolet khi nào và chết trong đó tôi hoàn toàn không hay biết gì" nghi phạm Suya phân minh.

"Nhưng anh đã ở trong đó tới 13phút, anh có thể cho biết lý do về việc này?" Thanh tra Megune gặn hỏi.

"À, là do tối qua tôi đã quá chén nên sáng nay bụng tôi không được tốt." anh nhân viên phục vụ e ngại trả lời.

"Vậy trong thời gian ở trong đó anh có nghe thấy điều gì bất thường như tiếng động, hay tiếng la hét gì không?" thanh tra tiếp tục hỏi..

"Tôi không nghe thấy gì cả, tôi còn sợ tiếng động do tôi gây sẽ làm phiền đến thực khách, sẽ bị ông chủ trách mắng nữa là.." Anh phục vụ lo lắng trả lời.

"Đúng vậy, cậu ấy nói với tôi là khó chịu trong người nên đi vào tolet, trước đó cậu ấy còn nhờ tôi trực dùm ca sáng vì cậu ấy lỡ quá chén vào tối qua." cô nhân viên Minako cùng đưa ra lời chứng thuyết phục cho lời của anh nhân viên vừa nói.

"Vậy cô khi vào tolet sao lại chạy ra tìm anh ta mà không đi thẳng vô đó?" Thám tử mori hỏi lại

"Thực ra..." cô gái nhìn xung quanh đột nhiên lời nói ngưng lại..

"Cô cứ trả lời câu hỏi?" Thanh tra nhấn mạnh

"Thực ra...cách đây mấy tháng, trong tolet nữ của tiệm xuất hiện tên biến thái nên khi vừa bước vào tôi đã nghe tiếng động lạ nên mới chạy ra tìm Suya." cô nhân viên ấp úng kể lại.

"Có chuyện như vậy sao?" thanh tra thắc mắc

"Thật ra do ông chủ chúng tôi vì không muốn ảnh hưởng đến việc làm ăn nên đã xử lý êm ắng vụ việc đó và đề nghị nhân viên giữ bí mật." anh nhân viên phân trần.

"Thì ra là vậy, hèn gì cô ta không dám vào đó một mình" ông mori gật gù như thấu hiểu.

"..." Conan vẫn quan sát những nghi phạm mà không có lấy một từ chen vào, hay là cậu bé hiếu động thích phá án ngày nào đang bị phân tâm bởi một cường địch mà từ trước tới giờ vẫn luôn là dấu chấm hỏi lớn nhất.

Trong tâm trí Conan bây giờ có tới 3 vấn đề cần được giải đáp, một là vụ án trước mắt, hai là Kuroba Kaito, liệu anh ta có phải Kaito Kid và ba là vấn đề Conan để tâm nhất, ánh mắt chăm chú đầy ấp tình cảm của Ran đang nhìn về một ai đó, càng khiến cậu luôn liên tưởng tới hắn, 'Kaito Kid cái tên cơ hội' Ánh mắt Conan đột nhiên khó chịu nhìn về phía ai đó đang đứng tách biệt khỏi đám đông dựa lưng vào tường, hai tay khoanh trước ngực, ánh mắt chăm chú nhìn về phía những người đang cố chứng minh mình trong sạch.

"Anh gì ơi?" Conan đúng bên cạnh người mà cậu bé đã quan sát từ lâu, rồi đột nhiên đánh tan sự im lặng như để gợi lên một câu chuyện gì đó, cậu bé đã mở lời.

"Có chuyện gì vậy cậu nhóc?" không ngạc nhiên, cậu thiếu niên nhìn xuống cậu bé chỉ cao trên đầu gối mình một khoảng, rất bình thản nhẹ nhàn hỏi lại.

"Anh là thám tử phải không?" Conan cố tình khiêu khích.

"Sao nhóc lại hỏi vậy?" anh ta không phản ứng gì, vẫn tiếp tục hỏi lại mà không có lấy một tia dao động trên gương mặt.

"Vì em thấy anh đang quan sát mọi người giống như anh Shinichi vậy?" Conan nở nụ cười ngây thơ đối diện với kẻ gần như không muốn nhìn mình.

"Shinichi? Là cậu thám tử trung học hiện đang mất tích đó sao? Tiếc là trước giờ anh chưa từng gặp cậu ta, củng không có ý định làm thám tử." Kaito vẻ mặt bình thản, mắt vẫn nhìn về một hướng mà đối đáp như thể đứa trẻ này không có gì đáng bận tâm.

"Nếu anh không phải thám tử....thì chắc là kẻ chuyên ẩn mình trong bóng đêm, thích thú quan sát mục tiêu mà mình sắp đi săn, giả dụ như.... mấy tên đạo chích vậy." Conan miệng cười nói, chuyển dần sang vẻ nghiêm túc trong ánh mắt sắc bén của một thám tử, vừa nói vừa nhấn mạnh như đã biết được kẻ trước mặt mình là ai.

Cậu thanh niên quay xuống nhìn Conan với vẻ mặt và ánh mắt không đổi, cả 2 cùng đối mặt ánh mắt chạm nhau trong vài giây, trong khoảnh khắc đó Conan cảm nhận được ánh mắt anh ta khác với ánh mắt đầy kêu ngạo và tự tin của Kid mà cậu đã gặp rất nhiều lần. Trong ánh mắt sâu thẳm gần như không thể thấy được nội tâm chủ nhân, chỉ có thể cảm nhận được trong đó là sự lạnh lẽo và u buồn.

"Nhóc mới là kẻ săn mồi thật sự!? Không phải nhóc có khứu giác rất nhạy sao? Hãy thử tìm ra sự thật trong chuyện này đi?." Kaito cười nhẹ như thách thức ai đó tự mình chứng minh để đưa sự thật ra ánh sáng.

"..." Conan nhìn thẳng Kaito, nét mặt nghiêm túc không nói gì. Vì cậu biết nếu là hắn ta thì không dễ gì cậu có thể tìm ra được đáp án chỉ bằng lời nói.

"Tôi đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh mình không liên quan đến vụ án, thời gian 2 phút rửa tay không thể làm gì được. Anh cảnh sát đây củng đã xác minh với khách hàng tôi hẹn lúc 11h là có thật rồi. Nên tôi có thể ra về được chưa? Vì tôi còn có cuộc hẹn khác lúc 2h chiều." anh nhân viên môi giới mất kiên nhẫn lên tiếng tự phân minh.

"Vậy, thời gian anh vào tolet, anh có nghe thấy gì lạ không?" thanh tra nhẹ giọng hỏi.

"Tôi chỉ nghe có tiếng như nói chuyện thôi, vì bên đó là tolet nữ nên tôi không mấy để tâm." anh ta sờ càm như cố nhớ lại.

"Bác thanh tra Megune ơi, không phải lúc đó camera không ghi được ai khác vào nhà vệ sinh sao? Sao lại có tiếng nói chuyện được?" Conan tỏ ra vô tư hỏi.

"Uhm, bé Conan nói đúng đó, lúc đó trong tolet chỉ có mỗi nạn nhân và anh chàng môi giới này thôi. Có điều cái xác lại nằm bên tolet nữ. Thì lấy đâu ra tiếng nói chuyện?" thanh tra ngẫm nghĩ

"Vậy, anh có chắc đó là tiếng nói ở bên trong tolet không?" thám tử mori hỏi anh nhân viên môi giới.

"Nếu vậy thì tôi củng không dám chắc nữa, lúc đó tôi chỉ chú tâm vào việc rửa tay để nhanh ra ngoài vì sợ vị khách của mình vào tiệm sẽ không thấy." anh ta ngẫm nghĩ.

" Nếu vậy củng có thể do anh ta nghe nhầm nhân viên bên ngoài quầy hướng dẫn cạnh tolet nói chuyện củng nên đó thanh tra Megune." thám tử mori thì thầm với thanh tra như giải đáp được những thắc mắc mà nhân chứng chỉ vô tình làm rối loạn điều tra.

Conan sờ cằm suy nghĩ như bao lần, vụ án tưởng chừng như rất đơn giản không hề có mánh khoé nào nhưng lại không có động cơ và cơ hội để những nghi phạm ra tay. Chỉ có một người có thể làm chuyện đó nhưng theo thời điểm lại quá vô lý, vì nạn nhân biết rất rỏ kẻ phải đối mặt rất nguy hiểm.
Nạn nhân biết rõ vị trí camera quan sát nếu phải giáp mặt với hung thủ nguy hiểm thì ông ta phải dụ hắn ra chổ có camera để nói chuyện.

Ba nghi phạm còn lại thì thời gian quá ít để ra tay, nếu nói về thời gian thì cậu ta (ánh mắt Conan nhìn về phía Kaito đang đứng) là người có cơ hội nhưng nạn nhân đã vào trước đó khá lâu, cậu ta không thể chắc chắn ông ấy ở trong đó lâu như vậy để đi vào ra tay.
Lời khai của các nghi phạm củng là nhân chứng có mặt tại thời điểm mà ông ấy bị hại lại không có gì bất thường.
Conan vò đầu suy nghĩ, vụ án tưởng chừng rất đơn giản vậy chỉ cần xem camera là có thể tóm được thủ phạm. Nhưng lại không thể đưa ra lập luận ai là hung thủ được.

Cậu nhóc không biết rằng, từ xa có ánh mắt luôn nhìn về phía cậu, trông đợi, tò mò, thích thú...trên khuôn mặt anh ta đã nở nụ cười quen thuộc đầy thách thức và tà mị.

"Theo tôi, kẻ khả nghi nhất có thể ra tay hạ sát ông Yoshiba không ai khác chính là thằng nhóc Kuroba này!?" ông Mori đột nhiên lên tiếng.

Cả phòng như sửng sốt trước câu nói hùng hồn của ngài thám tử lừng danh mori, cả Kaito củng có ánh mắt ngạc nhiên không kém với đường nhìn của ông râu kẽm.

'Này...!' Conan thầm suy nghĩ

"Thật ra trong số tất cả những người được camera ghi lại, chỉ có cậu ta là có thời gian gây án nhất, hơn nữa việc cho lời khai với cảnh sát củng không rõ ràng, thêm nữa từ nãy giờ cậu không đưa ra được những gì cậu có thể chứng minh mình vô tội. Đó là do, cậu bận gây án nên không thể để ý được gì xung quanh. Nhân lúc thấy ông ấy đi vào nhà vệ sinh không ra, cậu đã vào đó tìm và đe doạ ông ta, không xong nên đã ra tay giết hại ông ta tại đó. Tôi nói có đúng không?" ông mori tự tin khẳng định.

"..*." Conan biểu tình khó đỡ với ông bác.

"..." Kaito củng trầm mặt không nói nhìn ông mori với ánh mắt nghi ngờ.

"Nhưng mà bác mori ơi?" Tiếng nói trẻ con đánh tan không khí trầm lắng đến nghẹt thở.

"Cái gì vậy thằng nhóc con?" Ông mori gằng giọng lại.

"Nếu bác nói anh trai này là hung thủ thì những người còn lại củng có thể gây án với cách thức tương tự không phải sao?" Conan tỏ ra hồn nhiên thắc mắc.

Ánh mắt tất cả những người có mặt đều nhìn về phía cậu bé, vừa ngạc nhiên, vừa trông chờ những câu nói tiếp theo sẽ là gì, đôi khi đó lại là nguồn gốc khai mở trước khi thám tử ngủ gật chính thức chìm vào giấc ngủ để đưa sự thật ra ánh sáng.

"Báo cáo Sếp!" Cảnh sát Chiba đột ngột xuất hiện đánh tan sự im lặng trong khoảnh khắc.

"Có chuyện gì vậy?" thanh tra Megune hỏi.

"Thông tin điều tra được về nạn nhân Yoshiba Kobe, nạn nhân hiện nay không có việc làm ổn định, là người mê cờ bạc và đang nợ một số tiền khá lớn. Căn hộ ông ấy đang ở đã thế chấp cho bên ngân hàng." cảnh sát Chiba báo cáo.

"Một thông tin hữu ích đây, như vậy vụ án có vẻ không liên quan gì đến cướp của." thanh tra suy ngẫm, rồi ngước mặt lên hỏi viên cảnh sát "Còn gì nữa không?"
"Những người sống chung quanh nhà nạn nhân cho biết, ông ấy sống rất khép kín, ít qua lạ với mọi người nhưng củng không xích mích với ai." Cảnh sát Chiba trả lời.

"Có thể là ông Yoshiba tự tử củng nên, đang lúc thất nghiệp, nợ nần nên ông ấy nghĩ quẩn." anh nhân viên phục vụ bất chợt lên tiếng.

"Củng có thể lắm, cộng thêm chuyện xảy ra lần trước..." cô gái nhân viên củng tiếp lời như để chắc chắn thêm điều đó.

"Chị ơi? Chuyện xảy ra lần trước, là chuyện gì vậy chị?" Conan hỏi đúng trọng điểm.

"À, ý chị là chuyện ông ấy bị cho thôi việc đó em..." cô gái ấp úng.

"Vậy xem ra ông ta tự tử là hợp lý nhất đó thưa ngài thanh tra. Ông nên kết thúc vụ án ở đây và để chúng tôi đi." anh nhân viên môi giới hối thúc.

"Đúng là củng có thể lắm" ông mori gật gù.

"Biết là vậy, nhưng chỉ có thông tin đó chưa đủ cơ sở để kết luận ông ta tự tử được." Thanh tra Megune khẳng định.

'Nhìn chung quy thì có vẻ là vậy, vì rỏ ràng mọi động cơ chỉ nằm ở nạn nhân. Động cơ duy nhất được suy đoán khác là ở chổ nạn nhân trước lúc bị hại đã đề cập đến tên cướp, còn chủ động đưa ông mori đến đây. Hay là ông ta muốn ông mori làm chứng việc mình bị hại.' Conan sờ cằm suy nghĩ.

"Anh cảnh sát Chiba ơi? Anh có điều tra được nạn nhân có mua bảo hiểm sinh mạng hay gì đó tương tự không vậy anh?" Conan lại gần hỏi viên cảnh sát đang đứng nhìn những nghi phạm tranh luận với ngài thanh tra.

"Không có, bọn anh đã điều tra toàn bộ rồi" cảnh sát Chiba trả lời.

"Lạ thật" Conan trầm ngâm suy nghĩ.

"Cậu nhóc đã có đáp án của mình chưa vậy? Xem ra thời gian của tôi không thể chờ đợi lâu hơn được nữa." Kaito đứng sau lưng Conan tự lúc nào, bất chợt lên tiếng hỏi.

"Cái đó anh hỏi bác thanh tra hay bác mori chứ sao em biết được."Conan quay lại vừa cười vừa đáp. Thật sự Conan củng chưa thể lý giải được khúc mắt quan trọng của vụ án này, việc nạn nhân phải mời ông mori tới đây và việc vì sao ông ấy lại vào tolet nữ và bị hại.

"Không phải nhóc vừa nói ai củng có thể là hung thủ sao, vậy mà ta cứ nghĩ cậu nhóc đã biết đáp án nhưng vẫn muốn tạo ra câu hỏi cho chính mình, như kiểu mấy nhà văn hay viết truyện ngược vậy, họ viết ra cái kết trước khi viết phần mở đầu. Ta nghĩ nhóc củng như vậy!?" Kaito thản nhiên với vẻ mặt nhàn tản không chút hứng thú với vụ án.

Từ lời nói của anh ta, một tia sáng như xẹt qua trong đầu của Conan, cậu trầm ngâm suy nghĩ về vụ án. Và không lâu sau đó cậu bé ngước nhìn lên người thiếu niên trước mặt, có một chút gì đó khiến cho ánh mắt và nụ cười đầy tự tin của cậu thám tử lừng danh được hiển hiện như thể một sự thật sắp được phơi bày.


P/s
Sự thật là...mình đang bận bù đầu nên thời gian viết truyện bị ít đi nhiều.
Nhưng củng ráng tranh thủ ra chương mới và hoàn thành các gian đoạn đầu để tiến xa hơn.
Hãy góp ý để tăng động lực cho mình nhé.
Vì là tác phẩm đầu tay nên không biết văn phong như thế nào....?
 
Chương 5: Đáp án.

"Đây rỏ ràng là một vụ tự sát, sao cảnh sát các ngài cứ giữ chúng tôi lại. Tôi không hề quen biết ông ta nên không lý do gì để liên quan đến vụ án này cả." anh chàng môi giới mất kiên nhẫn.

"Không nhất thiết phải quen biết với nạn nhân mới ra tay đâu anh bạn à." Thám tử mori lên tiếng.

"Không phải ông thám tử đây đã kết luận anh bạn trẻ kia là người đáng nghi nhất sao, tôi chỉ là tình cờ đi vào nhà vệ sinh ngay thời điểm đó. Hay các ngài tin vào lời thằng bé khi nãy nói." anh ta đáp lại.

"Chị Minako ơi?" Không để tâm những người đang tranh luận, Conan đến gần cô gái nhân viên phục vụ, nhỏ giọng bắt chuyện.

"Là em à, có chuyện gì vậy em?" Cô nhân viên phục vụ ngồi xuống ngang với Conan, đáp lời nhỏ nhẹ theo thói quen của một nhân viên đang phục vụ khách.

"Chị ơi, có phải mấy tháng trước ông Yoshiba bị cho thôi việc là do...." Conan kề sát bên tai cô gái nói nhỏ.

"Sao..sao em biết?" Cô gái như hốt hoảng đáp lại những gì Conan vừa nói.

Conan mĩm cười, nụ cười chiến thắng hiện lên trên khuôn mặt và ánh mắt tràn đầy tự tin. Cùng lúc đó, có một ánh nhìn khác về phía cậu, trên khuôn miệng anh ta khẽ cong lên một nụ cười nhẹ nhàn đầy bí ẩn.

"Tôi nghĩ vị khách đây đã nói đúng, lý do để ông ấy tự tử là rất nhiều thưa ngài cảnh sát." anh nhân viên phục vụ thêm vào cuộc nói chuyện.

"Đúng là có động cơ khiến ông ấy tự tử nhưng theo trình tự chúng tôi vẫn chưa thể kết án là tự sát được." Thanh tra Megune trả lời.

"Vậy thì khi nào chúng tôi mới được đi khỏi đây?" anh nhân viên môi giới hỏi lại.

"Tạm thời vụ án sẽ được phía cảnh sát tiếp tục điều tra. Có thể chúng tôi cần các vị cung cấp thông tin cá nhân để cảnh sát yêu cầu hỗ trợ điều tra khi cần." Thanh tra Megune yêu cầu.

"Không cần thiết đâu ngài thanh tra, tôi nghĩ nên giải quyết vụ án tại đây, trước khi thủ phạm lại vô tình gây thêm một bi kịch nào nữa." Giọng nói của thám tử ngủ gật vang vọng phía sau thanh tra Megune, như bao lần ông mori ngồi trên chiếc ghế đầu gụt xuống như đang nói chuyện trong cơn say ngủ để đưa ra lập luận về sự thật của vụ án.

"Ý cậu là sao vậy Mori? Cậu đã tìm ra hung thủ rồi sao?" thanh tra Megune bấy ngờ.

"Đúng vậy, thưa ngài thanh tra! Trước tiên tôi muốn làm rỏ 2 việc, cô Minako masumi?" Ông mori đang say ngủ khẳng định đã tìm ra hung thủ của vụ án và đồng thời gọi tên một nghi phạm khiến nhiều người sửng sốt.

"Tôi sao???" cô gái phục vụ hoảng hốt.

"Theo tôi được biết thì lời khai của cô có chổ không thành thật, cô đã khai là nghe thấy tiếng động lạ trong nhà vệ sinh nên mới chạy ra tìm người khác cùng vào xem, có phải không?" ông mori (Conan đứng phía sau) hỏi lại.

"Đúng vậy, vì nghe có tiếng động, tôi sợ có tên biến thái ở trong đó nên tôi mới ra ngoài tìm người đi cùng." cô gái lo sợ trả lời.

"Không đúng, thời điểm cô vào nhà vệ sinh củng gần như là lúc phát hiện cái xác, theo như tình trạng thì ông ta đã chết được một lúc. Trong thời gian đó nhà vệ sinh hoàn toàn không có ai, vậy thì tại sao trước đó cô lại nghe có tiếng động và nghĩ ngay đến tên biến thái để chạy đi tìm người giúp?" Conan thông qua ông mori để tìm ra sự thật dù trước đó cậu đã rỏ.

"Tôi..." cô gái ấp úng không nói nên lời.

"Có phải cô đã chắc chắn rằng tên biến thái vẫn còn ở trong đó nên mới nhờ thêm người để đi tìm và kẻ đó không ai khác chính là nạn nhân Yoshiba Kobe." Conan nhấn mạnh.

Tất cả những người có mặt tại đó đều kinh ngạc trước lời Conan vừa nói.

""Ông ta là tên biến thái sao?" Ran tỏ ra ngạc nhiên.

"Điều đó là thật sao, mori?" Thanh tra Megune hỏi lại.

"Hãy để cô Minako tự mình nói ra cho chúng ta hiểu về vấn đề này trước đã. Cô Minako?" Conan yêu cầu cô ta tự mình nói ra sự thật.

Cô gái im lặng giây lát rồi quyết định nói ra:
"Chuyện là, 2 tháng trước chúng tôi đã phát hiện được tên biến thái đã đặt camera quay lén trong tolet nữ, như ông Mori nói, kẻ đó chính là ông Yoshiba. Vì để giữ danh tiếng cho cửa tiệm nên ông chủ đã đuổi việc ông ấy và yêu cầu những nhân viên biết chuyện giữ im lặng. Nhưng ông Yoshiba vẫn cứ tiếp tục tới lui cửa tiệm và còn ra vào nhà vệ sinh khá lâu. Nữa tháng trước, chúng tôi phát hiện ông ấy lén dấu di động đã mở camera vào một góc khuất nên đã yêu cầu ông ấy không để xảy ra tình huống tương tự nếu không sẽ báo cảnh sát. Hôm nay, tôi thấy ông ấy đến và ngồi đợi ai đó khá lâu, sau đó tôi thấy ông ta vào tolet gần như cùng lúc với cậu Suya nhưng mãi mà vẫn không thấy ông ta ra. Tôi đã vào trước cửa 2 dãy tolet gọi nhưng không nghe tiếng trả lời nên mới ra ngoài tìm Suya cùng đi vào tìm. Sự thật là vậy!" Cô gái kể lại sự việc và tiếp tục hỏi "Ông đã biết việc đó nên mới sai cậu bé đi xác nhận với tôi phải không?"

"Đúng vậy và đó củng là lý do vì sao nạn nhân được đặt ở bên tolet nữ" Conan nhấn mạnh.

"Nếu là vậy không lẽ chính cô ta vì bị quay lén nên đã ra tay giết hại người đàn ông đó sao?" anh nhân viên môi giới thắc mắc.

"Không thể có chuyện đó được, camera cho thấy chị Minako không thể vào đến bên trong tolet nữ để giết ông Yoshiba với thời gian chưa đến 1 phút, sau đó tôi cùng chị ấy đi vào thì ông ta đã chết rồi." Anh chàng nhân viên phục vụ lên tiếng biện minh cho cô gái.

"Đúng vậy, theo tình trạng tử vong của nạn nhân thì ông ta đã chết trước khi được phát hiện, nên cô gái này gần như vô can." trung sĩ Takeshi lên tiếng đính chính.

"Chỉ có 3 người còn lại, cậu Kuroba Kaito thì vào sau nạn nhân đến 25phút, anh Rei Takagi thì vào sau nạn nhân 7 phút nhưng liệu 2 phút anh ta có thể gây án không? Còn anh Suya tanaka thì vào trước nạn nhân 2 phút, càng không có lý do để gây án." trung sĩ tiếp tục cung cấp lại thông tin một lần nữa. Với những thời điểm và thời gian không cho phép thì các nghi phạm gần như không thể gây án.

"Cô Minako? Theo như lời khai của cô thì cô nói ông Yoshiba như đang đợi ai đó phải không?" câu hỏi của ông mori nhấn mạnh theo ánh mắt sâu sắc của Conan.

"Vâng, tôi thấy ông ấy cứ nhìn xung quanh và xem đồng hồ, nên nghĩ là ông ấy đang đợi ai đó." cô gái trả lời nhẹ nhàn.

"Có khi nào là đợi Bố không?"Ran lên tiếng.

"Không có đâu chị Ran ơi! Ông Yoshiba hẹn chúng ta 11h để giới thiệu ai đó mà, không thể mới 10h mà ông ấy đã tìm chúng ta rồi sao?!" Conan rời khỏi sau lưng ông Mori để đáp lại thắc mắc của Ran.

"Đúng rồi, ông ta đang đợi tên đó, kẻ mà ông ấy muốn nhận diện...tên cướp giết người ở khu B" Thanh tra megune như nhớ ra.

Tất cả như kinh ngạc trước những lời thanh tra vừa nói, những vẻ mặt lo sợ, kèm sự im lặng của các nghi phạm.

"Ngài thanh tra hiểu đúng vấn đề rồi đó, khi chỉ nhìn vào mỗi vụ án thì thấy thật vô lý, nhưng nếu kết hợp tất cả những gì liên quan trước khi vụ án xãy ra ta sẽ hiểu được kẻ đã gặp mặt nạn nhân trong nhà vệ sinh là ai." Conan như chỉ dẫn cảnh sát xấp xếp lại vụ án để hiểu được quá trình xảy ra.

"Vậy kẻ đó là ai trong 4 người này?" thanh tra thắc mắc.

"Việc thứ 2 tôi cần làm rỏ đó là tại sao nạn nhân lại chọn gặp hung thủ trong nhà vệ sinh là nơi mà đáng lẻ ông ta nên tránh khi nghi ngời kẻ mình sắp gặp là tên cướp của giết người." Conan đưa ra thắc mắc.

"Củng có thể do hung thủ theo ông ta vào đó nên bất khả kháng thôi." anh nhân viên phục vụ lên tiếng.

"Hoặc củng có thể do chính nạn nhân theo chân tên hung thủ vào đó." Conan nhấn mạnh như đáp án "và không ai khác người đó chính là cậu, Suya Tanaka!"

Những người có mặt đều sửng sốt trước đáp án này, càng không thể ngờ cả việc nạn nhân lại chủ động theo sau hung thủ.
Nhưng bên cạnh những gương mặt đầy ngạc nhiên đó, có kẻ không dấu nổi ý cười trong đôi mắt, bất giác anh ta khẽ cười nhẹ như muốn nói rằng: "Bingo!".


P/s
Chương sau ngoài phá án dài dòng ra còn có đoạn dẫn về chương mới liên quan đến Kid nhé! ?
 
Chương 6: KẾT NỐI.

"Chuyện nghe có vẻ vô lý quá đó thưa ngài thám tử Mori? Không phải trước đó ngài củng đã khẳng định cậu thiếu niên đằng kia là thủ phạm sao, tôi buộc lòng phải nghi ngờ vào lập luận phá án của ngài?!" Anh nhân viên môi giới tỏ vẻ không hài lòng với lời khẳng định của ông mori hay nói đúng hơn là của Conan.

"Ông thám tử làm tôi bất ngờ quá, việc ông Yoshiba đi theo sau tôi vào nhà vệ sinh đến khi phát hiện vụ án tôi mới biết, hơn nữa ông ấy vào nhà vệ sinh nữ nên tôi còn chưa gặp qua ông ấy." cậu nhân viên phục vụ phân minh.

"Ý cậu nói là ông Yoshiba hiển nhiên sẽ ở trong tolet nữ?" Conan nhấn mạnh câu hỏi.

"Điều đó khỏi phải nói rồi, ai không biết ông ta vẫn sẽ chứng nào tật nấy." Vừa nói xong, cậu nhân viên như chợt nhớ tới điều gì đó khuôn mặt trở nên lo lắng.

"Trung sĩ Takeshi, kết quả giám định mà tôi yêu cầu đã có chưa?"Thám tử mori đỉnh đạt hỏi.

"Vâng, nó vừa mới được chuyển đến." anh ta vừa cầm hồ sơ trên tay vừa trả lời.

"Phiền cậu cho biết kết quả khám nghiệm hiện trường?" Ông Mori yêu cầu.

Trung sĩ liền mở hồ sơ kết quả khám nghiệm hiện vừa được chuyển đến theo lời ông mori.
"Theo kết quả khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện xác ông Yoshiba Kobe hoàn toàn không có dấu vết ẩu đả hay bất cứ dấu tích gì lưu lại. Nhưng theo yêu cầu của ông mori, chúng tôi tiến hành kiểm tra cả bên nhà vệ sinh nam và cả khu vực chờ. Chúng tôi đã phát hiện có nhiều dấu vết dù đã được lau chùi sạch sẽ tại khu vực chờ và nghi ngờ đây mới là hiện trường đầu tiên." Trung sĩ báo cáo.

"Hèn gì tại hiện trường quá sạch sẽ không có chút manh mối nào hết." thanh tra Megune sờ cằm suy nghĩ.

"Nhưng sao hung thủ dám hành động tại khu vực mà có rất nhiều người ra vào như vậy chứ?" thanh tra thắc mắc.

"Chính vì vậy mà hắn mới phải nhanh chóng di chuyển cái xác qua nhà vệ sinh nữ, để mọi tập trung sự chú ý về nơi phát hiện án mạng đầu tiên, củng như kéo dài thời gian phát hiện cái xác, khi đó thủ phạm sẽ có thời gian xử lý hiện trường thật sự."Conan lập luận.

"Vậy sao hắn không đưa cái xác vào tolet nam sẽ gần hơn không?" trung sĩ thắc mắc.

"Theo cậu tại sao phải đưa vào tolet nam?" Conan hỏi ngược lại anh trung sĩ.

"Nạn nhân là nam tất nhiên chuyện ông ấy ở bên đó là chuyện bình thường không phải sao?" anh trung sĩ vừa trả lời, vừa trực nhớ ra điều gì.

Khuôn mặt Conan lúc này nở nụ cười, ánh mắt đầy tự tin tiếp lời: "Đúng là người bình thường họ sẽ làm như vậy. Nhưng có kẻ vì đã biết về tật xấu của ông ta nên mới đưa ông ta vào tolet nữ, để có thể tạo ra nhiều nguyên dẫn đến cái chết cho nạn nhân. Trong 4 nghi phạm ngoài cô Minako masumi ra, thì chỉ còn có một người nữa biết về bí mật này, chỉ có cậu thôi, cậu Suya tanaka."

Anh nhân viên phục vụ khuôn mặt tái nhợt vì sợ hãi trước những lời của thám tử mori:
"Tôi không biết tại sao ông ấy bị giết rồi đưa vào tolet nữ. Chỉ vì như vậy mà các ông nghĩ tôi là thủ phạm sao? Có thể tình cờ hung thủ trong lúc quẩn trí nên mới đưa ông ta vào đó mà không có một lý do nào? Không thể vì tôi biết chuyện của ông ta mà kết tội tôi giết ông ấy được." Anh ta kiên quyết cãi lại.

"Ngài thanh tra Megune, cảm phiền ngài xem lại lời khai ban đầu của anh ta vào cô Minako, sau khi cả hai vừa phát hiện cái xác!?" Conan trong lời nói của ông mori đưa ra yêu cầu.

"Cô Minako, có phải cô đã nói vì nghe thấy tiếng động lạ nên mới đi ra tìm người giúp đúng không?" Thám tử mori hỏi cô gái.

"Vâng."Cô gái trả lời ngắn gọn.

"Nếu vậy thì tại sao cậu Suya tanaka? Cậu lại nói rằng cô ta đã nghe được tiếng rên nên mới chạy ra tìm cậu?" Lời nói của ông mori như nhấn mạnh về phía một người nào đó.

"Tôi...tôi...có thể lúc đó tôi nghe nhầm không chừng...hoặc củng có thể chị ấy nghe được tiếng của nạn nhân thì sao, vì ông ta đang ở trong đó." anh ta lúng túng giải thích.

"Cô Minako, thật chất lúc đó cô không nghe được gì đúng không? Vì cô đã để ý đến sự có mặt của ông ta ngay từ đầu nên cô chắc chắn rằng ông ta đang ở bên trong tolet lúc đó" ông mori nhấn mạnh.

"Đúng vậy, vì biết ông ấy vẫn còn bên trong nên tôi đã rất sợ." cô gái nói với vẻ lo lắng.

"Vậy thì, cậu Suya tanaka vì sao cậu biết nạn nhân chắc chắc ở trong đó, khi mà cậu đã từng nói chưa gặp qua nạn nhân khi đi vào tolet?" Conan hỏi lại một lần nữa như để khẳng định rằng, cậu chính là hung thủ.

"Tôi..." sắc mặt anh ta tái nhợt, không thể tìm ra được lý do để biện minh.

"Nhưng mà mori, việc nạn nhân đi vào nhà vệ sinh sau anh ta thì sao? Tôi chưa nghe cậu nói về vấn đề này?" Thanh tra Megune thắc mắc.

"Đây chính là lý do khiến cho vụ án đơn giản lại trở nên phức tạp đó ngài thanh tra, mà nguyên nhân chính là từ nạn nhân mà ra." Conan nhẹ nhàn đáp lại

"Vậy là sao?" thanh tra tiếp tục hỏi.

"Thật ra người mà ông Yoshiba muốn đưa đến để gặp tôi chính là cậu ta, Suya tanaka." Conan trả lời ngắt đoạn.

"Cậu ta là kẻ mà nạn nhân nghi ngờ là tên cướp sao? Cậu nói rỏ hơn được không?" thanh tra Megune mất kiên nhẫn.

"Thật ra sự việc là như thế này, ông Yoshiba đã nhờ tới thám tử mori để nhận diện hung phạm và hẹn tôi ra đây. Nhưng mục đích chính của ông ta không phải để tôi bắt được hung thủ mà chỉ dùng tôi để uy hiếp hung thủ là cậu Suya đây. Việc ông ta đi theo cậu ấy vào tolet nơi được xem là điểm mù của các camera thì sẽ hiểu, thêm vào đó hoàn cảnh của nạn nhân có thể nói lên một điều, người chủ động trong vụ án này có thể là ông ta.
Có thể vì bị ông ấy uy hiếp doạ sẽ báo cho tôi ngay lập tức nếu không chấp nhận yêu cầu nên cậu ta đã ra tay ngay lúc đó, hành động của cậu ta rỏ ràng là tự phát không có chút chuẩn bị nên rất dễ bị sơ hở, khi khám nghiệm kỹ hơn chắc chắn sẽ để lại chứng cứ tại hiện trường. Củng giống như vụ án trước đây mà tên cướp gây ra vậy, tôi nói có phải không cậu Suya tanaka?" Conan vừa tường thuật lại theo suy luận của mình nhưng vẫn muốn để nghi phạm tự mình thú nhận.

Cả căn phòng như im lặng chờ sự thú nhận của nghi phạm.
Hắn im lặng, sợ hãi vì sự thật đã được phơi bày. Một lát sau lại nở nụ cười nhẹ nhõm như thể trút được gánh nặng đang mang, nhẹ nhàn thú nhận:
"Tôi thật sự không cố ý giết người đó, vì lúc đó quá nóng giận nên tôi đã lỡ tay." anh ta tỏ ra hối hận.

"Suya, cậu thật sự đã..." Cô gái phục vụ không nói nên lời với khuôn mặt lo lắng.

"Ý cậu là vụ cướp trước đây sao?" Conan hỏi lại.

"Đúng vậy, tôi chính là thủ phạm. Lão Yoshiba đã nhận diện được tôi nên đã theo tôi vào nhà vệ sinh đưa lời đe doạ, bảo tôi phải đưa hết cho lão chổ tang vật nếu không lão sẽ lập tức kéo tôi ra chổ ngài thám tử Mori để khai báo hết sự việc. Tôi đã nói với lão thật ra tôi không cướp được gì cả nhưng lão ta không tin điều đó, đòi ra trình báo nên tôi đã ra tay bịt miệng lão." anh nhân viên thú nhận toàn bộ sự việc.

" Còn vụ án mấy hôm trước thì sao? Theo tôi được biết khoa mà cậu đang theo học, vị giáo sư giảng viên của khoa chính là nạn nhân của vụ cướp." Conan biết rỏ vì đã từng tham khảo về vụ cướp trước cả khi vụ án hôm nay xãy ra.

"Ông ấy là giáo sư của tôi.
Tôi thật sự không cố ý giết ông ấy....
Dự định còn 1 năm nữa tôi sẽ tốt nghiệp với một tuyển tập tiểu thuyết mà tôi đã bỏ công sức gần 10 năm để viết.
Đến khi lên đại học tôi tình cờ trình bày với giáo sư về tác phẩm đầu tay của mình, ông ấy rất hứng thú và đã góp ý chỉnh sửa để tôi hoàn thiện kỹ năng viết, nhưng đến một ngày tôi đi tìm nhà xuất bản để cho họ xem thì được biết là ý tưởng của tôi trùng với ý tưởng của một tác gia có tiếng và họ hiện đang xét duyệt cho bản thảo đó nên đã từ chối tôi.
Tôi lên mạng tìm hiểu mới biết tác gia đó chính là vị giáo sư mà tôi luôn kính trọng. Tôi đã tin tưởng để ông ấy đọc tác phẩm của mình. Nhưng không ngờ ông ấy đã lấy cắp nó." anh nhân viên phục vụ bức xúc trong lời nói.

"Không lẽ vì vậy mà cậu đã tìm và sát hại ông ấy sao?" Thanh tra Megune truy hỏi.

"Không phải, tôi đã tìm ông ấy để xin ông ấy rút lại bản thảo và trả tác phẩm để đời lại cho tôi nhưng ông ấy không đồng ý, còn cười tôi ngu ngốc.
Vì quá nóng giận nên tôi đã lỡ tay, đến khi hồi tỉnh thì đã quá muộn, nên tôi đã lấy đồng hồ đeo tay của ông ấy nguỵ trang như một vụ cướp." anh ta kể hết sự tình ẩn khuất và chấp nhận còng tay đi theo cảnh sát.

"Ngài thám tử Mori, thành thật xin lỗi vì những lời nói không phải trước đây. Được chứng kiến ngài phá án từ 1 thành 2 thật lấy làm nễ phục." Nhưng thật may, vừa lúc anh nhân viên môi giới bắt chuyện củng chính lúc ông mori vừa tỉnh, nghe được mấy lời tâng bốc ông râu kẽm cười khoe mẽ cái mặt rất đáng ghét.

"Phiền anh điền thêm thông tin cá nhân vào đây để chúng tôi có thể liên hệ khi cần?" trung sĩ Takeshi đặt tay trên tờ giấy và yêu cầu.

Trong lúc anh nhân viên môi giới điền thông tin, viên trung sĩ nhìn xung quanh tìm kiếm và hỏi:
"Sao không thấy cậu Kuroba Kaito?"

"Conan..conan củng không thấy đâu?" Ran hốt hoảng.

Thật ra, Conan đã thấy sự biến mất của một ai đó khi mọi người tập trung vào lời thú nhận của hung thủ, cậu đã chạy đi tìm từ tầng 3 xuống dưới tới sảnh tầng trệt nhưng không thấy hắn ta đâu, nghĩ bụng: 'Cái tên này hắn đi đâu nhanh vậy chứ? Từ cách nói, dáng người và cả hành động của hắn ta, 9 phần là giống Kid. Nhưng nghĩ lại nếu là tên Kid thì hắn phải biết mình là ai rồi, với khả năng của hắn có thể sẽ làm cách nào đó cho mình không nhận ra hắn mới phải. Với lại...ánh mắt lúc đó...'

"Conan?!" tiếng Ran gọi từ xa làm đứt đoạn mạch suy nghĩ của Conan.

"Em đây nè chị Ran?" Conan vừa vẫy tay vừa lên tiếng.

"Sao em chạy ra ngoài mà không cho chị biết, làm chị lo lắng nãy giờ?" Ran trách mắng, theo sau là ông Mori.

"Cái thằng nhóc lúc nào củng thích chạy loạn này, nơi đây đông người vậy coi chừng bị người ta bắt cóc đó!" Một giọng nói phát ra gần bên gia đình Mori không ai xa lạ chính là nàng tiểu thư nhà Suzuki.

"Sonoko? Cậu làm gì ở đây vậy?" Ran ngạc nhiên đến thắc mắc.

"Nơi đây là trung tâm thương mại mà, cậu nghĩ tớ làm gì?" Sonoko củng mở tròn mắt hỏi lại..

"A..a.." Ran ngại ngùng vì câu trả lời của cô bạn thân.

"Ha ha..thật ra tớ vừa bên khách sạn Victoria qua đây, vì tối mai tầng Vip của khách sạn sẽ diễn ra buổi đấu giá viên kim cương đỏ Victoria to nhất trên thế giới. Do khách sạn trùng tên với viên đá nên mới được chọn là địa điểm cho buổi đấu giá có một không hai này." Sonoko vừa cười nói với vẻ rất hứng thú.

'Nếu nói về kim cương thì không lẽ là...' Conan thầm suy nghĩ với vẻ mặt chán trường quen thuộc.

"Đừng nói với ta là ông già Suzuki đó củng sẽ tham gia đấu giá để làm mồi nhữ bắt Siêu đạo chích Kid nhe?" Ông mori hỏi thẳng.

"Con nghĩ chắc củng có thể!" Ran nói với vẻ mặt bất đắc dĩ.

"Trúng phóc luôn, Bác Jirokichi nói sẽ mua nó cho bằng được rồi dùng nó để bắt anh Kid." Sonoko ra vẻ đỉnh đạt.

'Biết ngay mà..!" Conan thầm suy nghĩ.

"Nhưng, việc khiến Bác ấy đang đau đầu là anh Kid đã gửi thư cho cảnh sát nói rằng sẽ lấy viên đá trong tay người sở hữu vào tối ngày mai nè. Nên tớ mới cất công tới đây xem trước nơi anh Kid sẽ xuất hiện, tiện thể tạt qua mua vài bộ cánh thật đẹp cho ngày mai." Sonoko sung sướng như sắp bay bổng về những sự kiện trong mơ mà cô ấy tưởng tượng ra.

'Tối mai sao? Nếu là khách sạn Victoria thì chính là nơi đối diện với trung tâm thương mại này, nếu xét từ vị trí ngồi của quán cà phê khi nãy ở tầng 3 có thể quan sát được. Xem ra không phải ngẫu nhiên mà anh ta có mặt tại nơi đó rồi, Kuroba Kaito.' Conan vừa suy nghĩ vừa mĩm cười.

Tại tầng 4 trung tâm thương mại....

Át xì...
"Có kẻ nào đang nói xấu mình thì phải?" Cậu thiếu niên tại vụ án mà Conan truy đuổi theo đang đứng tại dãy lang cang tầng 4 (Trong khi bé Conan lại nghĩ anh ta sẽ rời khỏi đây nên đuổi theo từ tầng 3 xuống tầng trệt).
Đang than trách kẻ nói xấu thì có một tiếng gọi lanh lảnh từ xa quen thuộc:

"Kaito.....!"

"Cậu làm gì mà chậm chạp thế? " Kaito quay lại càu nhàu. Trước mặt cậu là cô gái có máy tóc dài hơn vai, xinh xắn, giống với Ran mori nhưng nhìn có vẻ trẻ con hơn.

"Cậu còn nói vậy được hả" Cô gái cáu bẳn

"Kaito bảo sẽ đợi Aoko ở tiệm cà phê, vậy mà tới khi Aoko chuẩn bị xuống đó thì cậu lại gọi nói mình bị hiểu lầm liên quan đến vụ thức ăn bị bỏ gián vào nên bảo Aoko mua vé xem phim đợi một lát sao? Thế mà tới khi xem hết cả phim củng không thấy cậu đâu hết?" Cô gái phát tiết.

"Ờ thì...tại tớ nghĩ vụ việc sẽ không được giải quyết nhanh nên mới bảo cậu xem phim cho đỡ buồn chán, củng không ngờ gặp tay thám tử gà mờ nên điều tra hơi lâu." Kaito ấp úng.

"Vậy vụ đó tìm ra hung thủ chưa?" Cô gái tò mò hỏi.

"Đã tìm ra, nhưng người tìm ra sự thật lại là một thằng nhóc tiểu học." Kaito nói với vẻ mặt thích thú.

"Vậy ai là thủ phạm?" cô gái tò mò hỏi tiếp.

"Là nhân viên phục vụ và người bị ăn trúng gián là nhân viên củ của tiệm đó." Kaito vẻ mặt nhàn tản vừa đi vừa trả lời.

" Vậy còn bửa trưa của Aoko thì sao? Không phải Kaito nói tiệm đó bán thức ăn rất ngon sao? Aoko muốn ăn ở đó?" Cô gái liên tục đòi hỏi như một việc làm rất đổi bình thường.

"Chổ đó tạm thời không nhận khách nữa, tớ biết chổ khác ngon hơn, chúng ta tới đó ăn đi." Kaito nói và cười nhẹ.

"Aoko muốn ăn cả bánh ngọt sau đó nữa?!" Cô gái nói ra với gương mặt thản nhiên.

'Trời, cái bụng cậu làm bằng gì vậy?' Kaito thầm nghĩ với gương mặt bất đắc dĩ.
P/s
Nhắc lại là mình không chuyên trinh thám nhe!^^
Không nói chắc ai củng biết phần tới sẽ liên quan tới ai rồi hé!~
Hy vọng mọi người thích!^^
 
Hiệu chỉnh:
Chương 7: Cái giá.

Chủ nhật, 20 giờ 30 phút.
Tầng Vip khách sạn Vitoria....

"Chuyện này là thế nào? Sao họ không để cảnh sát bảo vệ viên kim cương? Ông nên biết kẻ đó chính là Kaito Kid!" Thanh tra Nakamori nói như hét vào mặt ông lão trước mặt, củng là cố vấn của tập đoàn Suzuki.

"Viên đá là của họ, tôi đã đề nghị họ hợp tác với cảnh sát nhưng họ từ chối tôi còn biết làm sao?" Ông Suzuki điềm tĩnh đáp.

"Đành rằng là vậy nhưng tên đó đã gửi thông báo cho cảnh sát." ông thanh tra khó chịu ra mặt.
"Có thể họ có hệ thống bảo mật riêng không muốn chúng ta biết. Hơn nữa tên Kid đó nói sẽ lấy nó trong tay người sở hữu không phải sao? Tôi sẽ có được nó bằng mọi giá, đến lúc đó sẽ là cuộc chơi của tôi, Suzuki Jirokichi này!" Ông già cười đến khoái chí vì với ông lão lắm tiền nhiều tiếng này, việc đấu với Kid được xem như là ưu tiên hàng đầu và không khác gì thanh tra Nakamori, bản thân ông ấy đâu đó có sự nễ phục hay nói đúng hơn Kaito Kid đã thành công biến ông ấy trở thành fan cuồng của mình.

"Ông già đó tự tin sẽ thắng trong cuộc đấu giá này luôn sao?" Thám tử mori trong trang phục lịch lãm, trên tay còn đang cầm ly sâm banh, tay kia đang đưa thức ăn vào miệng nhưng vẫn buộc miệng nói ra.

'Biết đâu đấy!?' Conan đứng cạnh thầm suy nghĩ với gương mặt quen thuộc.

"Bố đừng nói vậy, nhờ ông ấy mà chúng ta mới được tham dự buổi tiệc trong phiên đấu giá hôm nay đó!" Ran ra giọng chỉnh lại ông bố đang lào bào.

'Đúng vậy, do ai than trách không được ăn miễn phí tại tiệm cà phê ở trung tâm thương mại nên khi mới nghe Sonoko nói đến bửa tiệc sang trọng đi kèm thì lập tức đề nghị được đi theo để bắt Kaito Kid.' Conan thầm nghĩ trong đầu kèm theo gương mặt bó tay với ông bác râu kẽm.

"Lần này Bác Jirokichi quyết tâm để sở hữu viên kim cương cho bằng được đó. Mặc dù có rất nhiều tập đoàn lớn khác ở nhiều nơi đến, nhưng theo bác ấy thì họ chỉ hứng thú với viên đá thôi, còn điều bác ấy cần chính là bắt được anh Kid."

"Đã rất nhiều lần rồi mà bác ấy vẫn chưa chịu bỏ cuộc sao?" Ran cười đến bất đắc dĩ.

"Ông già lắm tiền đó, thích chơi trò giật gân mà, cứ mỗi lần khiêu chiến với tên Kid thì hắn lại bày thêm một trò mới hoành tráng hơn, rồi dễ dàng trốn thoát, cứ như ông ta chuẩn bị sân khấu cho hắn diễn vậy!" ông râu kẽm vừa cầm dĩa thức ăn vừa nói.

"Không phải nhờ như vậy chúng ta mới có cơ hội được xem Kaito Kid biểu diễn sao bác?!" Conan vừa cười vừa nói típ cả mắt tỏ ra ngây thơ như trẻ con.

"Đúng vây, nhờ có vậy chị mới có thể có nhiều cơ hội được gặp anh Kid chứ!" Sonoko tràn ngập hạnh phúc trong suy nghĩ viễn tưởng của mình.

'Này... hắn đến để trộm đồ đó?' thám tử mori thầm nghĩ.

"Củng nhờ vậy nên có nhiều cơ hội để bắt anh ta. Một tên trộm mà không xuất hiện trộm đồ thì sẽ không thể bắt được hắn có phải không bác mori?" Conan tỏ ra vô tư như thể vô tình nói lên điều đó.

"Đúng vậy đấy nhóc à!" Một giọng nói mang ngữ âm khá quen tai bất thình lình chen vào cuộc nói chuyện.

Người thanh niên trong trang phục sang trọng, lịch lãm, với mái tóc vàng óng kèm theo nụ cười thanh lịch tiến tới gần trong ánh nhìn đầy ngưỡng mộ của Sonoko.

"Xin chào, Cháu là Hakuba saguru! Đã lâu không gặp!?" Anh ta tiến tới trước mặt mọi người, đưa ra lời chào hỏi và gương mặt lịch thiệp quá chỉnh chu.

"Cậu là..." ông mori chưng hửng.

"Anh ấy là thám tử đến từ Anh quốc mà chúng ta đã gặp ở lâu đài hoàng hôn và trên đảo tranh tài thám tử cùng Hattori đó ba." Ran như tường tận hơn vì đã gặp 2 lần. Còn lần gặp sâu sắc nhất ở lâu đài hoàng hôn là Kid cải trang nên không có chuyện ông mori nhớ tới.

"À, là thám tử sao? Cậu củng tới đây để bắt Kaito Kid?" ông mori như không mấy quan tâm.

"Thật ra cháu là khách mời của phiên đấu giá hôm nay. Còn chuyện bắt Kaito Kid không phải đã có "Khắc tinh của Kid" ở đây rồi sao?." Hakuba nở nụ cười lịch thiệp, vừa nói vừa nhìn xuống Conan đang đứng gần.

"Dạ không dám, có anh Hakuba ở đây không chừng Kaito Kid sẽ không có cơ hội để ra tay với viên kim cương, giống như việc anh đã tìm ra hung thủ tại đảo tranh tài thám tử với anh Hattori vậy." Conan vừa nói vừa cười ngây thơ hướng về một người nào đó.

"À...cậu nhóc không hổ danh là "khắc tinh của Kid". Vụ án đó, bản thân cậu và anh chàng da ngâm nóng nãy từ Osaka kia đã hiểu quá rỏ rồi! Không cần tôi nói lại chứ?" Hakuba như hiểu ra ẩn ý trong lời nói của Conan nên đã hồi đáp tương ứng. Cả hai nhìn nhau mĩm cười cùng ánh mắt tự tin như khẳng định lẫn nhau.

"Hôm nay cậu củng tới nữa sao?" Thanh tra Nakamori tiến tới gần, giọng điệu khó chịu hỏi Hakuba.

"Hôm nay cháu chỉ đến để tham dự phiên đấu giá theo lời mời thôi." Hakuba điềm đạm đáp.

"Vậy ra, anh đây củng định thắng phiên đấu giá viên kim cương sao?"Sonoko thẳng thắng hỏi.

"Thật ra, tôi chẳng hứng thú gì với viên đá. Mục đích đến đây chỉ để xem "tên đó" sẽ lấy trộm viên đá như thế nào thôi!" Hakuba đáp lời và mĩm cười nhẹ nhàn.

"Theo như lời hắn nói có thể hắn sẽ ra tay vào lúc kết thúc phiên đấu giá, chỉ còn 5 phút nữa phiên đấu giá bắt đầu, các cậu chớ có làm rối loạn lên đó." Thanh tra Nakamori nói như tuyên bố với vẻ mặt cao có.

"Chính xác là còn 05 phút 42 giây nữa thưa thanh tra!" Hakuba chỉnh cho đúng theo thói quen bất biến.

"Liệu tên Kid có đang giả dạng một ai đó trong số những người ở đây rồi không?" Ông mori thờ ơ hỏi.

"Củng rất có thể, vì cảnh sát không thể kiểm tra được những khách mời hôm nay nên chỉ có thể bắt hắn khi hắn hành động thôi." Thanh tra Nakamori với giọng chán nản.

"Bác thanh tra ơi! Có khi nào Kid đã xuất hiện tại đây với gương mặt thật không chừng, vì chúng ta không biết diện mạo thật của Kid như thế nào phải không ạ?" Conan vừa tò mò, vừa gợi ý.

"Cái đó thì càng không thể, hắn có thể cải trang thành rất nhiều khuôn mặt khác nhau trong cùng một lúc, nên khó có thể biết chính xác đâu là thật được." Thanh tra tỏ ra bất lực vì bản thân ông truy đuổi Kaito Kid bao nhiêu năm, gương mặt thật của hắn luôn là sự bí ẩn dù cho bộ trang phục siêu trộm không hề che dấu điều gì.

"Nhóc củng tò mò việc này nữa sao? Anh đã đảo quanh một vòng, hoàn toàn không thấy bóng dáng tên càng gở đó. Nên chắc là hắn đang cải trang thành một ai đó." Hakuba nói gần Conan với giọng nhẹ nhàn. Vừa đúng lúc mọi người tập trung sự chú ý vào người chủ trì buổi đấu giá bước ra cùng đoàn hộ tống viên kim cương đỏ quý hiếm.

"''Tên càng gỡ''? Không lẻ anh ta đã biết Kaito Kid là ai sao?" không chú ý theo tầm mắt mọi người, Conan nhìn người thanh niên trước mặt với ánh mắt khó hiểu.

"Kính thưa tất cả quý quan khách có mặt trong đêm đấu giá có một không hai hôm nay!
Tôi là người đại diện chủ trì phiên đấu giá Viên kim cương đỏ to nhất trên thế giới.
Viên Vitoria!"
Người chủ trì phát biểu và nhấn mạnh tên của viên kim cương để nói lên giá trị của nó.
Kèm theo đó là tiếng vỗ tay nồng nhiệt từ phía các khách mời.
Viên đá quý được 2 vệ sĩ đứng bên cạnh, một người vừa kéo chiếc khăn đậy lồng kính trong suốt xuống để lộ ra hình dáng viên kim cương đẹp như cái tên của nó.

"Và buổi đấu giá sẽ được bắt đầu với mức giá khởi điểm 10 triệu đô la Mỹ. Phiên đấu giá chính thức bắt đầu!" Người chủ trì gỏ mạnh búa lên miếng gỗ tròn như để đánh dấu sự bắt đầu.

Hay sự mở màn cho trận đấu giữa nhà ảo thuật gia dưới ánh trăng và hai thám tử có bộ óc siêu việt, mà xuyên suốt các trận đấu họ là người có thể tiến gần đến mục tiêu nhất.P/s
Kaito Kid là nhân vật được bác già yêu thích nhất!
DC ngoài cốt truyện chính thì sự góp mặt của Kid làm nên dư vị tinh thần cho bộ truyện thêm đặc sắc. Khi xem DC không ai không mong đợi Kid sẽ xuất hiện.
Bản thân nhân vật đã là một bản chính cho tất cả các phiên bản sau này.
 
Hiệu chỉnh:
Chương 8: Thách thức!


Tầng Vip, Khách sạn Vitoria...
Nơi đang diễn ra buổi đấu giá viên kim cương đỏ to nhất thế giới.
Đây có thể xem là buổi đấu giá của giới quý tộc, không báo chí, không truyền hình, không có những tiếng ồn ào kinh ngạc vì những con số mà các ông chủ giàu có lắm tiền nêu ra.

"19 triệu đô!" Một quý ông giàu có vừa lên tiếng.

"19 triệu đô! Có quý vị nào trả giá thêm không?" người chủ trì hỏi lại.

"20 triệu đô!" ông Suzuki thản nhiên lên tiếng.

"20 triệu đô! có vị nào trả cao hơn không?" người chủ trì tiếp tục hỏi.


"Anh Hakuba, anh nghĩ Kid sẽ lấy viên kim cương đó khi nào?" không mấy quan tâm tới những con số trong buổi đấu giá, Conan đứng cạnh Hakuba, cất tiếng hỏi nhưng ánh mắt vẫn hướng về nơi diễn ra cuộc đấu giá như sợ bỏ lỡ khoảnh khắc nào.

Khá bất ngờ trước câu hỏi, Hakuba quay xuống nhìn cậu bé, sau đó mĩm cười đáp lại:
"Củng không chắc, hắn nói sẽ lấy viên đá trong tay người sở hữu nên có thể đoán là sau khi buổi đấu giá kết thúc, nhưng..." anh ta ngập ngừng.

"Nhưng có thể là trước đó phải không?" Conan quay mặt nhìn Hakuba và tiếp lời như hiểu thấu lời người kia muốn nói.

"Đúng vậy, theo tôi nghĩ nếu hắn có ý ra tay sau khi buổi đấu giá kết thúc thì thay vì viết là "trong tay người sở hữu", hắn sẽ viết "trong tay người chiến thắng", như vậy mới đúng là hắn." Hakuba mĩm cười, mắt vẫn nhìn về phía cuộc đấu giá.

"Anh Hakuba có vẻ hiểu rỏ về Kid nhỉ?" Conan hỏi với vẻ mặt tươi cười.

"Củng không hẳn, cái tên ranh ma đó, ai mà hiểu nổi hắn chứ! Hắn lúc nào củng tỏ ra hờ hợt nhưng thật chất đã suy tính cả rồi." Hakuba tuy mĩm cười nhưng trong lời nói có chút khó chịu.

"Anh Hakuba đã biết Kid là ai phải không?" Conan quay mặt lại hỏi thẳng Hakuba, anh ta củng nhìn xuống cậu.

"Ban đầu, tôi củng nghĩ việc điều tra về thân phận thật của Kid là một điều cần thiết để bắt hắn. Nhưng sau đó tôi đã hiểu ra một điều, muốn bắt một tên trộm phải bắt tận tay khi hắn đang thực hiện phi vụ, tuy chưa từng thắng sau nhiều lần giáp mặt, nhưng dù sao hắn đã chơi đẹp trong cuộc chiến thì tôi đây củng phải làm điều tương tự. Tôi nghĩ nhóc chắc củng hiểu điều này rồi phải không?" Hakuba nhìn Conan trong giấy lát sau đó quay mặt lên vừa mĩm cười vừa thản nhiên nói.

"Kuroba Kaito! Anh đã từng nghe qua cái tên này?" Conan nói với vẻ mặt nghiêm túc.

Ánh mắt Hakuba nhìn Conan khá ngạc nhiên, như bất giờ về cái tên cậu vừa hỏi.

""Khắc tinh của Kid" củng biết về Kuroba Kaito sao?" Hakuba nhìn Conan cười nói.

"Chỉ là tình cờ hôm qua Bác Mori có phá một vụ án mà anh ta là một trong số các nghi phạm." Conan tỏ ra ngây thơ nói.

"Vui thật! Cái tên chuyên gây phiền toái đó cuối cùng củng gặp gắc rối. Bên cạnh hắn lúc đó có phải có một cô gái nhìn khá giống cô bạn con gái ông Mori lúc nãy?" Hakuba vui vẻ trò chuyện.

"Không, anh ta chỉ có một mình." Conan đáp, trong đầu ngẫm nghĩ: 'Một cô gái giống Ran?'

"Nếu nhóc muốn biết rỏ thì hãy phá giải phi vụ này và bắt hắn khai ra tên thật của mình, đó là đáp án chính xác nhất." Hakuba nháy mắt như để xác nhận một quy ước ngầm trong cuộc chơi.

'Chắc chắn là anh ta biết Kid là ai.' Conan nhìn Hakuba với ánh mắt sắc xảo, nhưng vẫn hiểu ý mà anh ta nói. Vì với Conan, Kid không chỉ là một đối thủ xứng tầm mà còn là...

"80 triệu đô!"
Người chủ trì hô vang con số đáng mong đợi trong phiên đấu giá, vừa đúng lúc cắt ngang mạch suy nghĩ của Conan, hướng sự chú ý của tất cả những người có mặt về phía người vừa ra giá.

"Ngài cố vấn Suzuki đã ra mức giá 80 triệu đô. Còn vị khách nào ra giá cao hơn?" người chủ trì hô lớn.

"80 triệu đô lần thứ nhất?" ông ta bắt đầu đếm.

'Nếu ông Jirokichi thắng phiên đấu giá, thì hắn nhất định sẽ ra tay ngay lúc này.' Conan thầm suy nghĩ, ánh mắt hướng nhìn viêm kim cương đang được canh giữ nghiêm ngặt.

"80 triệu đô lần thứ 2?"

'Hắn sẽ xuất hiện ở đâu đây?' Thanh tra Nakamori tập trung cao độ.

"80 triệu đô lần thứ 3?"

"Thành giá!"

Người chủ trì đập búa xuống miếng gỗ tròn để khẳng định người thắng cuộc, sau khi búa thứ ba vừa đập xuống thì chiếc kệ trưng bày viên kim cương xịt ra khói trắng bao bọc lấy cả khu vực xung quanh.

Đám đông bất chợt náo loạn vì khói phun ra.
Thanh tra Nakamori, Hakuba và cả Conan đều chạy lên vùng khói, theo sau là ông Suzuki. Khi đến nơi 2 vệ sĩ vẫn đứng bên cạnh cái hộp kính đặt trên kệ, người chủ trì phiên đấu giá vẫn đứng tại vị trí ông ấy đã đứng từ ban đầu.

Nhưng viên kim cương đã không cánh mà bay, chỉ còn trong chiếc hộp là tấm thẻ của Kid có viết dòng chữ "Vitoria đã thuộc về ta!" kèm theo đó là chữ ký bằng hình biến hoạ do chính tay Kid vẽ.

"Hắn ta đã lấy mất viên kim cương." Thanh tra Nakamori tức giận nhìn vào chiếc hộp kính, rồi lập tức quay ra quát lớn: "Tất cả đứng yên tại chổ, không ai được ra khỏi đây?!"

Cả đám đông ngạc nhiên, xung quanh cửa ra vào điều có cảnh sát chặn lại, họ xôn xao trong hỗn loạn.

"Các vị, Kaito Kid đã ra tay lấy viên Victoria ngay trước mặt chúng ta. Từ đầu tôi đã cho cảnh sát chặn tất cả lối ra, đề phòng hắn ra tay bất ngờ. Nên hiện giờ hắn chắc chắn đang có mặt tại đây và đã cải trang thành một ai đó để trà trộn vào đám đông. Đề nghị các vị hãy hợp tác với cảnh sát để bắt Kaito Kid?" Ông Suzuki cầm micro phát biểu.

Dưới đám đông tiếp tục xôn xao nhưng vẻ hoảng sợ đã không còn, vì họ biết kẻ gây ra việc vừa rồi là Kaito Kid nên sẽ không có nguy hiểm gì ngoài việc sắp được thưởng thức điều kỳ diệu.

Trên sân khấu nơi đặt viên kim cương, thanh tra Nakamori truy hỏi 2 vệ sĩ, và cho cảnh sát lục soát xung quanh.

Conan và Hakuba thì đứng quan sát cái bệ đã được Kid cài đặt thiết bị để tạo khói và cái hộp kính chứa viên kim cương.

Ông Suzuki, cùng gia đình ông Mori, Sonoko và người chủ trì phiên đấu giá cùng nói chuyện:

"Như vậy là anh Kid vẫn còn ở đây hả Bác?" Sonoko hỏi.

"Đúng vậy, từ khi bắt đầu phiên đấu giá không có ai ra ngoài cả. Nên hắn nhất định còn ở đây!" Ông Suzuki khẳng định.

"Vậy, Với bao nhiêu người đây thì làm sao biết được hắn đang cải trang thành ai chứ?" ông Mori lên tiếng.

"Đương nhiên người có giữ viên đá chính là hắn! Nếu hắn giấu viên đá đi thì sẽ không thể mang ra ngoài, khi ta tìm được viên đá có nghĩa hắn đã thua cuộc." ông Suzuki tỏ ra nghiêm túc, tràn đầy phấn khởi.

'Lại bổn củ soạn lại sao?' ông mori ngẫm nghĩ với gương mặt chán trường.

"Như vậy là có thể lấy lại viên Victoria phải không ngài Suzuki?" Người chủ trì lên tiếng hỏi với vẻ vui mừng.

"Sao ngay từ đầu các ông không bảo vệ cho kỹ?" Ông Mori thắc mắc.

"Thật ra..." người chủ trì lúng túng.

"Nếu nói vậy, lúc nãy là Bác Jirokichi chưa thật sự là chủ của viên kim cương nên đây không phải là cuộc chiến giữa Bác và Anh Kid rồi, phải không?" Sonoko tỏ ra ngây thơ hỏi.

"Sao????" Người chủ trì hốt hoảng!!!!!!

"Từ đầu tôi đã đề nghị cùng nhau chống lại tên Kid nhưng các người không đồng ý nên coi như đây là cái giá phải trả cho bày học lần này." ông Suzuki thêm vào như khẳng định thắc mắc của cô cháu gái.

"Ngài Suzuki?!" Người chủ trì hoảng sợ.

"Thật ra ông mới là chủ viên kim cương đúng không?" Hakuba lại gần lên tiếng hỏi người chủ trì phiên đấu giá.

"Vì thế ông ấy càng biết rỏ hệ thống an ninh của mình hơn?" Conan thêm vào.

"Vậy là sao? Ông ta là Kid sao?" ông Suzuki thắc mắc.

"Hay chính vì vậy ông mới không đồng ý để cảnh sát bảo vệ?! Có khi viên kim cương đang ở trên người của ông không chừng?" Ông mori ghé sát mặt người chủ trì hỏi như đe doạ.

"Nhưng lúc nãy thanh tra Nakamori đã khám xét người ông ấy rồi, và cả 2 người vệ sĩ hoàn toàn không có viên kim cương nào." Ran lên tiếng.

"Có khi ông ta giấu đâu đó chăng?!" ông Mori bất mãn nói.

"Cảnh sát đã lục soát trên khu vực này đầu tiên rồi đó chú." Sonoko không mấy nễ mặt ra vẻ bất mãn.

"Vậy là sao, 2 cậu nói xem?" Ông Suzuki hỏi lại.

"Ý cháu chỉ muốn hỏi ông ấy về hệ thống an ninh để bảo vệ viên kim cương thôi?" Hakuba đáp lời.

"Không phải chúng tôi không có hệ thống bảo vệ, trên chiếc hộp kính đó là loại kính chống đạn siêu bền, dưới đáy hộp có hệ thống cảm biến khi nắp hộp kính được mở sẽ có tiếng báo động." người chủ trì vừa nói vừa dẫn mọi người lại gần chiếc hộp và thao tác thử cho tất cả xem. Quả nhiên khi vừa hé mở nắp hộp kính đã có tiếng báo động phát ra khá lớn.

"Lúc đó chúng ta đã không nghe được tiếng này?" Thanh tra Nakamori nhớ lại.

"Vậy là hắn đã vô hiệu hoá chiếc hộp trước khi mở nó ra." Ông Mori thản nhiên nói.

"Nhưng hiện tại nó vẫn đang hoạt động tốt." Ông Suzuki thắc mắc.

"Như vậy là nó chưa từng được mở ra vào lúc đó, có khi Kid đã bỏ sẳn tấm thẻ vào đó trước khi vụ việc xảy ra để lừa chúng ta?" Conan nói với giọng trẻ con.

"Ý nhóc muốn nói, Kid đã ra tay trước khi buổi đấu giá diễn ra, khi viên kim cương chưa được mang đến, còn những thủ thuật từ nãy giờ là để trêu đùa chúng ta sao?" Hakuba lập luận.

"Dạ phải, vì trong thư Kid ghi rỏ là sẽ lấy viên kim cương trong tay người sở hữu mà, nên tất nhiên Kid sẽ lấy nó trước khi có người chiến thắng." Conan nói với chất giọng ngây thơ nhất có thể.

"Nghe rất có lý, nếu nói như vậy thì không chỉ người trong hội trường mà cả những người bên ngoài từng tới gần viên đá." Ông Suzuki sờ cằm suy nghĩ.

"Hiện tại những người ở đây đã được khám xét cả rồi, chỉ còn đợi khám người các vị khách còn lại." Thanh tra Nakamori nói.

"Như vậy có khi tên trộm đó đã cao chạy xa bay rồi không chừng, vì những thủ thuật này hắn có thể điều khiển từ xa được, trong khi chúng ta vẫn ở đây khám xét lẫn nhau." Hakuba lên tiếng.

"Ngài thanh tra, chúng ta nên đuổi theo hắn nhanh nhất để lấy lại viên kim cương?!" Người chủ trì khẩn trương yêu cầu.

"Đuổi bây giờ liệu có kịp không? Có khi tên Kaito Kid đó đã về nhà ngủ một giấc rồi không chừng." ông Mori thêm vào sự chán nản.

"Trước khi vào đây, tôi đã ở phòng mình dưới lầu để chuẩn bị cho viên kim cương, có thể tên trộm đã ra tay lúc đó." Người chủ trì suy nghĩ.

"Chúng ta có thể xuống đó xem hắn có để lại dấu vết gì không?" Thanh tra Nakamori đề nghị.

Người chủ trì cùng thanh tra Nakamori chạy ra cửa đi khỏi khu vực bữa tiệc.

"Nhóc nghĩ hắn lấy nó khi nào?" Hakuba đứng cạnh hỏi Conan, mắt vẫn nhìn về phía những người vừa chạy ra.

"Em vẫn chưa tìm ra được, một điều chắc chắn hắn đã ở đây và vì sao phải như vậy? Đây vẫn là câu hỏi chưa giải đáp được?" Conan sờ cằm suy nghĩ.

"Tên trộm đó lại chạy mất, ngay cả khi chúng ta chưa nhìn thấy hắn, giống như đang đối đầu với một bóng ma vậy!" Ông Mori than thở.

"Siêu trộm bóng ma! Đó củng là biệt danh của hắn. Không ngờ tên trộm đó lại âm thầm ra tay trước. Xem ra lần này ta đã quá chủ quan vì nghĩ tên Kid sẽ xuất hiện để khẳng định danh tiếng siêu trộm của hắn." ông cố vấn Suzuki nghiêm túc nói.

Những điều 2 ông bác vừa nói như có gợi ý trong đầu, Conan chạy về hướng chiếc bệ đặt viên kim cương.

"Các chú có thể mở chiếc hộp cho cháu xem được không?" Conan đi đến bên cạnh chiếc hộp và yêu cầu 2 người vệ sĩ với chất giọng trẻ con.

"Rất tiếc chúng tôi không mở được, chỉ có ông chủ mới có mật mã và dấu vân tay để mở." một anh vệ sĩ trả lời.

"Chú có thể cho cháu xem chiếc hộp không?" Conan chỉ tay lên chiếc hộp cao quá tầm mắt của mình.

"Được." Người bảo vệ bế Conan lên để cậu có thể chạm vào chiếc hộp kính và xem xét.

Hakuba đi đến để xem cùng, cả 2 như chợt phát hiện ra điều gì đó dù chưa mở nắp chiếc hộp kính trong tay.

Tuy không nói ra nhưng cả 2 chàng thám tử trẻ như có chung một nhận thức, họ nở nụ cười đắc thắng vì đã có lời giải đáp để vạch rỏ kẻ đang ẩn mình trong bóng đêm và đùa cợt với những người khác bằng nụ cười kiêu ngạo.


P/s ?

Chương tiếp theo sẽ có tựa đề là Truy đuổi.
Nhưng nếu chỉ là một màn tẩu thoát của Kid thì không có gì để nói....?
 
Hiệu chỉnh:
Chương 9: Truy đuổi!

Sân thượng khách sạn Vitoria.

Bỏ qua sự náo nhiệt trên đường phố hoa lệ, hay những tiếng ồn ào nơi bàn tiệc vừa mới kết thúc.

Một bóng người đàn ông mặt bộ vest sang trọng, đang đứng gần mép sân thượng trong một khoảng không gian vắng lặng, kèm theo tiếng gió thổi mang theo hơi lạnh dưới ánh trăng huyền ảo.

"Vẫn như bao lần, nơi ngươi có thể tung bộ cánh trắng để bay lượn trên không trung sau khi đã lừa được những người khác, phải không Kaito Kid?!" Conan bất thình lình xuất hiện phía sau người đàn ông đó, vừa mĩm cười vừa nói như khẳng định.

Đó chính là người chủ trì phiên đấu giá, củng là chủ của viên kim cương đỏ Victoria.
Ông ta không hề ngạc nhiên, vẫn bình thản ngoảnh đầu nhìn lại về phía cậu bé mang cặp kính to che gần hết nữa khuôn mặt ở sau lưng, kèm theo đó là cái mĩm cười đầy bí ẩn.

"Cậu bé không nghĩ ta lên đây để nhảy xuống dưới vì đã làm mất viên kim cương quý sao?" Ông ta nói mà không quay lại, vẫn đứng nhìn về phía ánh trăng trước mặt, ánh mắt không chút xao động như hoài niệm về một điều gì đó.

"Thôi đừng giả vờ nữa! Ta đã biết là ngươi, ngay cả trước khi ngươi ra tay đánh cắp viên kim cương trước mắt tất cả mọi người nữa kìa." Conan tự tin khẳng định, và bước tiếp vài bước tiến về hướng người đàn ông đang đứng.

"Vậy sao? Ta nhớ là lúc đó khói rất nhiều, không phải thanh tra nakamori và cậu đã chạy lên ngay lập tức sao? Mà ta thì vẫn đứng tại vị trí của mình, làm sao kịp thời lấy viên đá trong im lặng mà không đánh động 2 vệ sĩ đứng bên cạnh đó được?" Ông ta vẫn thản nhiên cho hai tay vào túi quần vừa mĩm cười vừa nói.

"Ban đầu ta củng nghĩ là Kaito Kid đã lấy viên kim cương lúc đó!" Conan nhắm hờ mắt nói chậm rãi, như tiếc nuối cho sự thiếu thông suốt từ ban đầu.

"Nhưng thật tế là không phải?" Conan nhìn người đàn ông với ánh mắt đầy tự tin.

"Ý cậu nhóc là Kaito Kid đã đánh cắp nó trước khi nó được mang vào khu vực đấu giá như suy đoán lúc trong phòng tiệc? Không phải là nói hắn đã cao chạy xa bay rồi sao?" người đàn ông nói nhưng vẫn không quay người lại.

"Không phải, hắn vẫn ở đó từ đầu tới cuối và viên kim cương củng vẫn còn ở đó, cho tới khi nó bị đánh cắp." Conan tự tin khẳng định.

"Khi một màn khói được phủ xung quanh và sau đó viên kim cương biến mất. Ai củng sẽ nghĩ viên kim cương đã bị lấy cắp lúc đó." Tiếng nói của Hakuba từ xa, anh ta đi tới đứng cách Conan một đoạn theo hàng ngang như để sẳn sàng bao vây đối thủ.

"Hoặc nghĩ xa hơn nữa sẽ là kẻ trộm đã tráo viên kim cương lúc nó chưa được đưa đến đấu giá." Conan tiếp lời như thể rất ăn gơ như những lúc phá án với Hattori.

"Nếu vậy thì nó đã bị lấy đi khi nào?" người đàn ông trở nên nghiêm túc hơn khi có thêm sự xuất hiện của Hakuba.

"Đó là khi ngươi cố ý mở chiếc hộp kính đặc biệt đó để chứng minh hộp kính chưa từng được mở, mục đích là để dẫn dụ chúng ta về việc viên kim cương đã bị tráo trước đó. Sau đó thì ngươi có cớ để có thể đi ra khỏi hiện trường mà không bị cảnh sát khám xét." Hakuba nói và nhìn thẳng về phía người đàn ông đang rất điềm tĩnh đứng trước gió.

" Vì ai củng bị đánh lạc hướng bởi thời điểm viên kim cương biến mất, nên thanh tra Nakamori không ngờ rằng, khi ông ta khám xét trên người ngươi lúc đó không thấy gì, nên khi ngươi lấy viên đá sau đó, mọi người vẫn sẽ cho rằng nó không có ở trên người của ngươi. Cách thức tương tự như lúc ngươi diễn trò 'đi bộ trên không' củ rích đó vậy?!" Conan vừa nói vừa mĩm cười với ánh mắt rất tự tin.

"Điều quan trọng là viên đá đã biến mất và tấm thẻ của Kaito Kid đã ở đó, khi ta mở hộp lúc sau thì viên đá đã không còn rồi mà?" người đàn ông vừa nói vừa quay mặt lại, nhìn 2 cậu thám tử bằng ánh mắt không mấy thích thú.

"Màn trình diễn của ngươi sẽ không thành công nếu như không có đạo cụ hỗ trợ, vừa may chiếc hộp đó đã được chủ nhân thiết kế như một chiếc hộp ảo thuật có 2 ngăn, mục đích chính của chiếc hộp là để tạo ra 1 ngăn khác có chứa 1 viên kim cương giả như vật thế thân cho viên thật đã được che lại.
Ngươi là nhà ảo thuật, nên vừa nhìn là ngươi đã biết tính năng của nó, vì vậy ngươi mới bày ra trò vừa rồi, thay vì lấy viên thật ngươi đã lấy viên giả đi rồi để lại lá bài ghi chữ.
Chiếc hộp được đem đặt trên bệ, khi có biến động đột ngột, hệ thống cảm ứng trên chiếc hộp sẽ hạ ngăn giả xuống che đi ngăn chứa viên kim cương thật.
Và nó mới chính là hệ thống an ninh của chiếc hộp kính chống đạn, còn tiếng hú báo động mà ngươi nói thật chất là do ngươi tạo ra để gây phân tâm mọi người lúc ngươi mở hộp để trộm mà thôi, bằng chứng là 2 vệ sĩ khá bất ngờ về chuyện tiếng báo động phát ra." Conan diễn giải về chi tiết mà cậu phải vắt óc suy nghĩ để tìm ra sự thật.

"Và một điều nữa mà ta thắc mắc, tại sao ngươi phải lợi dụng chiếc hộp để mạo hiểm ra tay trước mặt tất cả mọi người. Vì nếu ngươi lấy đi viên thật ngay lúc ngươi bỏ lá bài vào thì ngươi sẽ ko cần phải có mặt tại đây?" Conan nói như đang hỏi.

Hakuba đứng im lặng lắng nghe, người mà anh ta chú ý bây giờ không phải là Kaito Kid nữa, mà là cậu bé lớp 1 trước mặt, Edogawa Conan!

"Theo như thám tử lừng danh đây nói, thì lý do mà ta xuất hiện ở đây là gì?" người đàn ông ngước nhìn ánh trăng và dùng bàn tay đeo găng tay trắng nâng viên đá màu đỏ tuyệt đẹp soi gọi dưới ánh trăng toả sáng.

"Không phải để thách thức những thám tử và cảnh sát có mặt lúc đó sao? Đồng thời để khẳng định cái biệt danh ''thiên hạ đệ nhất trộm"?!" Conan vừa nói xong thì Kaito Kid đã thay đổi hình dạng trở lại là một siêu đạo chích với một tông màu trắng lịch lãm và bí ẩn.

"Vẫn cái kiểu đáng ghét đó!" Hakuba nói như chán nản nhưng thật chất trên gương mặt anh ta đầy phấn khởi.

"Bây giờ thì giao trả viên kim cương đây chứ ông anh siêu trộm?" Conan nói như đe doạ vì đã mở giày tăng lực và sẳn sàng để sút bóng.

"Này này..từ từ chứ thám tử lừng danh?!" Kid khá e ngại trước cú sút bóng của Conan. Sau đó ném viên kim cương đã được bỏ trong một chiếc túi nhung nhỏ về phía cậu.

"Phối hợp tốt đấy!" Conan vừa nói vừa chụp lại.

" Vậy thì vấn đề tiếp theo không phải là chuyện cậu nhóc đã hỏi tôi sao? Tốt nhất hãy nên hỏi hắn?" Hakuba vừa nói vừa nhìn Kaito Kid rồi mĩm cười đầy ẩn ý.

"Cái tên Hakuba này muốn gì đây?" Kid nhìn thấy Hakuba cười kiểu đó nghĩa là không có ý gì tốt, bất chợt thấy khó chịu nhưng phải nhịn.

"Nếu vậy, chi bằng để em tự tay tháo chiếc kính một mắt đó xuống để xem thử họ có giống nhau không?" Conan vừa nói tay vừa đưa lên thắc lưng chuẩn bị bấm nút.

Kid thấy không vui vì điều này bày ra vẻ mặt chán trường. Nhưng bất chợt Kid như phát hiện ra điều gì đó khiến anh ta kinh ngạc ra mặt, không còn giữ được vẻ mặt điềm tĩnh.

"Nằm xuống!"

Nhanh như chóp, Kid đã hô to và nhào đến ôm lấy Conan để tránh viên đạn đang bay về phía cậu nhóc.

Tiếng súng giảm thanh quá nhỏ trên sân thượng đã bị tiếng gió che lấp đi gần hết, Kid ôm Conan kịp tránh viên đạn nhằm vào cậu bé, theo Kid nghĩ chỉ vì cậu ta đang giữ viên kim cương.

Hakuba nhanh chóng ngồi xuống và tìm chổ nấp an toàn, khi mọi sự chú ý của bọn người lạ đều dồn về Kid và cậu bé Conan.

"Chúng ta lại gặp nhau rồi Kaito Kid?" tên có bộ ria to tướng lên tiếng, hắn có vẻ là đại ca của mấy tên theo sau.

"Ta đợi ở đây khá lâu rồi, cứ nghĩ các ngươi không nhắm vào viên đá này chứ?!" Kid đã đứng lên tự tin nói, bên cạnh là Conan dù khá bất ngờ nhưng cậu không có chút gì hoảng sợ.

"Vì ta chưa biết là ngươi có thật sự đã lấy viên kim cương đó chưa! Dù sao, ta đã cảnh cáo nhiều lần việc ngươi ngán chân của bọn ta, nhưng ngươi vẫn cố ý đối đầu thì đừng mong chạy thoát. "Hắn vừa nói vừa chỉa súng về phía Kid và tiếp tục đe doạ: "nè cậu bé! Ngoan ngoãn đưa viên kim cương cho ta, ta sẽ tha cho."

"...." trước tình thế có tới 4 khẩu súng đang chỉa về phía họ, Conan đành phải giao viên kim cương cho hắn.

"Tốt lắm! Vậy thì cậu sẽ được đi nhưng tên trộm đó thì không?" Hắn cười gian xảo.

"Không được! Ông đã lấy viên kim cương rồi thì hãy để chúng tôi đi." Conan chặn tay ngang Kaito Kid lớn tiếng đòi hắn thả cả hai.

"Thằng oát con khốn khiếp!" Hắn ta thiếu kiên nhẫn, không kỳ kèo, chỉa thẳng súng về phía Conan bóp cò.

Conan còn chưa kịp phản ứng, nhanh như chóp Kid một lần nữa ôm lấy Conan lăn vòng dưới nền tầng thượng để tránh những đường đạn đang dồn họ vào chân tường, đồng thời ném vài quả đạn khói về phía trước mặt bọn người đó để che tầm đạn. Cả 2 lăn khỏi mép sân thượng rơi tự do trên không trung, chúng tiến đến bắn theo nhưng Kid đã kịp tung cánh bay đi cùng cậu bé. Trong khi bọn người lạ có một tên đột nhiên ngã xuống ngủ khò, lay mãi không dậy, bọn chúng không biết rằng hắn đã dính phải kim tẩm thuốc mê của Conan.

Đúng lúc đó, tên có bộ ria nhận được tin báo cảnh sát đang chạy lên sân thượng nên chúng nhanh chóng cõng tên đang ngủ chạy đi.

Thấy chúng vừa đi, Hakuba rời chổ núp và tiến tới chổ Kid và Conan đã rơi xuống dù biết Kid có thể bay được nhưng những phát súng khi đó có gây hại gì cho hai người họ không? Đang là điều khiến Hakuba lo lắng.

"Hakuba?" tiếng thanh tra Nakamori gọi, theo sao ông là những cảnh sát khác trên tay súng sẳn sàng.

"Bọn người có súng mà cậu nói đâu hết rồi?" Thanh tra nhìn xung quanh và hỏi.

"Chúng đã bỏ đi, sau khi bắn Kaito Kid và cậu bé Conan! Và họ đã rơi xuống dưới...." Hakuba bình tĩnh đáp và liếc nhìn xuống chổ Kid và Conan rơi xuống.

"Cái gì?" chỉ 2 chữ nhưng có rất nhiều người đồng thanh nói, vì cha con ông Mori và bác cháu nhà Suzuki vừa bước tới, họ được vào sân thượng khi cảnh sát báo đã an toàn.

"Anh nói Conan bị bắn và cùng Kaito Kid rơi xuống dưới sao?" Ran ngấn lệ, mất bình tĩnh chạy tới sát mép sân thượng, nhưng đã bị ông mori giữ lại. Những người còn lại trên gương mặt đã biến sắc.

"Kaito Kid đã ôm cậu bé và bay đi khỏi đây nên chắc sẽ không có vấn đề gì!" Hakuba nói thêm.

"Nếu vậy là Conan đang ở chung với Kaito Kid sao, thằng bé sẽ không có chuyện gì chứ?" ông Mori tỏ ra lo lắng.

"Chuyện này cháu có thể đảm bảo tên đó sẽ bảo vệ cậu bé an toàn." Hakuba vừa nói vừa mĩm cười như để khẳng định sự tin tưởng vào địch thủ lớn nhất của mình một cách vô điều kiện, vì hơn ai hết cậu biết Kaito Kid là người như thế nào.P/s
Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều thời gian để up truyện nhanh hơn.
Để cho cặp đôi sáng giá cùng lên sàn với nhau sẽ tạo hiệu ứng như thế nào, mình củng rất mong đợi vào ý tưởng sắp tới của chính mình. ?
 
Hiệu chỉnh:
Mình thích cách Kid gọi Conan trong movie bằng tiếng nhật là Meitantei, nên thay vì dịch ra tiếng việt là thám tử lừng danh thì mình sẽ để nguyên từ Meitantei theo chất giọng của Kid cho mọi người đọc dễ liên tưởng.
Vì sắp tới mình sẽ đi sâu mối quan hệ giữa 2 người trong cuộc sống hơn là vụ án nhé.
?
 
Chương 10: Thấu hiểu.

"An toàn rồi đấy! Meitantei!"
Kaito Kid cất tiếng nhẹ nhàn trong đêm tối tĩnh mịch, khi vừa buông lõng đôi tay để đưa cậu bé thám tử về lại mặt đất sau một khoảng thời gian cùng nhau bay trên không trung để trốn khỏi sự truy sát của nhóm người lạ mặt.

"Nhóc vẫn không sao chứ?" Kaito Kid hỏi thêm, ngay sau khi Conan vừa đứng tách ra quay mặt về phía anh ta.

"Tôi không sao, còn anh?" Conan hỏi với giọng nghiêm túc, cùng ánh nhìn lo lắng về phía Kid, khi anh ta vừa lùi về phía góc tối để che đi sự nổi bật của mình.

"Lo lắng cho tôi sao, Meitantei?" ~ Kid đùa cợt trong giọng nói.

"Chẳng qua vì anh vừa cứu tôi thôi, chứ bình thường thì... À, Mà bọn chúng là ai thế, có vẻ họ quen anh? Viên kim cương củng bị chúng lấy đi mấy rồi, anh không định sẽ trả nó lại cho chủ sao?" Conan bình tĩnh bỏ qua sự lãng tránh của Kid, còn không quên hỏi về đám người lạ có súng trên sân thượng.

"Chúng là những cái đuôi phiền phức! Cậu không cần phải biết về đám người đó đâu, Meitantei?! Cậu quên rằng Victoria có tới 2 viên sao? Chúng chỉ lấy đi kẻ thế thân, đúng như vai trò của nó." Kid vẫn lẫn tránh câu hỏi, trên gương mặt vẫn nở nụ cười tinh ranh thường thấy.

'Cái tên gian xảo này, cả mình củng bị lừa sao!?" Conan thầm suy nghĩ mà khó chịu nổi với cái kẻ không thể lường trước được này.

"Trước khi gia đình ông Mori đi tiệc về thì tạm thời cậu hãy ở đây, nơi này với cậu chắc hẳn sẽ an toàn hơn phải không, Meitantei?" Kid lên tiếng cắt đứt suy nghĩ của Conan.

Conan quay mặt lên nhìn, thì ra cậu đang đứng trước nhà Kudo, đó chính là nhà của cậu. Conan kinh ngạc không nói nên lời, quay lại hướng Kid đang đứng để hỏi cho rỏ:
"Tại sao lại?"

Nhưng đối diện với cậu nhóc bây giờ chỉ là màn đêm tĩnh mịch kèm theo hơi gió lạnh của sự đơn độc. Kid đã rời đi nhanh như một cơn gió nhưng lại không mang theo một âm thanh nào.

Chỉ còn sót lại một hương vị nồng đậm mà đối với thám tử đó là hương vị kích thích giác quan họ làm việc mạnh mẽ hơn bất kỳ ai, như những con cá mập đói khát luôn có thể nhận biết được mùi vị này trong gió, một thứ mà thám tử không thể nhầm lẫn được đó là 'mùi máu'.
.................

"Shinichi! Sao trễ vậy cháu lại đến đây?" Tiến sĩ Agasa mở cửa hỏi với vẻ mặt khá ngạc nhiên.

"Chuyện dài dòng lắm!" Conan bày ra vẻ mặt bất đắc dĩ vừa trả lời vừa đi vào nhà một cách rất tự nhiên.
.........

"À...thì ra là do Kaito Kid đã đưa cháu đến đây vì biết cha con ông Mori còn ở khách sạn Vitoria chưa về phải không?" ông tiến sĩ sờ cằm tập trung để hiểu về nội dung Conan vừa kể.

"Cháu đã nhắn tin cho Ran nói rằng cháu đang ở đây, để cô ấy không phải lo lắng!" Conan vừa nói vừa chăm chú nhìn màn hình điện thoại di động trên tay.

"Vậy còn bọn người có súng đó thì sao? Chúng có đuổi theo cháu không? Liệu bọn chúng có tìm đến đây không Shinichi?" Ông tiến sĩ hỏi với vẻ lo lắng.

"Ông cứ yên tâm, cháu và Kid đã bay đi rất nhiều hướng trước khi Kid đưa cháu đến đây!
Vấn đề là, Kid đã thả cháu xuống ngay trước nhà của Kudo Shinichi!" Conan nói với giọng nghiêm túc.

"Cháu nói thật chứ Shinichi? Nếu vậy không lẽ Kaito Kid biết thân phận thật của cháu rồi sao?" Ông tiến sĩ hoảng hốt.

"Cháu củng không chắc, có khi do trùng hợp hắn thấy nhà bên đó vắng người nên sẽ không bị ai dòm ngó thôi!?" Conan tỏ ra lạc quan hơn nhưng sau đó cậu liền thay đổi cách nghĩ: "Nhưng với tên đó, không chuyện gì có thể qua mặt được hắn đâu ông à!" Conan vừa nói vừa mĩm cười như điều đó với cậu không có gì phải lo lắng thậm chí lại là một điều tốt.

'Nhưng vấn đề khiến cháu lo lắng hơn chính là cái mùi đó, rỏ ràng là mùi máu. Có thể Kid đã bị thương nên hắn mới cố ý...' Conan chìm vào suy nghĩ về người nào đó nhưng nhanh chóng bị cắt ngang bởi tiếng chuông điện thoại của mình, người gọi là Ran mori.

"Alo chị Ran!....vâng em đang ở nhà của tiến sĩ, Kaito Kid đã đưa em về đây ạ! Bọn người đó rất hung dữ ạ, củng may lúc đó Kaito Kid đã ôm em bỏ chạy kịp thời nên em không sao ạ!
Chị Ran ơi! Anh Hakuba còn đó không ạ! Lúc nãy anh ấy có làm rơi đồ, em đã nhặt được nên chạy lên sân thượng theo anh ấy, không ngờ gặp cả Kid và bọn người xấu...!!! Conan vừa nói vừa làm ra vẻ mặt bất đắc dĩ với chất giọng trẻ con nhất có thể.

"Ran vẫn còn ở đó sao cháu?" Ông tiến sĩ hỏi khi thấy Conan vừa tắt máy.

"Vâng ạ, vì có liên quan đến bọn người có súng nên vụ án trở nên nghiêm trọng hơn, cảnh sát đang mở rộng điều tra để truy tìm bọn chúng đó Bác!" Conan vừa nói vừa nhìn xung quanh như tìm kiếm ai đó: "Haibara đâu rồi bác?"

"Bé Ai đang ở dưới tầng hầm, mấy ngày nay con bé nghiên cứu gì tới rất khuya." Ông tiến sĩ vừa nhìn về hướng tầng hầm vừa nói.

"Nhưng mà Shinichi, trên áo cháu hình như có máu thì phải, cháu có bị thương đâu không?" Ông tiến sĩ lại gần cầm tay đang cầm điện thoại của Conan lên.

Conan nhìn xuống kiểm tra vì vệt máu ở bên hông và phía dưới vạt áo vest sẩm màu mà cậu đang mặc nên cậu không để ý.

'Đây là máu của Kid, anh ta đã bị bắn trúng. Là lúc rơi xuống sau... Thì ra đây là lý do lúc đó anh ta lùi về phía góc tối để mình không nhận ra.' Conan thầm suy nghĩ, trên gương mặt không giấu nổi sự lo lắng. Đồng thời tiếng chuông điện thoại của Ran làm cậu càng khẩn trương hơn.

"Alo!" Conan nhanh chóng bắt máy, người bên kia không phải Ran mà là Hakuba, cả 2 nói chuyện như đàm phán bí mật trong điện thoại.

"Vâng!" Conan kết thúc cuộc nói chuyện của 2 người, chủ đề giữa họ không phải ai khác chính là người mà Conan hiện đang lo lắng nhất.

"Có chuyện gì sao cháu?" Tiến sĩ hỏi với vẻ lo lắng.

"Cảnh sát không tìm ra được bọn người đó, Kid thì đã chạy mất nên tạm thời tất cả mọi người sẽ được ra về." Conan nói với vẻ không mấy quan tâm.

"Nhưng có vẻ Kid đã bị thương, vết máu này là của anh ta!" Conan vừa nói vừa nhìn xuống vạt áo đã nhuộm màu máu của mình.

"Thật vậy sao, nếu bị thương thì bây giờ anh ta đang ở đâu chứ?" Ông tiến sĩ hỏi với vẻ mặt ngạc nhiên.

"Nếu biết được thì anh ta đã bị cháu tóm lâu rồi" Conan vừa nói vừa cười với vẻ bất đắc dĩ.

"Nhưng cháu biết có người có thể giải đáp cho cháu vấn đề này." Conan nói với vẻ mặt phấn khích như sắp được khám phá một điều bí ẩn, hay như một đứa trẻ sắp được mở phần quà của mình.

Một lúc sau, hai cha con thám tử Mori đến đón Conan, đi theo còn có thanh tra Nakamori. Trước những câu hỏi dồn dập từ các phía và sự lo lắng của Ran Mori khiến cậu nhóc toát cả mồ hôi. Điều mà Conan cố gắng cung cấp cho thanh tra Nakamori chỉ đơn thuần là bọn người lạ mặt có súng và mô tả sơ lượt về chúng củng không khác gì của Hakuba cung cấp, đơn giản chỉ là bọn người lạ mặt. Còn về Kid thì việc Conan nhiều lần được Kid cứu nguy hay cùng hắn trãi qua nhiều chuyện đã trở nên rất đổi quen thuộc với những người trước mặt nên việc nhận dạng Kid thì khỏi ai bàn tới...

Conan đã cở áo vest khoát ngoài để không ai biết về chuyện Kid đã bị thương, không phải để bao che cho tội phạm mà để đáp lại những việc Kid đã làm cho cậu, với Conan điều mà cậu đang mong chờ nhất lại là điều cậu chưa từng nghĩ tới, chính là được gặp con người thật của Kid.

'Đêm nay đúng là một đêm thật dài!' Conan thầm suy nghĩ khi đến tận bây giờ vẫn chưa được về ngủ..(+_+)

Hôm sau, trường tiểu học Teitan...

"Nghe Tiến sĩ nói tối qua cậu bị bọn người lạ mặt bắn và Kaito Kid đã cứu cậu phải không?" Haibara ngồi nói và nhìn Conan với ánh mắt bình thản.

"Có lẻ vậy, nhưng bọn người đó từ hắn mà ra, tớ chỉ bị dính vào vì liên luỵ thôi." Conan tỏ ra bất mãn bởi câu hỏi không đầu không đuôi, với sự cố ý làm sai lệch nội dung của Haibara.

"Nghe Tiến sĩ nói bọn người đó rất nguy hiểm và có súng nữa, vậy mà cậu vẫn bình an vô sự là nhờ có Kaito Kid đã kịp ôm cậu tránh đạn và còn đưa cậu về nhà tiến sĩ nữa mà?" Haibara nhấn mạnh hơn về việc này.

"Ờ..thì..đúng là như vậy!" Conan không thể phản bác lại.

"Kaito Kid là người tốt nên việc hắn cứu cậu hết lần này đến lần khác là chuyện không có gì là khó hiểu hết đâu, nhưng còn việc hắn đưa cậu đến tận nhà thật sự của cậu mới là điều đáng nói đó?" Haibara nói tỉnh bơ như không.

"Ờ...Tớ có cảm giác tên đó đã biết thân phận của tớ rồi, nhiều lần hắn cố ý cải trang thành tớ kể cả khi ra nước ngoài, có thể vì hắn có nhiều nét giống với tớ và hắn biết rỏ Shinichi Kudo không thể xuất hiện khi đó." Conan nói với vẻ mặt không thể làm gì hơn.

"Không phải trước mặt Kaito Kid cậu không hề tỏ ra mình là một cậu bé sao? Một người thông minh như Kaito Kid không thể không chú ý đến điểm này, nên chuyện bại lộ củng là lẽ thường tình thôi!" Haibara vừa nói vừa mĩm cười nhẹ như cố ý trêu ngươi ai đó.

"..." Conan biểu tình khó nói với cái cô gái hay có cách nói đâm thấu tâm cang người khác này.

Bất chợt điện thoại Conan rung lên báo hiệu tin nhắn, cậu mở xem và nở nụ cười như những lúc sắp phá giải được một vụ án nào đó.

"Chuyện gì làm cậu vui vậy?" Haibara rất để ý đến cử chỉ của Conan.

"À, tin trả lời từ một người quen, nói rằng mọi việc vẫn ổn!" Conan trả lời cho có lệ.

"Còn bọn người đã bắn cậu thì sao? Cậu đã biết họ là ai chưa?" Haibara tỏ ra khó chịu vì biết hắn không muốn cho mình biết chuyện gì nên chủ động thay đổi chủ đề.

"Tạm thời vẫn chưa! Thanh tra Nakamori đang điều tra về bọn người đó, vì chúng có ý định cướp lấy viên kim cương. Có lẽ Kid biết về chúng, nhưng rất khó để lấy được thông tin từ miệng của hắn lắm!?" Conan nói với vẻ chán nản vì hoàn toàn không có chút manh mối.

"Tới nghĩ cậu nên để vụ này cho cảnh sát, vì biết đâu bọn người đó là mafia thì sẽ phiền phức lắm! Chúng ta có cả một tổ chức phía sau đã đủ lo rồi!"Haibara nói với thái độ nghiêm túc.

Lời Haibara như có gì đó khiến Conan sửng sờ trong giây lát. Cậu vội vàng mở điện thoại nhắn tin khá nhanh, bên kia chỉ trả lời lại một từ duy nhất "ok". Conan một lần nữa mĩm cười, trong ánh mắt tràn ngập niềm phấn khởi vì những mắt xích từ phi vụ tối qua, về bọn người lạ mặt hay về Kaito Kid như dần được định hình lại.P/s ^^
DC có vẻ đang được đẩy nhanh tiến độ từ chap 1061, phần nào gây áp lực không nhỏ với những người viết fic. Vì khi truyện đã kết thúc thì fic không còn hấp dẫn như trước nữa. Những ý tưởng về cái kết càng hạn hẹp hơn.
Nên việc nhanh chóng cho ra chương mới và chạy đua cùng tác giả củng là một ý tưởng không tồi. ~
 
1e8b8a5d0789473a2da627f7e2073c4d.jpg
 
Rỏ ràng là bé Nan củng muốn biết về Kid nhé!
Chương tới sẽ là "Gặp mặt!" để hướng đến một sự liên kết hoàn hảo.
Kid và bé Nan thường phối hợp rất ăn ý, để cả 2 có cùng mục tiêu chiến đấu là một sự hợp lý ko gì bằng khi đi đến cuối cùng cho sự hợp tác kề vai sát cánh.
Dù truyện chính bé Nan hơi bị nhạt nhoà do sự tham gia của bật phụ huynh, trưởng bối, nên mình sẽ cố gắng bù đắp lại phần đó cho sự liên kết giữa 2 cậu nhóc. Và điều gì sẽ xảy ra sau đó, vẫn là điều rất đáng mong đợi...~
 
Chương 11: Gặp Mặt!


Sở cảnh sát Tokyo.....

"NHƯ VẬY LÀ SAO? VẪN KHÔNG ĐIỀU TRA ĐƯỢC KẺ NÀO ĐÃ BẮN KAITO KID À?"
Thanh tra Nakamori đang quát tháo tại đội điều tra. Vụ trộm của Kaito Kid và nhóm người lạ có súng trên sân thượng khách sạn nhằm vào Kid vẫn không có chút manh mối nào.

"Thanh tra bình tĩnh! Bọn người đó như từ trên trời rơi xuống đột ngột quá. Chúng tôi đã liên hệ với bên các đội khác, họ củng chưa có tin tức gì về bọn người lạ đó." Một cảnh sát viên báo cáo.

"Một bọn người có súng, không phải là chuyện nhỏ, trong khi chúng ta lại không điều tra ra được. Hơn nữa chúng lại nhắm vào Kid!" Thanh tra Nakamori không kìm được sự tức giận.

"Không phải cả Kaito Kid chúng ta củng không thể điều tra được sao? Nên bọn người liên quan đến hắn chúng ta không có manh mối, đó củng là lẽ bình thường mà ngài thanh tra!" Viên trợ lý vừa cười vừa nói với vẻ mặt ngây ngô.

"CẬU NÓI GÌ THẾ HẢ TÊN NGỐC!?"
Thanh tra quát tháo ầm ĩ. Ai củng biết tính nóng nãy của vị thanh tra đã theo đuổi các phi vụ của Kaito Kid từ trước tới nay. Nhưng lần này lại có kẻ muốn mưu hại hắn khiến ông càng thêm tức giận hơn cả việc bị Kid qua mặt.

"Ngài thanh tra đang rất nóng lòng với vụ này rồi đây!" Từ xa nhìn thấy thanh tra Nakamori đang quát tháo, Hakuba lên tiếng.

"Xem ra cả cảnh sát củng không biết gì về bọn người đó!?" Conan nói khi đang đứng kế bên Hakuba. Cả hai vừa vào tới, nghe thoáng qua đã biết nội dung nhưng củng đủ để người đang tìm kiếm thông tin phải thất vọng.

"Cậu Hakuba và khắc tinh của Kid đã đến rồi à! Ngài thanh tra đang đợi hai cậu, xin mời vào!" Một viên cảnh sát tươi cười đón tiếp họ và dẫn cả hai đến chổ thanh tra Nakamori đang còn ngùn ngụt ngọn lửa với bọn người lạ mặt.

"Ngài thanh tra! Cậu Hakuba và bé Conan đã tới rồi ạ!" Viên cảnh sát lại gần vị thanh tra đang gậm nhắm sự căm tức để trình báo.

"HIỆN TẠI VIỆC TA QUAN TÂM NHẤT CHÍNH LÀ KAITO KID VÀ BỌN NGƯỜI CÓ SÚNG KIA, NHỮNG VIỆC KHÁC TA MẶC KỆ!"

Thanh tra Nakamori đang mất tập trung nên theo quáng tính quay lại rào lên. Nhưng khi vừa nhìn thấy Hakuba và Conan thì lập tức lấy lại lý trí. Trong khi đó cả phòng cảnh sát đều đứng hình, Hakuba vẫn mĩm cười vì quá quen thuộc với tính khí của ông thanh tra này, còn Conan thì làm bộ mặt khó đở với ông ta.

----------

"E..hèm! Chúng ta bắt đầu làm việc!" thanh tra Nakamori nói sau khi tất cả ngồi vào bàn.

"Chưa được!" Hakuba lên tiếng phản đối.

"Tại sao vậy, cậu có chuyện gì sao?" Thanh tra lên tiếng hỏi. Kèm theo đó là bộ mặt ngạc nhiên của Conan.

"Không phải. Vì người giám hộ của cậu bé vẫn chưa quay lại." Hakuba nhìn Conan nói và mĩm cười nhẹ nhàn.

"Ủa, không phải hai đứa đi chung với nhau hả?" vị thanh tra ngộ nhận.

"Dạ không ạ! Cháu đi với Bác tiến sĩ Agasa, khi vào tới cửa đội điều tra mới gặp anh Hakuba." Conan làm bộ dạng trẻ con giải thích.

"Vậy ông ấy đâu?" thanh tra nhìn quanh hỏi.

"Bác ấy đi vệ sinh sẽ quay lại ngay ạ!" Conan cười với vẻ bất đắc dĩ.

"Ông ấy đi được 08 phút 47 giây rồi! Có vẻ ông ấy bị lạc hay bị bắt cóc rồi không chừng?!" Hakuba nhìn đồng hồ nói, đồng thời nháy mắt với Conan.

'Không lẽ nào..' Conan thầm nghĩ.

"Chào các vị, ta đi chung với thằng bé!" Tiến sĩ Agasa từ phía sau lên tiếng.

Thấy mọi người đều nhìn mình trong im lặng, tiến sĩ bổng ngơ ngác không hiểu lý do.

"Thôi được rồi! Vậy chúng ta bắt đầu làm việc! Do các cậu là người mục kích các đối tượng sử dụng súng và còn bị chúng bắn nên bên cảnh sát chúng tôi muốn nhờ hai cậu có thể cung cấp thêm về hình dạng của chúng cho tiện việc điều tra." Thanh tra Nakamori nghiêm túc.

"Vâng, lúc đó cậu nhóc đây và Kaito Kid ở gần chúng nhất, có lẽ nhóc sẽ nhìn rỏ hơn." Hakuba nói và nhìn Conan.

Bọn họ chăm chú vào cuộc phác hoạ gương mặt và cố nhớ lại một số chi tiếc cần thiết để cung cấp cho phía cảnh sát về bọn người lạ mặt. Về phần Conan, cậu không đề cập gì đến Kid ngoài việc được Kid cứu và mang đi.

"Nếu nói vậy, mục tiêu của chúng củng là viên kim cương sao?" Thanh tra nắm đúng trọng điểm mà họ cố đề cập đến.

"Kaito Kid củng chuyên trộm đá quí, không lẻ giữa họ có liên quan với nhau sao?" Tiến sĩ Agasa bất ngờ lên tiếng thắc mắc nhưng lại là những điều mà hai kẻ ngồi đó rất muốn biết để xâu chuổi những mắc xích bí ẩn lại với nhau, cả hai đều mĩm cười nhìn vị tiến sĩ đang có vẻ mặt ngẫn ngơ không hiểu chuyện gì.

"Củng rất có thể, nếu chúng nhắm vào viên đá thì chuyện chúng và Kid gặp nhau không chỉ một lần đâu." Thanh tra gật gù đồng tình, không để ý đến vẻ mặt kèm nụ cười tự tin của hai kẻ ngồi đó, khi họ cố lái hướng điều tra của cảnh sát theo suy đoán của mình nhưng không để bị ai phát hiện.

"Vậy Kaito Kid đã hoàn trả lại viên kim cương thật chưa chú thanh tra?" Conan hỏi như cố tình hướng về điều này.

"Theo như cháu nói tối hôm đó thì Kid vẫn đang giữ viên kim cương thật nhưng lạ là hắn vẫn chưa hoàn trả lại như mọi khi." Thanh tra sờ cằm thắc mắc.

"Xem ra hắn ta đang gặp rắc rối gì đó nên chưa thể trả lại. Hay là hắn vẫn giữ để dụ bọn người kia tìm đến mình lần nữa?" Hakuba suy nghĩ đưa ra giả thuyết.

"Thôi được rồi, cảnh sát sẽ điều tra thêm. Bây giờ hai cậu có thể về, khi nào nhớ thêm gì cứ gọi cho tôi." Thanh tra Nakamori kết thúc cuộc thảo luận.
-------------------
Bên ngoài trụ sở cảnh sát...

"Anh Hakuba nghĩ sao nếu như Kid cung cấp thông tin mình biết cho cảnh sát?" Conan lên tiếng khi cả hai đã đi ra khỏi cổng.

"Anh không nghĩ Kid chịu hợp tác với cảnh sát đâu?" Hakuba trả lời nhưng mắt lơ đãng nhìn ra xa.

"Nhưng với bọn người nguy hiểm đó nếu để cảnh sát ra mặt thì không phải Kid sẽ an toàn hơn sao?" Conan hỏi dò.

"Có khi là điều ngược lại củng nên, hắn đã chọn đi con đường trở thành Kaito Kid thì mọi nguy hiểm với hắn là điều tất nhiên không phải sao?"
Hakuba nói với giọng nhẹ nhàn.

'Con đường đã chọn sao?' Conan thầm suy nghĩ về lời Hakuba vừa nói.

"Anh không nghĩ là bọn người kia có thể thuộc một tổ chức mafia nào đó sao? Một mình Kaito Kid liệu có đối phó nổi không? Mục đích của hắn bày ra các phi vụ chấn động chỉ để dụ bọn chúng xuất hiện thôi sao?" Conan nói với giọng nghiêm túc, không còn dùng chất giọng trẻ con như khi nói với những người khác.

"Anh củng nghĩ như nhóc! Nhưng mục tiêu của Kid không chỉ có vậy đâu." Hakuba quay mặt lại vừa nói vừa nhìn Conan với ánh mắt đượm buồn, ánh mắt mà cậu đã được nhìn thấy ở một người nào đó.

"Anh phải đi đây, nhóc củng về đi!" Hakuba vừa nhìn đồng hồ vừa nói.

"Kuroba Kaito!" Conan bất chợt nói ra cái tên đó sau khi nhìn thấy ánh mắt vừa rồi của Hakuba.

"..." Hakuba im lặng khó hiểu.

"Anh biết cái tên này chứ? Đây là điều tôi rất muốn hỏi anh một lần, nhưng không phải để vạch rỏ thân phận đằng sau chiếc kính một mắt đó. Mà chỉ để hiểu rỏ đằng sau đôi mắt ấy thật sự ẩn chứa điều gì?" Conan hỏi nhưng không nhìn thẳng vào Hakuba, chiếc kính to bản đã che đi biểu cảm trên đôi mắt của cậu lúc này.

"..." Hakuba vẫn im lặng nhìn Conan như dò xét.

"Tôi nghĩ anh hiểu mà phải không? KAITO KID?" Conan quay mặt nhìn thẳng vào Hakuba nói như khẳng định.

"..." Hakuba vẫn im lặng.

"Anh không cần phải phủ nhận, mục đích thật sự hôm nay tôi đến đây để gặp anh đó. Vì anh còn để một thứ quan trọng ở chổ tôi, nên tôi đã nhờ anh Hakuba cố tình cho anh biết việc hôm nay tôi và anh ta đến sở cảnh để cung cấp thêm lời khai. Quả nhiên, không ngoài dự đoán anh đã đến nhưng lại bằng chính thân phận của Hakuba." Conan vừa nói vừa mĩm cười hứng khởi vì đã thành công lừa được tên chuyên đi lừa người khác.

"Nhóc không nghĩ là Kaito Kid đã cải trang thành một người khác sao?" Hakuba lên tiếng.

"Ban đầu, việc bác tiến sĩ đi vệ sinh quá lâu củng khiến tôi nghi ngờ. Nhưng sau đó, chúng tôi đã nói chuyện riêng với nhau, nên tôi chắc chắn đó là người thật. Hơn nữa, để tránh việc bị tráo đổi trước đó tôi và Hakuba đã trao đổi một số thông tin mà anh không thể biết được nên lúc mới gặp ở cửa tôi đã biết đó là anh rồi." Conan tự tin đưa ra lập luận.

"Vậy sao lúc gặp thanh tra Nakamori cậu không tố giác tôi chứ?" Hakuba mĩm cười, nụ cười cao ngạo của Kaito Kid không lẫn vào đâu được.

"Vì chỉ có anh mới biết rỏ về bọn người đó nên thay vì tố giác để anh chạy mất, chi bằng để anh chủ động hợp tác như vậy sẽ có ích hơn nhiều." Conan nói với vẻ ngượng ngùng (chắc đang không thành thật)

"Vậy ra cậu muốn gặp tôi là vì chuyện đó thôi sao? Dù sao tôi củng đã làm đúng theo ý cậu, cung cấp thông tin cho cảnh sát rồi, bây giờ tôi có thể đi được chưa?" Kid nói khi vẫn còn trong lốt cải trang Hakuba.

"Anh vẫn chưa trả viên kim cương, không lẽ anh muốn giữ để dụ bọn chúng thật sao?" Conan truy hỏi.

"Tôi đã trả nó trong ngăn tủ của thanh tra Nakamori rồi. Đó không phải thứ tôi đang tìm." Kid đáp lại nhẹ nhàn.

"Thứ anh đang tìm có phải củng là thứ bọn chúng tìm không?" Conan nghiêm túc hỏi.

"Cậu là thám tử mà, hãy thử tìm ra sự thật đi? Meitantei!" Kid trả lời như thách đố.

"GGừ...Vẫn cái kiểu nói năng đáng ghét này. Tôi còn chưa hỏi anh về vụ án mạng tại trung tâm thương mại. Lúc đó chính anh đã gợi ý cho tôi, anh đã biết hung thủ là ai, sao không tự mình chỉ ra hắn mà còn dồn mình vào thế kẹt?" Conan bực vì cách trả lời lẫn tránh của Kid.

"Không phải việc chỉ ra hung thủ là chuyện của thám tử sao?! Tôi biết hung thủ chỉ tình cờ dựa vào quan sát thái độ của nạn nhân trước đó và của cả hung thủ mà suy ra thôi. Quan sát đó là công việc của một siêu trộm mà." Kid đính chính.

"Mà chuyện này củng không mấy quan trọng! Nếu cậu đã đạt được mục đích rồi thì tôi đi đây, không thôi cái tên phiền phức này tỉnh lại trước rồi tìm đến đây thì phiền." Kid chủ động kết thúc cuộc trò chuyện.

"Khoan đã, mục đích của tôi đã đạt được rồi, vậy còn anh thì sao Kid?" Conan vừa nói vừa nhìn Kid cười với vẻ mặt ngây thơ.

"À! Nếu cậu muốn thì đã giao nó cho cảnh sát rồi. Với tôi thì chuyện đó không phải lần đầu." Kid nói với vẻ mặt không mấy quan tâm.

'Không phải lần đầu? Lúc ở Singapore hắn củng từng bị thương do đạn bắn. Xem ra cuộc sống của hắn không phải hào nhoáng như vẻ bề ngoài của hắn, mà luôn bị rình gập bởi những mối nguy hiểm.' Conan nhìn Kid mà chìm vào suy nghĩ. Trong đầu cậu văng vẳng một câu hỏi mà từ khi gặp Kid cậu đã rất muốn hỏi nhưng không thể mở lời, như bất giác nhớ đến lúc Kid tự mình băng bó vết thương, cậu đã buột miệng lên tiếng: "Vết thương của anh thế nào rồi?"

Kid dùng gương mặt Hakuba tỏ ra ngạc nhiên, vì lần trước anh bị thương tên nhóc này còn nói mĩa mai.

"Cậu làm tôi ngạc nhiên đó, Meitantei?" Kid vừa nói vừa mĩm cười, một nụ cười bí ẩn.

"Không phải vì có tôi nên anh mới bị thương sao? Nên hỏi thăm là chuyện thường tình mà!" Conan vừa nói vừa ngại.

"Không phải tên này đã trả lời cậu rồi sao? Hai từ "vẫn ổn" hắn nhắn cho cậu chắn chắn là đang ám chỉ tôi rồi." Kid vừa nói vừa chỉ tay vào khuôn mặt Hakuba mình đang mang.

'Phải công nhận hắn ta thông minh thật.' Conan suy nghĩ, trên gương mặt tỏ vẻ bất mãn.

"Vậy nhé Meitantei! Coi như chúng ta không ai nợ ai. Tạm biệt!" Kid trong hình dáng của Hakuba vừa quay lưng đi vừa nói.

"Tôi nghĩ có thể chúng ta có chung một kẻ thù. Chúng không phải loại người mà một mình có thể đối phó được. Nếu Kaito Kid là mồi nhữ thì hãy để Kuroba Kaito trở thành người thợ săn!?" Conan nói nghiêm túc trước khi Kid bước đi.

"..." Kid quay mặt lại nhìn Conan bằng ánh mắt ngạc nhiên hiếm thấy của một siêu trộm, sau đó Kid mĩm cười nhẹ nhàn và bước đi, còn không quên giơ tay như chào tạm biệt.

Conan củng nhìn theo mĩm cười tương tự như nhẹ lòng, như thấu hiểu, như khai phá được một tiềm năng rộng lớn mà cậu còn chưa từng nghĩ đến.

Tại bãi đổ xe, bác tiến sĩ vẫn đang đợi mõi mòn và liên tục nhìn đồng hồ.P/s
Số là Conan được đặt biệt danh "viên đạn bạc", tự nhiên mình lại nghĩ đến câu thoại cuối của Conan trong chương này!
Mọi người hiểu ý nghĩa của nó chứ??
 
Chẳng là file mình đang viết dỡ dang bị mất. Nên thời gian bị kéo dài hơn mong các bạn đọc thông cảm nhé!
 
×
Top Bottom