Học trực tuyến ở đâu tốt nhất?

themtt

Thành viên
Tham gia
16/12/2013
Bài viết
16
Hiện nay nhiều trang web học trực tuyến đã ra đời đã mang đến sự đa dạng cho những ai muốn học, tuy nhiên, để chọn ra website học trực tuyến ở đâu tốt nhất là việc không đơn giản.

Xác định nhu cầu học trực tuyến của bạn

1D1E923F2D64C30D41280D06DAE3A81F.jpg


Vâng, đầu tiên là bạn cần phải xác định nhu cầu học của bạn trước khi nói đến việc học trực tuyến. Nhu cầu của mỗi người không giống nhau. Có người học để "xóa mù" là đủ, có người học để cấp chứng chỉ là được, có người cần luyện nhiều các kỹ năng (Kỹ năng mềm, kỹ lăng đội nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán…) Vì thế nếu bạn đang định học, thì trước hết hãy ngồi lại và đặt ra nhu cầu, mục tiêu của mình đã.

Chẳng hạn nếu bạn học nghiêng về các kỹ năng cơ bản chủ yếu là sự tự tin và giao tiếp thì tự học trực tuyến với các video về kỹ năng thuyết trình và đứng trước đám đông là lựa chọn không tồi, còn muốn rèn luyện kỹ năng chuyên sâu như bán hàng, đàm phán thì nên tìm các giảng viên và diễn giả nổi tiếng dạy trực tuyến sẽ tốt hơn.

Như vậy học trực tuyến không phải ở đâu và lúc nào cũng tốt, đầu tiên bạn cần biết mình muốn học gì, sau đó là tìm hiểu xem nơi bạn định học có thể cung cấp nội dung học gì, có phù hợp nhất với nhu cầu của bạn không.

Nơi nào dạy học trực tuyến tốt nhất?

1BE98E9E7EF06A9953516DE026466475.jpeg


Như đã nói ở trên, trước hết bạn cần xác định đúng nhu cầu của mình. Nếu bạn có nhu cầu học từ cơ bản đến chuyên sâu về kỹ năng mềm và tiếng anh thìHocduong.vn là nơi tốt nhất. Hocduong.vn là mạng xã hội về đào tạo số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Rất nhiều website học trực tuyến hiện nay chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các bài, các khóa luyện. Việc thành lập các website như vậy không khó vì có thể dễ dàng copy từ trang này qua trang khác hoặc thu thập từ nguồn dữ liệu khổng lồ trên Internet, nhưng có rất ít website nghiêm túc tự làm nội dung riêng, đặc trưng và bài bản, đầy đủ như Hocduong.vn. Nếu bạn ghé thăm nơi nào mà thấy hầu hết nội dung cóp nhặt lộn xộn từ đủ các nguồn thì tốt nhất không nên học ở đó, vì nếu không có nội dung bài bản nghiêm túc thì sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn hệ thống hóa những gì cần học.

Cũng cần lưu ý rằng vấn đề lớn nhất khi học trực tuyến thường nằm ở chính người học. Vì đa số hình thức học trực tuyến là tự học vì thế đòi hỏi tính tự giác rất cao của người học. Nếu không có khả năng tự học một cách chăm chỉ và kỷ luật thì bạn sẽ thấy mình học mãi mà chẳng có kết quả gì, vì khi học không tập trung và không đủ thời gian, bạn luôn luôn thấy lúc nào mình cũng ở điểm xuất phát.Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học trực tuyến ở đâu tốt nhất cho mình chưa?
 
×
Quay lại
Top