hướng dẫn làm món dê nướng chao tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Chao là một món ăn được sử dụng phổ biến chi tiết ở trong Nam, nhưng rất ít thấy ở miền Bắc. dù rằng ở miền Bắc ăn đông đảo đậu, và với những vùng làm đậu trứ danh như: đậu Mọc, đậu Mơ. Đậu Mọc thường mang 1 lớp vỏ ngoài màu vàng nghệ, tiêu dùng để ăn bún đậu mắm tôm, hoặc thuần tuý là cứ bẻ ra chấm mắm tôm đã thấy ngon. Còn đậu Mơ thì không đặc như ở những nơi khác, mềm và với hương vị rất đặc trưng.

Bí Ngô mang ông anh nguyên gốc là người làng Mơ Táo, nhà vẫn còn làm đậu, chuyên nấu canh đậu bằng nước đậu. tức thị 1 món ăn toàn đậu, nấu bằng nước đậu, thả đậu vào, ăn ngon.

mẫu làng Mơ Táo đấy giờ ít thấy người nhắc, người ta chỉ còn kể tới chợ Mơ, hiện tại là trọng điểm thương mại chợ Mơ nằm trên trục đường Trương Định – Bạch Mai, Hà Nội, 2 tầng, lớn vật. Bí Ngô đi làm qua chậm triển khai hàng ngày, nhưng chưa vào bao giờ nên không biết người ta với bán đậu trong đấy ko, nhất là đậu Mơ đó.


dông dài mãi! Thôi thì túm lại Chao là đậu ngâm chi tiết trong nước muối đặc cho đến khi nổi lên, ăn sở hữu mùi hơi khó chịu, nhưng người nào ăn quen thì lại bảo thơm (giống như sầu riêng vậy).Chao có thể ăn có cơm hoặc khiến cho đồ chấm, hoặc là phụ liệu cho số đông món ăn ngon. Bí Ngô mang thể đề cập ra đây: rau muống xào chao, vịt xiêm nấu chao, dê nướng chao…


kể từ dê nướng chao nhé.

Nguyên liệ:
- giết thịt dê với da : 500 gr
- Chao: hai cục
- Đường: nửa thìa canh
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Ớt satế : một thìa cà phê
- Tỏi xay : một thìa cà phê
- Dầu điều: 1 thìa cà phê

ai muốn ăn thêm đậu bắp thì tậu về, thái mỏng, chi tiết nướng, ăn cộng.

Món ăn ngon: làm thịt dê nướng chao

bí quyết làm:
Lấy chao ra bát nhỏ, bóp nhuyễn, cho các con phố, mì chính, tỏi, sa tế, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên giết mổ dê, để 1 lúc cho ngấm gia vị.

Đem giết mổ dê kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Vì giết mổ đã thái mỏng nên rất nhanh chín, khoảng 7 – 10 phút là ok.Cả dê và đậu bắp nướng chấm cộng có chao nhé.

Còn chao để chấm thì pha như chao để ướp nướng thôi, nhưng Anh chị em đổ thêm khoảng 1 thìa canh nước chao ra khuấy cộng để chao loãng, dễ chấm, và gia vị tan đều.

Chao là một món ăn được sử dụng phổ thông ở trong Nam, nhưng rất ít thấy ở miền Bắc. mặc dù ở miền Bắc ăn toàn bộ đậu, và với các vùng làm đậu trứ danh như: đậu Mọc, đậu Mơ. Đậu Mọc thường với 1 lớp vỏ ngoài màu vàng nghệ, sử dụng để ăn bún đậu mắm tôm, hoặc đơn thuần là cứ bẻ ra chấm mắm tôm đã thấy ngon. Còn đậu Mơ thì ko đặc như ở những nơi khác, mềm và sở hữu hương vị rất đặc thù.Bí Ngô sở hữu ông anh nguyên gốc là người làng Mơ Táo, nhà vẫn còn khiến cho đậu, chuyên nấu canh đậu bằng nước đậu. tức thị 1 món ăn toàn đậu, nấu bằng nước đậu, thả đậu vào, ăn ngon.dòng làng Mơ Táo ấy giờ ít thấy người nói, người ta chỉ còn nhắc tới chợ Mơ, ngày nay là trọng tâm thương mại chợ Mơ nằm trên con đường Trương Định – Bạch Mai, Hà Nội, hai tầng, to vật. Bí Ngô đi khiến cho qua chậm triển khai hàng ngày, nhưng chưa vào bao giờ nên không biết người ta với bán đậu trong ấy ko, nhất là đậu Mơ đấy.dài dòng mãi! Thôi thì túm lại Chao là đậu ngâm trong nước muối đặc cho đến khi nổi lên, ăn có mùi tương đối khó chịu, nhưng người nào ăn quen thì lại bảo thơm (giống như sầu riêng vậy).Chao có thể ăn sở hữu cơm hoặc khiến cho đồ chấm, hoặc là phụ liệu cho toàn bộ món ăn ngon. Bí Ngô sở hữu thể nói ra đây: rau muống xào chao, vịt xiêm nấu chao, dê nướng chao…từ khi dê nướng chao nhé.

Nguyên liệ:
- giết thịt dê sở hữu da : 500 gr
- Chao: hai cục
- Đường: nửa thìa canh
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Ớt satế : 1 thìa cà phê
- Tỏi xay : một thìa cà phê
- Dầu điều: một thìa cà phê

ai muốn ăn thêm đậu bắp thì sắm về, thái mỏng, nướng, ăn cùng.

Món ăn ngon: làm thịt dê nướng chao

bí quyết làm:
Lấy chao ra bát nhỏ, bóp nhuyễn, cho đường, bột ngọt, tỏi, sa tế, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên giết thịt dê, để một lúc cho ngấm gia vị.

Đem giết dê kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Vì giết đã thái mỏng nên rất nhanh chín, khoảng 7 – 10 phút là ok.Cả dê và đậu bắp nướng chấm cộng sở hữu chao nhé.

Còn chao để chấm thì pha như chao để ướp nướng thôi, nhưng Anh chị em đổ thêm khoảng một thìa canh nước chao ra khuấy cộng để chao loãng, dễ chấm, và gia vị tan đều.
 
×
Quay lại
Top