Giá cổ phiếu OTC tuần qua

kimchi1748

Thành viên
Tham gia
8/5/2017
Bài viết
0
Giá cổ phiếu OTC tăng nhanh trong thời gian gần đây, nhất là với những doanh nghiệp lớn chuẩn bị nộp hồ sơ niêm yết

Những ngày qua, trong khi giá trị giao dịch cổ phiếu trên sàn chính thức liên tục tăng thì cổ phiếu chưa niêm yết, giao dịch phi tập trung (OTC) cũng rất sôi động. Cổ phiếu của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động kinh doanh tốt đang được “săn” ráo riết.

gia-co-phieu-otc.png


Nhắm vào các doanh nghiệp lãi lớn

Trong vai nhà đầu tư cần tìm mua cổ phiếu OTC, chúng tôi lên sàn giao dịch chứng khoán OTC online https://muabanotc.com. Nhiều cổ phiếu được chào bán với giá chào mua và chào bán chênh nhau không nhiều. Rất nhiều cổ phiếu của những DN lớn, uy tín trên thị trường được chào giá rất cao.

Điển hình như cổ phiếu Thaco của Công ty CP Ô tô Trường Hải đang có giá trên thị trường không dưới 170.000 đồng. “Hiện công ty này đang hoạt động tốt với mức lợi nhuận luôn cao, tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước ít nhất 20%-30%” - một nhà đầu tư nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, giá cổ phiếu OTC tăng nhanh trong thời gian gần đây, nhất là với những DN đang chuẩn bị nộp hồ sơ niêm yết. Trong số này có cổ phiếu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang có nhiều nhà đầu tư chào mua ở mức gần 48.000 đồng/cổ phiếu. Trước Tết nguyên đán, giá cổ phiếu của Petrolimex chỉ dao động ở mức 32.000-33.000 đồng/cổ phiếu. Một số người đang nắm giữ cổ phiếu Petrolimex tiết lộ giá cổ phiếu tăng là vì tập đoàn này đang chuẩn bị tổ chức roadshow, giới thiệu tiềm năng với các nhà đầu tư.

Ăn theo sàn chính thức

“Khó thể so sánh giá cổ phiếu trên sàn hay OTC mà phải xem kết quả kinh doanh, hiệu quả và khả năng tăng trưởng của DN. Vì vậy, chuyện công ty chưa niêm yết giá cao cũng là điều bình thường. Quan trọng là nhà đầu tư kỳ vọng nó sẽ còn tiếp tục tăng giá sau khi lên sàn” - giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán tại TP HCM nhận định.

Thực tế, việc nhiều DN lớn lên sàn thời gian gần đây có tác động tích cực đến thị trường giá cổ phiếu OTC. Đa phần cổ phiếu của các DN lớn sau khi lên sàn tăng mạnh so với lúc chưa niêm yết, điển hình như Sabeco, Habeco, Novaland, Vietjet Air... Vì lý do này mà các nhà đầu tư muốn “săn” từ ngay chưa lên sàn.
 

×
Quay lại
Top