Hóa Chất Rửa Xe Nào Tốt? Những Lưu Ý Khi Tự Rửa Xe Ô Tô Tại Nhà

Thuthuyhhhhh

Thành viên
Tham gia
7/6/2016
Bài viết
0
Việc sử dụng hóa chất rửa xe ô tô, xe tai thung kin để làm tăng khả năng làm sạch khi vệ sinh cho chiếc xế hộp là điều tất yếu. Tuy nhiên nên sử dụng loại hóa chất rửa xe nào để không gây những tác động xấu đến chiếc ô tô là điều mà nhiều người còn băn khoăn.
Khi sử dụng xe ô tô chúng ta không thể tránh khỏi những việc như: xe bám đầy bùi đất, vào những ngày mưa giông thì rất dễ dính sình,… Vào những lúc thế này thì việc rửa xe ô tô là điều không thể nào tránh khỏi.
Thường thì chúng ta hay rửa xe ở các gara hay tiệm rửa xe, nhưng cũng có không ít người vẫn có thói quen tự mình thực hiện việc này ở nhà. Thậm chí với những người cẩn thận thì những việc như rửa xe ô tô còn có thể làm tốt hơn ngoài tiệm.
Để có thể nâng cao khả năng làm sạch cho quá trình vệ sinh chiếc ô tô, chúng ta cũng cần phải sử dụng thêm một số hóa chất rửa xe ô tô, xe tai thung kin chuyên dụng. Để đảm bảo những loại hóa chất rửa xe ô tô không gây ảnh hưởng xấu đến chiếc xe chúng ta cần phải tìm hiểu và mua đúng những sản phẩm phù hợp.
Đối với ô tô khi muốn vệ sinh cũng đòi hỏi phải có những điều kiện phù hợp riêng, vì thế không thể tùy tiện dùng một hóa chất tẩy rửa nào dùng cho việc rửa xe.
Nước rửa xe ô tô chuyên dụng (Hóa chất rửa xe):
Rất ít người chú trọng về việc sử dụng hóa chất rửa xe ô tô loại nào, vì thế hay sử dụng các loại xà bông hay các loại hóa chất rửa xe không phù. Việc sử dụng hóa chất rửa xe ô tô không tốt thì nó có thể ảnh hưởng xấu đến lớp sơn của chiếc xe.
Trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất rửa xe khác nhau nên rất khó để cho chúng ta chọn được sản phẩm tốt nếu không trang bị đầy đủ thông tin. Sau đây sẽ là một số loại hóa chất rửa xe chuyên dụng cho việc rửa xe ô tô:
 • Hóa chất rửa xe Sonax: Đây là loại hóa chất rửa xe ô tô được nhiều người biết đến và sử dụng, sản phẩm có mùi thơm dễ chịu, do đậm đặc nên sử dụng không quá hao. Sản phẩm có giá thành khá cao so với các loại khác, tuy nhiên chất lượng của hóa chất rửa xe Sonax là điều không cần lo lắng.
hoa-chat-rua-xe.jpg


 • Hóa chất rửa xe 3M: 3M là thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ với nhiều sản phẩm chăm sóc xe ô tô chuyên dụng. Tuy giá thành của hóa chất rửa xe 3M khá cao nhưng chất lượng và hiệu quả của hóa chất rửa xe 3M là rất tốt.
hoa-chat-rua-xe-1.jpg


 • Hóa chất rửa xe Sumo: Khi nói đến việc nên lựa chọn hóa chất rửa xe ngoại thất thì không thể không nhắc đến nước rửa xe Sumo. Với giá thành chỉ vào khoảng 30.000-40.000 VNĐ/1000ml, nước rửa xe Sumo rất đậm đặc vì thế khi sử dụng chỉ cần 2-3 nắp bạn có thể pha với 2 lít nước. Ngoài khả năng tẩy rửa và làm sạch, hóa chất rửa xe Sumo còn có khả năng chống rỉ sét cho các bộ phận bằng kim loại trên ô tô, xe tai thung kin .
hoa-chat-rua-xe-2.jpg


Những lưu ý cho những ai muốn tự mình rửa xe ô tô tại nhà:
Đây là công việc không mấy vất vả, nó còn là một công việc giúp bạn thư giãn hơn trong cuộc sống. Vào những ngày cuối tuần rãnh rỗi bạn có thể tự mình chăm sóc chú xế yêu mà không nhất thiết phải mang ra tiệm.

Tuy là công việc khá đơn giản và dễ dàng nhưng cũng cần phải cần cẩn thận nếu không lại mang bực tức vào mình.

Các công cụ cần chuẩn bị: Chuẩn bị trước vài cái khăn khô, bàn chải để chà bánh, xô đựng nước, bao tay, dung dịch làm bóng vỏ, hóa chất rửa xe chuyên dụng.

Chú ý:

 • Không mang vác vật cứng có khả năng làm trầy xước sơn xe nếu có va quẹt.
 • Nên sử dụng các loại khăn lông mềm khi lau xe.
 • Không nên sử dụng xà phòng hay bột giặt để rửa xe, nếu không sau vài lần rửa xe thì lớp sơn sẽ bị ảnh hưởng.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cẩn thiết thì công việc tiếp theo là phải kiểm tra kỹ lưỡng các cửa và khoang hành lý đã được đóng cẩn thận hay chưa.

Quá trình rửa xe:

 • Nên xịt nước chảy từ trần xe xuống để cho đất cát và bụi bẩn có thể trôi hết. Sau khi xịt nước thân xe sạch sẽ, tiếp theo chúng ta sẽ dùng nước mạnh để làm sạch bánh xe, mâm, hốc bánh xe. Tiếp đến thì xịt nước lại cho thân xe một lần nữa để đảm bảo xe không còn đất, cát bám vào.
 • Dùng hóa chất rửa xe pha loãng với nước, sử dụng khăn mềm để lâu hóa chất rửa xe để vệ sinh toàn thân xe. Tránh sử dụng sức quá nhiều để không làm trầy xước sơn xe.
 • Ở bánh xe thì bạn nên sử dụng bàn chải mới có thể chà rửa sạch sẽ, ở những góc nhỏ thì dùng bản chải dạng tăm thì vệ sinh dễ hơn.
 • Sau khi chà sạch bánh xe thì dùng khăn mềm lau bằng hóa chất rửa xe một lần nữa để chùi sạch .
 • Sau khi hoàn tất quá trình chả rửa thì dùng vòi nước xịt sạch sẽ hóa chất rửa xe, nên xịt từ trên xuống.
Lưu ý:

 • Không nên dùng khăn đang dính cát để lau xe, tránh làm xước bề mặt sơn.
 • Nếu sử dụng vòi nước cao áp thì nên xịt xa để tránh làm hư hại cho lớp sơn của xe.

Kết thúc quá trình rửa xe:

 • Dùng khăn mềm (Khô) để lau khô toàn bộ xe.
 • Để tránh làm kính bị mờ thì chúng ta nên sử thêm loại dung dịch lau kính chuyên dụng.
 • Lau thật kỹ những vị trí sau: Nắp bình xăng, nắp capo, khoang hành lý, kẹt cửa,…
 • Dùng khăn khô để lau bánh xe, sau đó dùng một miếng mút và một chai dung dịch làm bóng để đánh bóng xe.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top