Học cntt có thật sự khó không?

chau2509

Thành viên cấp 2
Tham gia
14/10/2019
Bài viết
0
Công nghệ thông tin hay IT (Information Technology) hiểu môm na là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ và khai thác thông tin. Đây là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin đăk lăk
cao-%C4%91%E1%BA%B3ng-c%C3%B4ng-ngh%E1%BB%87-th%C3%B4ng-tin-800x332.png

Nhiều bạn trẻ dừng chân sau câu hỏi “Học cntt có khó không?”
Thật lạ là nhiều bạn quyết định việc mình có nên học ngành này hay không chỉ sau một câu hỏi, cntt cũng vậy, sau khi nhận được câu trả lời là khó và vất vả ở ngành học này thì nhiều bạn trẻ đã tặc lưỡi cho qua và tính lựa chọn ngành khác dễ dàng hơn. Hoặc vẫn lao đầu vào với suy nghĩ “tính sau”.
Vì sao học cntt lại khó?
  • Công nghệ thay đổi hàng ngày nên kiến thức cntt cũng cần update liên tục
  • Cntt đòi hỏi tính logic và khả năng kiên trì cao
  • Thực hành liên tục mới có thể làm được việc tuy nhiên nhiều trường không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất
  • Đòi hỏi kiến thực thật chứ không phải kinh nghiệm. Ví dụ khi bạn bán hàng, bạn không cần phải có kiến thức chuyên ngành về kinh doanh, bạn làm được qua học hỏi và trải nghiệm hàng ngày. Cntt không giống thế, bạn phải có kiến thức chuyên ngành căn bản, còn qua thời gian kĩ năng và kinh nghiệm sẽ tích lũy để bạn trở thành một lập trình/kỹ sư giỏi.
  • Lương cao thì đương nhiên công việc phải khó, chẳng người chủ nào trả cho bạn đồng lương cao để bạn chơi cả.
Tại Cao Đẳng công nghệ thông tin Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 

×
Quay lại
Top