Giải quyết lo lắng niềng răng có hôn được không?

hanhnguyentuminh

Thành viên
Tham gia
3/6/2016
Bài viết
0
Chào bác sỹ! Em năm nay 25 tuổi, mới lập gia đình cách đây 2 tháng. Hiện tại em đang có ý định niềng răng nhưng chồng em băn khoăn là “niềng răng có hôn được không?”. Vì vợ chồng em mới cưới nên chuyện này cũng khá thoải mái. Em muốn hỏi bác sỹ liệu hôn trong khi đang niềng răng có ảnh hưởng gì tới hiệu quả điều trị chỉnh nha hay không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn bác sỹ! (Hồ Ngọc Anh – Hà Nội)
Trả lời:

Thân chào Ngọc Anh,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề “niềng răng có hôn được không” mà bạn đang quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng có hôn được không?
Theo các chuyên gia Nha khoa, khi niềng răng chỉnh nha bạn vẫn có thể hôn một cách bình thường. Nếu bạn muốn nụ hôn đó vẫn duy trì được sự ngọt ngào, tự nhiên thì phải dựa vào sự khéo léo của bạn. Ngoài ra, còn tùy vào từng loại khí cụ và mắc cài khác nhau mà bạn phải lưu ý tới thời điểm cho phù hợp.

nieng-rang-co-hon-duoc-khong-1-e1462413950866.jpg


Niềng răng có hôn được không?

Như bạn đã biết, khi đeo niềng, mọi sinh hoạt, ăn uống đều thay đổi theo, trong đó bao gồm cả việc bạn trao nụ hôn tới người yêu, bạn đời hay người thân của mình. Vấn đề niềng răng có hôn được không là vấn đề tế nhị nhưng lại được rất nhiều người quan tâm. Vì thế, bạn phải thật sự khéo léo trong việc lựa chọn mắc cài phù hợp với tình trạng răng miệng của mình để duy trì được sự âu yếm với “người ấy”.

– Loại chỉnh nha không mắc cài invisalign: Sử dụng loại khay này, bạn gần như không phải lo lắng việc niềng răng có hôn được khôngnữa. Tuy đeo khay có thể cản trở các cử động của miệng khi hôn, nhưng tháo khay ra vấn đề sẽ được giải quyết. Bạn phải chú ý, dù có tháo lắp được nhưng răng đang trong giai đoạn niềng chỉnh vẫn khá nhạy cảm, dễ lay động hơn trước nên khi hôn vẫn cần nhẹ nhàng và kiểm soát mức độ cảm xúc thật tốt.

– Loại mắc cài cố định: Các mắc cài gắn cố định trên răng, có độ vướng víu và cản trở nhất định. Bạn vẫn có thể hôn được nhưng cần đặc biệt thận trọng, tránh vồ vập và cuồng nhiệt quá mức để không ảnh hưởng đến răng cũng như sự ổn định của mắc cài, tránh cho môi và lưỡi bị vướng và cọ xát vào mắc cài gây đau nhức.

2. Bí kíp hôn tự nhiên giúp phá tan lo lắng “niềng răng có hôn được không”?
– Chọn thời điểm phù hợp: Bạn nên tránh thời gian đầu (khoảng từ 1 – 3 tháng đầu) vì lúc này răng còn nhạy cảm, chưa có sự thích nghi với mắc cài, lưỡi và môi chưa thể phối hợp nhịp nhàng được. Khi bạn hôn sẽ cảm thấy vướng víu, nếu bạn cuồng nhiệt quá mức còn có thể gây ra cảm giác đau, như vậy nụ hôn đó không còn ngọt ngào nữa.

– Chọn cách thức hôn phù hợp: Bạn nên nhẹ nhàng – chậm rãi – thư giãn khi hôn. Khi bạn niềng răng, tốt nhất bạn nên tránh xa việc áp dụng hôn kiểu Pháp. Nên hôn bằng môi nhiều hơn, tránh va chạm răng và lưỡi. Nếu dùng lưỡi bạn sẽ rất dễ mất kiểm soát, làm ảnh hưởng đến mô mềm và mắc cài, khiến đối phương bị đau lây.

– Chuyển động của lưỡi: Bạn nên chú ý đến động tác của lưỡi. Vì nếu cử động lưỡi nhiều sẽ khiến cho mắc cài bị ảnh hưởng mà chính bạn cũng thấy không thoải mái.

– Chọn vật dụng hữu ích khi hôn: Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi để giúp cho môi mềm mại hơn; bôi sáp nha khoa lên những mắc cài sẽ giúp bạn không có cảm giác vướng víu và bị tổn thương lưỡi và môi. Thậm chí, đối phương sẽ không còn cảm giác bạn đang niềng răng nữa. Như vậy, vấn đề mà bạn quan tâm rằng niềng răng có hôn được không đã được giải quyết.

– Điều chỉnh tâm lý: Đây là vấn đề bạn phải chú ý. Khi hôn việc trao cho nhau cảm xúc là vô cùng quan trọng. Bạn không nên quá lo lắng và áp lực vì như thế sẽ càng làm ảnh hưởng tới mắc cài. Chỉ cần bạn khéo léo trao đổi với đối phương, thoải mái và không mặc cảm với các mắc cài đó, bạn vẫn sẽ thật cuốn hút khi hôn người thân yêu của mình.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề “niềng răng có hôn được không“. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có được những giây phút thoải mái và ngọt ngào cho người bạn thương yêu ngay cả khi niềng răng.

Nguồn: https://nanchinhrangho.net/nieng-rang-co-hon-duoc-khong.html
 
×
Quay lại
Top