Học Nghề Không Cần Bằng Cấp Vẫn Xin Việc Tốt

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Học nghề gì không cần bằng cấp? Nghề gì không cần bằng cấp cũng xin được việc, có được việc làm thu nhập cao mà không cần học đại học? Là những câu hỏi của nhiều người từ học sinh, sinh viên đến những người đã đi làm, đề tìm cho mình một công việc có thu nhập tốt.

Học nghề đang là một trong những hướng đi của nhiều bạn trẻ bởi lợi ích mà nó mang lại mà khi học đại học không có được như thời gian học ngắn, kiến thức thực tế, trọng tâm, hơn nữa, chi phí khi học nghề cũng ít hơn học đại học rất nhiều. Tất nhiên về bằng cấp thì có thể giá trị của những chứng chỉ học nghề sẽ không bằng so với tầm bằng đại học, nhưng kiến thức, kỹ năng thực tế của bạn lại được học kỹ và tốt hơn nhiều.

Hiện nay rất nhiều trung tâm dạy nghề tại hà nội có cơ sở và chương trình đào tạo chất lượng cao các ngành nghề Hot hiện nay như: Thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, nghề nấu ăn, nghề trang điểm, nghề ảnh, nghề mộc, nghề điện, nghề sửa chữa điện thoại, điện dân dụng, điện lạnh… và những nghề này khi học nghề này bạn sẽ không cần phải thi đầu vào, hơn nữa khi xin việc cũng không bị khắt khe về vấn đề bằng cấp, bởi những nhà tuyển dụng sẽ chỉ tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

Là con gái có nên học thiết kế nội thất không?

Với thời gian đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn, ngắn hạn trong 3 tháng đến dưới 12 tháng, còn dài hạn từ 12 tháng trở lên dưới 24 tháng, các chương trình dạy nghề dù ngắn hạn hay dài hạn cũng chỉ tập trung vào phát triển kỹ năng và kiến thức thực tế thông qua phương thức đào tạo và giảng dạy có tính thực hành cao, thời gian học thực hành sẽ khoảng từ 70 – 90% thời lượng mỗi chương trình học. Học viên học nghề còn được trực tiếp thực hành trên các thiết bị, máy móc thật, trực quan giúp học viên có thể làm được ngay sau khi học

Học nghề nào không cần bằng cấp, thực ra thì nghề nào bạn học cũng được miễn là bạn cần phải có niềm đam mê với nghề, ít nhất phải có sự thích thú với nó. Các trung tâm dạy nghề còn có một ưu điểm là sẽ hướng dẫn cho bạn những kiến thức thực tế trong khi làm việc với đối tác nữa nếu như bạn ham học hỏi bởi những người dạy nghề là những người đã và đang làm nghề mà bạn học và có rất nhiều kinh nghiệm để bạn học hỏi.

Do đó, khi bạn học xong khóa học bạn vẫn đáp ứng được nhu cầu về việc làm thuộc ngành bạn học, chứ không phải là bạn không làm được, hay bị chê về kiến thức… mà bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc thoải mái nhất.

Bằng cấp không phải thứ gì đó duy nhất để bạn có thể làm được việc này việc kia, mà nó chỉ có công nhận một số điểm nhất định rằng bạn được qua đào tạo. Còn lại kỹ năng làm việc thì bạn vẫn phải tự trui rèn, học tập, luyện tập thì mới thành thạo, giỏi được.
 
×
Quay lại
Top