- Tham gia
- 20/7/2012
- Bài viết
- 2.256
Nguyên liệu:
- Mực ống nhỏ: 100g
- Cá thác lác: 100g
- Thơm: ½ trái
- Cà chua: 2 trái
- Hành tây: ½ củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Rau thì là
- Muối, đường, nước mắm
- Bột ngọt Ajinomoto
- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2m nước mắm.
- Rau thì là cắt nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.
- Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác, thì là và ớt băm, nêm 1/2m hạt nêm Ajingon, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.
2. Nấu canh
- Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2m hạt nêm Ajingon, 1m đường, 1/2m muối và 1m bột ngọt Ajinomoto. Cho thơm, cà chua và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1M nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc thì là và ớt khoanh lên trên, dùng nóng.
-