Bí quyết giữ cho đồ dùng inox luôn sáng bóng như mới

Nguyễn đình tình

Thành viên
Tham gia
3/6/2023
Bài viết
1
Bí quyết giữ cho đồ dùng inox luôn sáng bóng như mới
Đồ dùng inox được chúng ta sử dụng rất nhiều hằng ngày. Vì có độ bền, sáng bóng đẹp mắt, không bị ăn mòn. Tuy nhiên theo thời gian đồ dùng inox sẽ bị giảm đi độ sáng bóng. Bạn đùn g lo trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách để giữ đồ inox luôn sạch và sáng bóng. Không làm mất nhiều thời gian của các bạn những vẫn có thể giữ cho đồ dùng inox luôn sáng bóng như mới.

Mong rằng qua bài viết này chúng ta sẽ có thể giữ cho đồ inox luôn bền và đẹp. Việc giữ gìn và bảo quản các đồ dùng inox không làm chúng ta cảm thấy mệt nữa nhé.

Lưu ý để đồ inox luôn sáng, bóng​

Chúng ta cần loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ trên đồ dùng inox thường xuyên. Sau đó mới tiến hành loại bỏ các vết gỉ, mờ. Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên lau chùi đồ inox, tốt nhất là sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt là đồ dùng inox trong nhà bếp, do thường xuyên tiếp túc với dầu mỡ nên cần phải làm sạch thường xuyên. Dầu mỡ bám trên đồ inox lâu ngày sẽ bám chặt, khó lau chùi và làm đồ dùng inox .

Loại inox cũng sẽ quyết định độ bền, đẹp của inox. Vì thế chúng ta nên lựa chọn loại inox tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta. Khi mua đồ inox thì phải chọn các thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc có thông tin sản phẩm, nhà sản xuất và loại inox cho chúng ta lựa chọn.

Mẹo làm sáng bóng đồ inox tức thì​

Sử dụng các dung dịch chuyên dụng để làm sạch các vết ố bẩn. Nhưng nếu bạn không mua kịp dung dịch chuyên dụng nhưng lại cần làm sạch, sáng các đồ dùng bằng inox thì có thể áp dụng các phương pháp sau đây.

Nước lau kính​

Nước lau kính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn. Chúng ta có thể thay thế hoàn toàn dung dịch chuyên dụng. Dấu vân tay, vết bẩn bị lưu lại trong quá trình sử dụng đồ inox có thể được loại bỏ bằng nước lau kính. Chúng ta dùng nước lau kính dạng xịt, xịt trực tiếp vào đồ dùng inox hoặc xịt vào khăn sau đó lau nhẹ vài lần bằng khăn sạch. Chỉ đơn giản vậy thôi đồ dùng inox của chúng ta đã sạch bóng và sáng lên rồi.

Nước rửa chén​

Nước rửa chén có tác dụng tẩy sạch các vết dầu mỡ, mảng bám ngay tức thì. Do đó chúng ta có thể dùng nước rửa bát để làm sạch đồ inox. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên áp dụng với các đồ inox rời, vì sử dụng nước rửa chén cần phải xả kĩ lại bằng nước.

Pha loãng nước rửa chén vào nước, sau đó dùng miếng bọt biển thấm dung dịch chà nhẹ nhàng lên đồ cần làm sạch. Tiếp theo xả thật kỹ lại với nước cho hết nhớt, dùng khăn lau khô sản phẩm. Thật đơn giản phải không nào.

Banking soda​

Đây là loại bột làm sạch đa năng. Hoà một lượng banking soda vào nước, có thể thêm chanh. Sau đó dùng khăn thấm dung dịch banking soda và lau trực tiếp lên bề mặt của đồ inox cần làm sáng. Sau đó dùng khăn sạch lau lại đồ dùng một lần. Chưa đến 10 phút là chúng ta đã làm sạch sáng và bóng cho đồ dùng inox rồi.

Trên đây là những bí quyết để sử dụng và làm sạch đồ inox. Mong rằng bạn có thể áp dụng được nó trong cuộc sống của mình. Nếu đồ dùng inox quá cũ thì bạn nên thanh lý cho các đơn vị thu mua inox phế liệu để mua sản phẩm mới.

Thanh lý inox hư cũ, không dùng cho các đơn vị thu mua phế liệu để họ tái chế lại thành các sản phẩm khác. Công việc này sẽ góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí kha khá đấy. Khi các bạn có inox cần bán hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin cần thiết nhé.

Xem thêm:

>>>>> Các loại inox phổ biến trên thị trường và cách phân biệt.
 
×
Quay lại
Top