3 điều phải đọc trước khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay

changdasau

Thành viên
Tham gia
19/6/2011
Bài viết
0
Dưới đây là một số nhấn mạnh dành cho các bạn khi sử dụng bộ đàm để đảm bảo tuổi thọ bộ đàm lâu dài hơn:

Không cầm vào anten khi xài đồ vật, thay vào đó hãy cầm vào thân dụng cụ. Anten đồ vật rất mỏng manh và trọng lượng thân vật dụng bên dưới thì nặng hơn nếu bạn không cẩn thận mà liên tục cầm vào anten thì với thể bạn sẽ khiến cho hỏng linh kiện này.

giảm thiểu làm rơi, va đập mạnh. Mặc dù máy bộ đàm cầm tay nào hiện nay trước khi đưa ra thị trường cũng đã trải qua những bài thí nghiệm về lợi hơn chống va đập, bụi và nước nhưng vẫn sẽ đảm bảo hơn nếu bạn sử dụng cẩn thận.

Nếu bị rơi xuống nước nên nhanh chóng vớt máy lên. Nếu bộ đàm của bạn với IP67 trở lên thì với độ sâu dưới 1m và không quá 30 phút dụng cụ của bạn vẫn sở hữu thể áp dụng bình thường. Tuy nhiên đối sở hữu các sản phẩm công nghệ chỉ với IP54/55 chỉ sở hữu thể chống thấm dưới dạng tia nước phun vào thiết bị, bởi vậy nếu rơi xuống nước sẽ cực kỳ dễ hỏng.

Thay phụ kiện bộ đàm như pin, anten khi bị hỏng hoặc hết tuổi thọ.

Bảo dưỡng 6 tháng/lần.

may-bo-dam-motorola-hethongbodam.png

Hướng dẫn biện pháp sạc pin bộ đàm đúng giải pháp

Đối với cốc sạc đi kèm khi mua trang bị, người sử dụng với thể sạc pin theo 2 phương pháp, hoặc là sạc toàn bộ bao gồm thân lắp thêm và pin, hoặc sạc riêng pin. Đối có các người cần xài bộ đàm lan rộng tiếng liên tục trong ngày, mọi sở hữu thể sắm thêm pin bên ngoài để dự phòng khi cần áp dụng cửa hàng.

Ngoài ra, để giữ thứ của mình được lâu bền, cần xem xét kĩ chiếc pin của thiết bị để sạc đúng cách. Ví dụ như đối mang chiếc pin Ni-MH và Ni-CD thì trước khi sử dụng phải xả cho phụ tùng hết pin rồi mới sạc, trong khi pin Li-Ion với thể sạc nhồi,…

giải pháp truyền thoại sở hữu thứ khác

Để liên lạc sở hữu sản phẩm công nghệ khác, người dùng cần sắm đúng kênh liên lạc cùng tần số sở hữu mình. Sau khi tậu đúng kênh cần truyền tải âm thanh, bạn ấn nút PTT, nhắc vào mic của trang bị là ngay lập tức chất lượng loa ngoài của bạn được truyền đi sang các thiết bị còn lại trong hệ thống. Do cùng một thời điểm chỉ có thể nghe hoặc liên lạc sang thiết bị khác nên quý khách dồn vào là khi người khác đang nói mà khách hàng ấn nút PTT để gọi thoại đi thì những lắp thêm khác sẽ không nhận được thông tin.

Hướng dẫn xài các phím cơ bản của máy bộ đàm

Đầu tiên bạn nên hiểu rõ những phím chức năng cơ bản của bộ đàm. Đối có chiếc bộ đàm không sở hữu màn hình, toàn bộ đều sẽ chỉ với 3-4 nút cơ bản bao gồm nút PTT (dùng để gọi), nút chuyển kênh (để tìm kênh), nút khởi động kiêm bật tắt âm lượng. Đối mang chiếc bộ đàm với màn hình, sẽ với thêm các nút tùy chỉnh khác và những nút này với thể lập trình được theo ý của người tiêu dùng.
 
×
Quay lại
Top