Game thủ Việt khá linh hoạt trong thời gian chơi game

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Việc bỏ thời gian ra chơi game để giải trí là một nét văn hóa, thế nhưng chìm đắm trong game đến mức quên ngày tháng, dẫn tới việc bỏ bê công việc, học hành cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thì lại là một thảm họa.
Ngay sau khi bài viết mới nhất trong chủ đề “Hỏi game thủ” được đăng tải, GameK đã thu thập được không ít những thông tin về khoảng thời gian một game thủ Việt bỏ ra hàng ngày để thưởng thức những tựa game họ yêu thích.


876954-1303374020-pb070466-fe944-b003f.jpg

Dựa trên những thông tin có được thông qua công cụ bình chọn cũng như phần bình luận dành cho độc giả, thì khoảng thời gian trung bình mà phần lớn game thủ Việt bỏ ra để chơi game mỗi ngày là vào khoảng 2 đến 5 tiếng đồng hồ. Điều này có nghĩa là, hơn 41% trong số gần 2.500 độc giả tham gia bình chọn trong bài viết trước chỉ dành thời gian rảnh rỗi sau giờ học, giờ làm để chơi game.

Thêm vào đó, nếu nhận định một cách khái quát thì khoảng thời gian mỗi ngày dành cho game của người chơi game tại Việt Nam được đề cập trong bài viết trước đây cũng chỉ mang tính tương đối. Sở dĩ nhận xét như vậy là vì, theo chia sẻ của không ít game thủ, khoảng thời gian chủ yếu mà họ có thể bỏ ra để thoải mái chơi game lại rơi vào ngày cuối tuần, trong khi đó, ngày đi làm, đi học thường không cho phép họ có được khoảng thời gian đủ để dành cho những trò chơi mình yêu thích.

876954-bmz1345168821-b003f.jpg

Hoàn toàn có thể nhận xét rằng, khoảng thời gian chơi game của phần lớn game thủ Việt vô cùng linh hoạt, khi bất kỳ thời gian nghỉ giải lao nào cũng có thể được sử dụng để chơi game.

Đứng ở vị trí thứ hai là nhóm game thủ bỏ ra trên 7 tiếng đồng hồ mỗi ngày để tìm niềm vui trong thế giới ảo. Số lượng những game thủ này chiếm khoảng hơn 28%, hay nói cách khác là gần 1/3 trong số những game thủ chia sẻ ý kiến thông qua công cụ bình chọn. Những game thủ này đơn thuần chỉ chia sẻ khối lượng thời gian họ bỏ ra hàng ngày để chơi game, chứ không hề đưa ra những ý kiến cụ thể rằng họ chơi vào khoảng thời gian nào.

876954-quannet-b003f.jpg

Kỳ thực nếu là một game thủ cày đêm, thì khoảng thời gian chơi game trải từ 7 đến 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày cũng không có gì quá gây ngạc nhiên. Tuy nhiên trong phần bình luận, GameK đã ghi nhận được không ít những comment với nội dung như: “Ngày xưa thì bỏ 10 tiếng ra cày game vẫn chưa chán, giờ thì ngồi 2 tiếng là không muốn chơi thêm nữa.”

Quả thực, chất lượng game cũng là một khía cạnh khá quan trọng trong việc quyết định khoảng thời gian mà game thủ bỏ ra thưởng thức game. Một tựa game hay, có bạn bè thưởng thức cùng, thì có thể lấy đi cả ngày trời của game thủ. Trái lại, một game lèo tèo người chơi cũng dễ khiến cho game thủ cảm thấy chán nản và khó giữ chân được người chơi.
Nguồn :gameK.vn
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Người Việt Nam thật sự rất linh hoạt, càng dễ nhận thấy trong việc chơi game, mình cũng từng chơi nhiều, gần như có bản hack mới là các game thủ không ngừng cập nhật để chơi game có hiệu quả hơn:KSV@05:
 
×
Quay lại
Top