Hosting Là Gì, Khái Niệm Shared Hosting Là Gì?

Dembuon93

Banned
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
4
Hosting (Web Hosting) là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail.. bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. DN có thể chọn thuê web hosting của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) có dung lượng phù hợp với dung lượng website. Với bất kỳ hình thức nào (tự trang bị máy chủ hay thuê máy chủ) thì DN cũng nên có các hiểu biết cần thiết về.

Đăng ký mua VPS: VultrShared Hosting là gì?

Shared Hosting là gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam đường truyền tốc độ nhanh. Công nghệ RAID 5. Shared hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Các đặc tính của Shared Hosting

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau. Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng. Miễn phí tạo tên miền con (Subdomain). Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website, băng thông lớn. Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản hosting.

Quản lý đăng nhập, giám sát thông số băng thông và dung lượng. Sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu. Video, tài liệu, ebook hướng dẫn sử dụng minh họa rõ ràng & dễ hiểu.

Ưu điểm shared Hosting là gì?

Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các dịch vụ khác

Không quá khó khăn để quản lí được dịch vụ này, nó không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kiến thức liên q

Uan. Không đòi hỏi nhiều hiểu biết về mặt kỹ thuật để quản trị. Bạn gần như không phải lo về các vấn đề như: Vận hành, bảo trì, cấu hình máy chủ, cập nhật, sao lưu dữ liệu..

Nếu tài nguyên được phân chia không hợp lý hoặc gặp những nhà cung cấp xấu tính – họ gom càng nhiều khách hàng vào một máy chủ mà không tính đến việc quá tả – khi một website khác có lượng truy cập tăng đột biến, các website còn lại chung máy chủ đó sẽ bị chậm lại.

Khuyết điểm shared Hosting

Do có giới hạn về dung lượng sử dụng nên cấu hình của nó không được cao. Cấu hình thấp và tài nguyên hạn chế rất nhiều. Ví dụ chỉ cho add vào 1-2 domains, subdomain hạn chế ở 2-4, 1-2 CSDL.. Tài khoản bị tạm dừng (suppend) nếu "ngốn" quá nhiều CPU / RAM..

Do có nhiều người cùng sử dụng trên một máy chủ nên dễ bị tấn công cục bộ nếu nó không được bảo mật cao. Dễ bị tấn công cục bộ (local attacking) từ những người dùng khác trên cùng server nếu người quản trị máy chủ đó là tay "gà mờ" trong việc cấu hình bảo mật.

Nếu tài nguyên của máy chủ phân chia một cách không hợp lí sẽ dẫn đến việc có website chạy nhanh, có website chạy chậm, nếu một website có lượng truy cập lớn thì cá website còn lại sẽ bị chậm.

Làm thế nào để có được hosting tốt?

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Các nhà cung cấp shared hosting tốt nhất thế giới:

Hawkhost, Stablehost, Dreamhost, Hostgator, A2Hosting, Bluehost

Những điều bạn cần biết về Shared Hosting

Thông thường Shared Hosting sẽ có giới hạn lưu lượng sử dụng chính vì thế mà nhà cung cấp hosting cần có các dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Hiện nay Shared Hosting thường hỗ trợ các dịch vụ thống kê website (statistics), email, web email services, tự động cài đặt bản quyền, update PHP và MySQL, nó cũng thường sử dụng các phần mềm quản trị hosting như cPanel, Directadmin, Plesk..

Trong Shared Hosting, người cung cấp thông thường sẽ phải chịu trách nhiệm quản lí server, cài đặt các phần mềm của server, cập nhật các tính năng bảo mật, hỗ trợ kĩ thuật..

Bạn cũng sẽ gặp các thuật ngữ này trong Hosting:

Disk Space hay còn gọi là Dung lượng lưu trữ

Bandwidth hay còn gọi là Băng thông

Databasehay còn gọi là: MySQL, SQL Server, cơ sở dữ liệu

FTP Accounthay chính là tài khoản FTP

Lời kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến các bạn một loại hình dịch vụ của web hosting là Shared Hosting để giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc sử dụng hosting của mình, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ liên quan đến hosting, tên miền thì hãy liên hệ với bên mình để được hưởng các ưu đãi tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Read more: https://dembuon.vn/threads/hosting-la-gi-khai-niem-shared-hosting-la-gi.37465/
 

Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top