iPhone X, Sự Khác Biệt Về Các Phím Bấn Chức Năng

letylt961

Thành viên
Tham gia
16/8/2017
Bài viết
0
Sau một lịch sử iPhone dài, thì chiếc iPhone X ra mắt đã phá vỡ mọi quy luật. Các thao tác với phím cứng đã bị thay đổi.


thay-nut-am-luong-iPhone-X-300x238.png
1. Cách chụp màn hình

Trước đây bạn nhấn home + nguồn, nhưng với iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

2. Sử dụng nút nguồn để cài đặt ứng dụng


thay-nut-nguon-iPhone-X-296x300.png
Khi chạy App Store, anh em có thể sẽ thấy một giao diện như hình bên dưới trước khi cài app. Giao diện này xác thực anh em bằng Face ID, và nút "Bấm hai lần để cài đặt" là một thao tác xác nhận cuối cùng trước khi tiến hành download và cài app. Bấm cái này là bấm vào nút nguồn 2 lần nhé anh em.
3. Vô hiệu hóa Face ID tạm thời

Vì lý do nào đó bạn muốn tạm thời ngắt Face ID trên iPhone X đi thì bạn chỉ cần bấm nhanh 05 lần nút nguồn là được.

4 Khởi động lại iPhone


Lâu lâu bạn lại gặp hiện tượng "đơ" iPhone X và không thể thao tác được gì cả, thì cách nhanh nhất giúp các bạn đó là nhấn giữ đồng thời nút tắt mở màn hình và nút volume down (giảm âm lượng) và chờ cho đên khi máy tắt hẵn thì thả ra. Lúc đó iPhone X sẽ được khởi động lại.

5. Gọi Siri


Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3s để mở siri lên. Nếu bạn thích có tể bật tính năng "hey siri" lên, tính năng này bạn vào trong phần cài đặt để bật nha và khi đó bạn chỉ cần gọi "hey siri" là con siri sẽ chạy ra liền.

6. Cách hard reset máy


Trên iPhone X vụ này hơi nhiều bước:


    • Nhấn 1 lần vào nút volume up và thả tay ra
    • Nhấn 1 lần vào nút volume down và thả tay ra
    • Nhấn giữ vào nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện

==> Nếu bạn thử những thao tác trên mà không được thì có lẽ bạn nên kiểm tra lại các phím cứng này. Vì có thể nó đã bị hư và bạn cần phải thay cụm nút nguồn iPhone X Giá Rẻ
 

×
Quay lại
Top