Muôn kiểu chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT của game thủ Việt

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Người phải bỏ game để lao đầu vào học, người vẫn bố trí thời gian vừa học vừa chơiĐầu tháng này, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT bao gồm: Ngữ văn, Toán, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Vật lý. Trong đó các môn Hóa học, Sinh học, Ngoại Ngữ sẽ thi dưới hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, học sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 2 - 4/6. Như vậy chỉ còn hơn một tháng nữa, các game thủ học cuối cấp sẽ chính thức bước vào thử thách cuối cùng đời học sinh.


An, học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), hiện chơi Thiên Long Bát Bộ, cho biết bắt đầu từ giữa tháng 4, ba mẹ cậu đã lên kế hoạch để kiểm soát giờ chơi và ôn thi của đứa con trai duy nhất. Theo đó, ngoài thời gian ôn luyện các bộ môn thi tốt nghiệp vào ban ngày ở trường theo quy định, vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6, cậu sẽ đến nhà một số giáo viên bạn bè của ba cậu để phụ đạo thêm các môn Toán - Lý - Hóa.


866695-thi-tn.jpg
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần.
"Sắp tới, mình sẽ thi đại học khối A nên việc ôn thi Toán - Lý - Hóa được đặc biệt chú trọng chứ không chỉ đơn thuần là hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp. Mình là con một trong nhà nên cũng cố gắng mà học để đáp ứng được tâm nguyện của ba mẹ, dù thực sự thời gian này mình cực kỳ căng thẳng", An chia sẻ.


"Mình đang chơi Thiên Long Bát Bộ, đợt rồi game có update lên phiên bản 3, cũng ham lắm nhưng thời gian biểu của mình giờ gần kín cho việc học rồi, chỉ có cuối tuần thì tranh thủ xả hơi chút với game thôi. Bạn bè chơi cùng cũng hay gọi điện rủ ra quán net song mình hầu như đều phải từ chối. Thôi cố xong mấy tháng cao điểm này rồi tha hồ chơi".


Cũng bận bịu hơn trước đây giống như An vì phải chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp THPT, song Long - một nam sinh dân lập tại Hà Nội - lại tỏ ra ít căng thẳng hơn An. "Gia đình mình chỉ đặt chỉ tiêu đỗ tốt nghiệp loại TB khá trở lên vì thực sự, ba mẹ biết là lực học của mình cũng khá hạn chế. Thú thật, qua được kỳ thi tốt nghiệp này là mình cảm thấy nhẹ nhõm lắm rồi. Sau này, mình định sẽ đi học thêm cái nghề để lập nghiệp hoặc mở quán kinh doanh chứ không theo con đường học vấn nữa".


Long hiện là game thủ lâu năm của một game bắn súng trực tuyến đang phát hành tại Việt Nam. Cậu bộc bạch, đối với bản thân cậu, ngày nào không được vào game để bắn một vài trận là cậu cảm thấy trong người cứ "bứt rứt, đứng ngồi không yên".


866695-gamer.jpg
Việc ôn thi căng thẳng khiến không ít game thủ phải tạm thời phần nào tiết chế sở thích của mình.

"Trước thì tối nào cũng phải vào game bắn 4-5 tiếng rồi mới đi ngủ, ngày nghỉ thì có khi chơi thông từ sáng đến tối luôn. Bây giờ phải dành thời gian ôn thi nên quỹ thời gian chơi game cũng bị bó hẹp nhiều. Nhưng kiểu gì thì kiểu, mỗi tối trước khi lao đầu vào ôn là cứ phải làm vài trận cho nó hưng phấn, học mới vào", Long chia sẻ. Cậu cũng úp mở sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thuyết phục ba mẹ đầu tư vốn để mở quán Game Internet.

Khác với 2 trường hợp của An và Long, Bình không thích chơi game online. Sở thích của nam sinh cuối cấp trường THPT Thăng Long (Hà Nội) này là game offline. Hầu như tất cả các game offline đỉnh trên thế giới từ vài năm nay, cậu đều đã phá đảo nhiều lần.
"Sau mỗi giờ ôn thi căng thẳng ở trường, mình có sở thích là đi đá PES cùng bạn bè để giải trí. Điều này giúp khiến mình cũng như anh em bạn bè cảm thấy thoải mái đầu óc hơn sau khoảng thời gian dài phải vật lộn với những phương trình toán học, những công thức hóa học khô khan hay những cụm từ tiếng Anh khó nhằn".
"Buổi tối khi ôn luyện xong, mình lại vào thư giãn với mấy game offline mới. Mấy hôm nay đang chiến Dead Island: Riptide, game chơi đã quá trời", Bình kể.
Nguồn : gamethu. vnexpress.net
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top