Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax đúng kỹ thuật từ A - Z

sylvianguyen

Thành viên
Tham gia
27/7/2021
Bài viết
0
Inax là một trong những thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín và được tin dùng nhiều tại Việt Nam. Nhất là các dòng sản phẩm bồn cầu được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn rất nhiều. Để mang lại hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần nắm rõ những hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax đúng kỹ thuật từ A – Z dưới đây.

Những dụng cụ, phụ kiện cần chuẩn bị để lắp đặt bồn cầu Inax​

Bồn cầu là một trong những dòng thiết bị vệ sinh nổi bật của Inax. Các dòng bồn cầu đều đảm bảo chất lượng tốt, giá thành hợp lý cùng kiểu dáng, mẫu mã hiện đại. Chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu sử dụng bồn cầu thương hiệu Inax ngày một lớn. Để tiến hành lắp đặt bồn cầu nhãn hiệu Inax bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau:

phu-kien-lap-dat-bon-cau-inax.jpg


Danh sách phụ kiện đi kèm bồn cầu​

  • Hỗn hợp vữa xi măng trắng.
  • Tua vít.
  • Livo.
  • Kìm.
  • Thước dây.
  • Băng tan.
  • Cờ lê.
  • Búa.
  • Vải lau.
Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra bộ sản phẩm bồn cầu thương hiệu Inax đã bao gồm đầy đủ các phụ kiện: Bộ phụ kiện két nước, thân bồn cầu, nắp bồn cầu, két nước, dây cấp nước. Về cơ bản các phụ kiện, sản phẩm bồn cầu đều sẽ được đóng gói đầy đủ. Tuy nhiên việc kiểm tra sẽ giúp bạn tránh được trường hợp thiếu phụ kiện và phải mua ngoài sẽ gây mất thêm chi phí. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, phụ kiện thì việc lắp đặt bồn cầu sẽ dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Quy trình các bước lắp đặt bồn cầu Inax đúng kỹ thuật​

Lượng người tiêu dùng lựa chọn dòng bồn cầu thương hiệu Inax ngày một lớn. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và sử dụng an toàn thì bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn các bước lắp đặt bồn cầu thương hiệu Inax đúng kỹ thuật sau đây:

huong-dan-lap-dat-bon-cau-inax.jpg


Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu từ nhà sản xuất Inax​

Bước 1: Tham khảo hướng dẫn lắp đặt bồn cầu từ nhà sản xuất Inax​

Bất cứ dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh nào Inax đều có in kèm một tờ hướng dẫn sử dụng. Trong đó bạn sẽ nắm bắt được các thông tin cơ bản về sản phẩm, thông số sản phẩm, danh sách phụ kiện sản phẩm đi kèm, hướng dẫn cách lắp đặt đúng kỹ thuật.

Về cơ bản theo hướng dẫn của Inax bạn hoàn toàn có thể lắp đặt nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần phải dựa vào tình hình thực tế của vị trí lắp đặt mà sẽ có những điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 2: Xác định vị trí ống thải chờ​

Bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt bồn cầu Inax chính là việc bạn cần phải xác định được vị trí tâm của đường ống thải chờ. Bất kỳ phòng vệ sinh nào cũng đều thiết kế đường ống thải. Vì vậy bạn chỉ cần quan sát những đường ống có độ cao khoảng 12 – 13mm, đường kính khoảng 100 – 110mm thì đó chính là đường ống bạn sử dụng,

Sau đó bạn cần xác định phần tâm của đường ống. Cách đo là bạn tiến hành đo vuông góc từ vách tường với chiều dài là 300mm là từ đó sẽ xác định được tâm của đường ống thải chờ.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt bồn cầu vào đường ống thải chờ​

Bạn tiến hành sử dụng vòng đệm cao su lắp vào phần đế thải của bồn cầu. Bạn cần đảm bảo rằng vòng đệm cao su sẽ ôm sát vào miệng của đế thải. Việc lắp đặt khít vòng đệm cao su cũng sẽ giúp ngăn chặn nước thải thoát ra ngoài gây ô nhiễm. Khi lắp xong bạn cần sử dụng thước dây để đo khoảng cách những lỗ vít để tiến hành khoan những lỗ ở cạnh ống thải của bồn cầu Inax.

Phần đế thải bạn cần đặt đúng với vị trí của ống thải chờ. Sau đó bạn cố định bằng cách sử dụng vít nở nhựa và đinh vít để cố định. Cuối cùng là sử dụng hỗn hợp xi măng trắng để bịt kín vào những vị trí còn hở giữa đế thải và sàn nhà.

Bước 4: Lắp đặt thân bồn cầu​

Bạn cần tiến hành đặt phần thân bồn cầu từ từ xuống miệng đế thải đảm bảo sao cho khớp nhau. Bạn có thể xô nhẹ để đảm bảo thân bồn cầu đã được lắp đặt chắc chắn xuống phần đế thải. Sau đó bạn tiến hành sử dụng hỗn hợp xi măng trắng để cố định phần thân bồn cầu với mặt sàn của phòng vệ sinh.

Để đảm bảo chắc chắn nhất, bạn nên dùng hỗn hợp vữa xi măng trắng trát quanh vị trí ống thải với chiều cao khoảng 18 – 20mm, chiều rộng khoảng 30 – 35mm. Sau khi tiến hành trát xong bạn cần lau sạch phần vữa xi măng còn rơi vãi xung quanh.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt đường ống nước, két nước bồn cầu​

Trong tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax đã có hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết cách lắp đặt đường ống nước. Theo đó bạn sẽ tiến hành lắp đặt phần đường ống nước ngay chân của két nước. Sau khi lắp đường ống nước bạn cần tiến hành lắp đặt két nước vào phần thân của bồn cầu bằng cách đặt đúng vị trí và vặn chặt ốc vít.
bon-cau-inax-duoc-lap-dat-ky-thuat.jpg


Bồn cầu Inax lắp đặt đúng kỹ thuật giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng​

Bước 6: Lắp phần nắp ngồi bồn cầu​

Khi phần thân bồn cầu cũng như hệ thống đường ống nước, két nước được lắp đặt xong bạn cần tiến hành lắp đặt phần nắp ngồi. Theo đó tùy vào phần nắp ngồi bồn cầu Inax là dạng nắp thường hay nắp đóng êm mà cách lắp sẽ có sự khác biệt đôi chút. Do đó bạn cần dựa vào hướng dẫn lắp đặt đi kèm để xác định cụ thể và lắp đúng cách.

Việc lắp đặt bồn cầu Inax đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.
 
×
Top Bottom