- Tham gia
- 20/7/2012
- Bài viết
- 2.256
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 3 chén
- Thanh long: 50g
- Thơm: 30g
- Nho xanh không hạt: 50g
- Lê: 50g
- Muối hột: 2M
- Tôm tươi: 200g
- Giò lụa: 50g
- Trứng gà: 2 quả
- Ngò rí, hành tím băm
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Bột ngọt AJINOMOTO
1. Sơ chế
- Tôm rang với muối hột, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Các loại trái cây và giò lụa cắt hạt lựu.
- Trứng gà đánh tan, nêm ít muối, tiêu, bột ngọt AJINOMOTO.
2. Chiên cơm
- Phi thơm hành tím, cho cơm vào chiên săn, thêm trứng gà vào đảo đều đến khi trứng chín, hạt cơm tơi, nêm 2/3m muối, 2/3m bột ngọt AJINOMOTO, 1/4m tiêu, 1m nước tương LISA, tiếp tục cho tôm, giò lụa, cuối cùng cho các loại trái cây vào trộn nhanh, tắt bếp. Rắc thêm tiêu, ngò rí.
3. Cách dùng
- Múc cơm ra dĩa, dùng kèm nước tương LISA tùy khẩu vị.