hướng dẫn làm món lẩu cá lóc kho khế

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Lẩu các lóc khế chua tuy là lẩu nhưng chi tiết hơi thanh bạch sở hữu vị chua dịu của khế tươi, ngọt thơm của cá lóc.

Cũng như các cái lẩu khác, lẩu cá lóc nấu khế rất thích hợp để ăn trong các ngày lạnh trời.

» Lẩu cua đồng nấu dứa
» Lẩu thả Phan Thiết
» Lẩu cua đồng hải sản

nguyên liệu

- Cá lóc: 1 con (1 kg)
- Cà chua bi: 150 gr
- Hành lá: 150 gr
- Khế xanh: 150 gr
- Cà rốt: ½ củ
- Bún tươi: chi tiết 1 kg
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi khô: một củ
- 1,5 lít nước dùng heo
- Gia vị:nước mắm, hạt nêm

Lẩu khế cá lóc
Lẩu khế cá lóc
bí quyết làm cho

- Cá lóc Các bạn khiến rửa sạch, để ráo, xắt khiến cho 3 khúc.

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc ngắn.

- Khế xanh rửa sạch, bỏ diềm, xắt lát mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài.

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo, chi tiết xắt đôi.

- Hành, ngò nhặt rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi.

- Tiếp chậm tiến độ Anh chị em nêm vào nồi nước lèo 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi.

- lúc nước lẩu nóng Anh chị cho cá lóc vào nấu sắp chín, sau chậm triển khai cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, rốt cục rắc thêm hành lá.

- khi ăn Cả nhà chuyển sang nồi chuyên dụng, dọn lẩu kèm sở hữu bún tươi, rau, nước mắm pha ớt xắt lát.

Chúc Anh chị thành công và ngon mồm với Lẩu khế cá lóc !

Lẩu những lóc khế chua tuy là lẩu nhưng tương đối thanh đạm mang vị chua dịu của khế tươi, ngọt thơm của cá lóc.

Cũng như các chiếc lẩu khác, lẩu cá lóc nấu khế rất thích hợp để ăn trong những ngày lạnh trời.

» Lẩu cua đồng nấu dứa
» Lẩu thả Phan Thiết
» Lẩu cua đồng hải sản

nguyên liệu

- Cá lóc: một con (1 kg)
- Cà chua bi: 150 gr
- Hành lá: 150 gr
- Khế xanh: 150 gr
- Cà rốt: ½ củ
- Bún tươi: một kg
- Ớt tươi: một quả
- Tỏi khô: 1 củ
- 1,5 lít nước lèo heo
- Gia vị:nước mắm, hạt nêm

Lẩu khế cá lóc
Lẩu khế cá lóc
bí quyết khiến cho

- Cá lóc Các bạn khiến rửa sạch, để ráo, xắt khiến cho 3 khúc.

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc ngắn.

- Khế xanh rửa sạch, bỏ diềm, xắt lát mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài.

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi.

- Hành, ngò nhặt rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước lèo vào nấu sôi.

- Tiếp Đó Cả nhà nêm vào nồi nước lèo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi.

- lúc nước lẩu nóng Anh chị em cho cá lóc vào nấu gần chín, sau Đó cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, rút cuộc rắc thêm hành lá.

- khi ăn Các bạn chuyển sang nồi chuyên dụng, dọn lẩu kèm sở hữu bún tươi, rau, nước mắm pha ớt xắt lát.

Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm với Lẩu khế cá lóc !
 
×
Quay lại
Top