Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm

thuychikute

Banned
Tham gia
2/4/2016
Bài viết
0
Lúc mua bộ đàm thì trong hộp đựng sản phẩm đã bao gồm sách hướng dẫn cách dùng máy bộ đàm. Thế nhưng đối với các bộ đàm nhập cảnh, ngôn ngữ trong sách chỉ dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Trung… làm cho khách hàng khó tham khảo. Trong bài viết này HYPERSIA SINGAPORE xin giới thiệu tới khách hàng hướng dẫn cơ bản cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay.
Mỗi loại máy bộ đàm sẽ có thao tác dùng khác nhau phụ thuộc vào nhãn hàng và Model máy (ví dụ như bộ đàm cầm tay truyền thống hoặc bộ đàm kỹ thuật số, loại có nút bấm trên bàn phím hoặc không có bàn phím) tuy nhiên các máy bộ đàm vẫn có những thao tác cơ bản giống nhau.
Những thao tác cơ bản bao gồm: Tắt mở máy, chọn kênh liên lạc, chỉnh Volume lớn nhỏ, thao tác liên lạc nói nghe và phương pháp sạc pin bộ đàm

huong-dan-su-dung-bo-dam-hypersia.jpg

1. Tắt và mở máy bộ đàm
Nút tắt mở máy thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, thường cũng là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay .
Đối với loại máy bộ đàm có bàn phím trước máy, nút tắt mở nguồn có thể được tích hợp bằng 1 nút bấm ở trên bàn phím của máy.
Những lưu ý khi tắt mở nguồn máy

  • Pin sạc phải được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định.
  • Pin sạc đã được nạp điện đầy theo yêu cầu sử dụng.
2. Tùy chọn kênh liên lạc
Để có thể liên lạc được với nhau thì các máy bộ đàm phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn + Volume (Vị trí 2 – Hình bên phải).
Đối với loại máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm (˄˅hoặc ↑ ↓) nằm ở phía trước máy (Vị trí 2 – Hình bên trái).
Các chú ý khi chọn kênh liên lạc

  • Máy bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng phù hợp.
  • Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.
3. Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm
Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm phía bên trái của máy (Vị trí 1 – Trên hình vẽ). Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.
Các chú ý khi liên lạc qua máy bộ đàm

  • Không được liên lạc khi máy không có anten.
  • Hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.
  • Tất cả các yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.
4. Sạc pin máy bộ đàm
  • Cần phải sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc có pin mới mua.
  • Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại pin.
  • Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc.
 
×
Top Bottom