I love mum

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
1298645172996126859_574_0.jpg

Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ
Ðể đọc lên cho nước mắt trào rơi
Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ.

Những kỷ niệm xa xưa còn lưu dấu
Chiếc nôi êm tôi ngủ mẹ ngồi đưa
Hồn ca dao phảng phất giấc ban trưa
Mẹ tôi đã ru tôi vào sông núi.

Những miếng khoai tôi ăn tranh phần mẹ
Ðói năm nào ... khổ cực quá mẹ ơi
Mẹ cho con, mẹ nhịn, mẹ vẫn vui
Giờ nghĩ đến tôi buồn khôn xiết kể.

129870009866739120_574_0.jpg

Ngày 8 - 3, Ngày quốc tế phụ nữ, con biết đó là ngày dành cho phái nữ. Con có một suy nghĩ khác, gom gọn nó bằng cái tên do con đặt ra: ngày 8-3 là “ngày-của-mẹ”. Mẹ là người phụ nữ tuyệt nhất mà con biết!
Hồi còn bé, con chưa biết về ngày 8-3, chỉ loáng thoáng nghe và hiểu đó là ngày mà phái nữ đã đấu tranh giành được những quyền bình đẳng cho mình, ngày để tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Và mỗi người sẽ thể hiện mình với phái nữ, dành yêu thương cho những người phụ nữ mà mình yêu mến. Con lớn lên, đi học xa và biết nhiều thứ, trong đó có lễ nghĩa nhân ngày 8-3. Đó là lần đầu tiên con dự lễ mừng 8-3 do lớp con tổ chức cho các bạn nữ ngay trên giảng đường.Các bạn nam trình diễn những tiết mục văn nghệ cho các bạn nữ xem, dành những lời chúc ngọt ngào cũng như những đóa hồng tươi thắm để tặng các bạn nữ. Lớp con “âm thịnh dương suy” nên mỗi bạn nam trở thành “hiệp sĩ” cho ba bạn nữ. Và đó cũng là lần đầu tiên con nhớ đến ngày phụ nữ và nhớ đến mẹ.
Hồi bé,con rất nghịch ngợm có nhiều thói hư tật xấu khiến mẹ phải phiền lòng.Con đâu có biết khi con như vậy là làm mẹ đau lòng và các nếp nhăn trên trán mẹ lại hằn xếp gần nhau hơn.Đến bây giờ,con vẫn rất ân hận.Ôi!mẹ ơi con thương mẹ quá , làm sao con có thể đền đáp công ơn của mẹ đây???

Hôm nay con hỏi mẹ có biết ngày này là ngày gì không?thoáng suy nghĩ, một chút ngạc nhiên và mẹ hỏi lại một cách thành thật: ngày gì? Con nói với mẹ thật chậm là ngày-của-mẹ. Ngày 8-3 - quốc tế phụ nữ, con nhớ mẹ, nhớ đến người phụ nữ tuyệt vời đã sinh và nuôi lớn con, cho con ước mơ, hi vọng để con bước vào cuộc đời, con gửi mẹ một bó hồng tươi thắm. Nói chừng ấy lời yêu thương từ trái tim con dành cho mẹ, và con đã nghe mẹ… im lặng, im lặng trong hạnh phúc. Con cũng hạnh phúc vì mẹ hạnh phúc!
Và giờ con chỉ muốn nói:"mẹ ơi ! Con yêu mẹ nhiều lắm!!"
mother.jpg 

Yes, I love my mother too.
 
Yes, I love my mother too.
bamboo yêu mẹ bamboo lắm ak
nhưng..........
khi đối diện vs mẹ bamboo thì bamboo lại ko nói được câu"con yeu mẹ,con yêu mẹ nhiều lắm"
có phải.....bamboo vô dụng lắm hok:KSV@16:
 
Chuyện bt mà, chưa nói bao h thì bây h nói đi ^^ C.trai còn khó nói chứ c.g thì sợ gì ?:KSV@11: Phải làm nũng chứ :KSV@04:
 
Chuyện bt mà, chưa nói bao h thì bây h nói đi ^^ C.trai còn khó nói chứ c.g thì sợ gì ?:KSV@11: Phải làm nũng chứ :KSV@04:
thực sự là nói hok được đâu
bamboo thấy se0 se0 ấy
khó nói lắm :KSV@08:
 
ai ko biết yêu thương 3 mẹ thì ko xứng đáng làm người. tội lỗi lớn nhất của con người là bất hiếu.
thanks bamboo.
 
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Mình cũng yêu mẹ như tất cả mọi người :KSV@03:
 
[FONT=georgia, bookman old style, palatino linotype, book antiqua, palatino, trebuchet ms, helvetica, garamond, sans-serif, arial, verdana, avante garde, century gothic, comic sans ms, times, times new roman, serif]"My mother is a poem
I'll never be able to write,
though everything I write
is a poem to my mother."

Mommy, i love you more! :KSV@03:
[/FONT]
 
×
Quay lại
Top