Hướng dẫn sinh viên nấu lẩu cá mú măng chua cực ngon

tuvanxevw93

Thành viên
Tham gia
8/8/2019
Bài viết
0
Nguyên liệu:

- Cá mú: 1 con

- Măng chua: 200gr
- Xương ống heo: 800gr
- 3 trái cà chua, 2 cây sả, 1 củ tỏi, 1 vắt me, 1/2 trái dứa, 2 trái ớt
- Vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tầu).
- Muối, bột nêm, nước mắm, đường phèn, dầu ăn, sa tế.
- Rau nhúng lẩu và bún ăn kèm. Rau nhúng lẩu thường dùng rau muống, hoa chuối, bông súng hay loại nào bạn thích tuỳ ý.



Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với loại cá mú. Cá mú là loại cá chứa rất nhiều dinh dưỡng và thịt ngon, dai kích thích vị giác của thực khách. Sau đây, ẩm thực Ba Long sẽ chia sẻ cách làm món lẩu cá mú măng chua đơn giản mà ngon tại nhà.



Như vậy, bạn đã hoàn thành món lẩu cá mú măng chua ngon nghẻ. Chúc bạn ngon miệng. Ngoài ra, tại ẩm thực Ba Long bạn còn có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon trong tiec cuoi tron goi quan 2 .



Lẩu Cá Mú Măng Chua

Thực hiện:


- Xương heo chặt khúc, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối chần sơ. Nước sôi trở lại khoảng 1p thì đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ để lấy nước dùng.

- Cá mú làm sạch, xát chút muối lên rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, xếp vào đĩa


ca-mu-cat-khuc.jpg

Cá mú cắt khúc

- Cà chua rửa sạch, bổ múi. Dứa (thơm) gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Me ngâm với chút nước ấm cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me. Ngò ôm, ngò gai bỏ phần gốc già, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

- Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo nước


mang-chua-1.jpg

Măng chua

- Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20p sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào dĩa


rau-an-lau.jpg

Rau ăn kèm

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, dầu nóng sau đó cho phần tỏi và sả bằm ở trên vào phi thơm. Khi sả, tỏi đã thơm, gạt khoảng 1/2 ra chén để riêng.

- Sau đó cho 2/3 chỗ cà chua đã bổ múi ở trên vào xào chín. Phần cà chua còn lại xếp cùng rau lát nữa cho sau khi ăn lẩu. Khi cà chua chín mềm, cho măng chua cùng chút bột nêm vào xào kĩ. Tiếp đến cho nước dùng vào đun sôi.

- Nước sôi, cho thịt me ở trên cùng chút đường phèn, sa tế vào nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, thêm thìa nước mắm cho thơm, cho nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ. Rắc chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt xắt và chỗ tỏi, sả phi thơm chừa lại ở trên là chúng ta đã có nồi nước lẩu thơm ngon.

- Khi ăn bắc nồi nước lẩu, nước sôi thả cá mú vào đun khoảng 2p cá chín, nhúng các loại rau ăn cùng.

- Ăn kèm với một chén bún tươi và 1 dĩa nước mắm thêm vài lát ớt cay cay sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.


l%E1%BA%A9u%20c%C3%A1%20m%C3%BA%20m%C4%83ng%20chua.jpg

Lẩu cá mú măng chua

 
×
Quay lại
Top